รีวิว : Your Eyes Tell สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม

สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม

Your Eyes Tell สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม – มเปิดฉากขึ้นอย่างทางการ ประเดิมเรื่องแรกกับหนังดราม่าโรแมนติกจากญี่ปุ่น “Your Eyes Tell” ที่เตรียมจะมาสร้างความประทับใจและเรียกน้ำตาคนดูเป็นเรื่องแรกของปี แม้ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นรีเมคจากเกาหลี แต่ในฉบับญี่ปุ่นทำให้ก็ถือว่าถ่ายทอดออกมาได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

เรื่องย่อ : Your Eyes Tell สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม

เลือกที่จะแยกทาง … เพื่อความรัก ในช่วงเวลาที่เหมาะสมแบบนี้ เราขอนำเสนอภาพยนตร์เรื่องราวความรักแสนบริสุทธิ์ ที่จะทำให้คุณต้องเสียน้ำตา อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันทำให้ อาคาริ ต้องสูญเสียทั้งพ่อและแม่ และการมองเห็นของเธอ ในขณะเดียวกัน รูอิ นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งอนาคตไกลต้องเสียอนาคตเพราะเขากลายเป็นผู้ผิด คนสองคนที่ต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรม ได้โคจรมาพบกัน ตกหลุมรักกัน และทำให้นำแสงสว่างกลับมาสู่ชีวิตของทั้งคู่ได้อีกครั้ง แต่การพบกันของทั้งสองไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่น่าดีใจ เพราะพวกเขาไม่รู้ตัวหรอกว่า โชคชะตาเคยพาทั้งสองให้เจอกันมาก่อนด้วยอุบัติเหตุสุดโหดร้าย และโชคชะตาก็กำลังจะทำให้ทั้งสองต้องสูญเสียอีกครั้ง

สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม

รีวิว : Your Eyes Tell สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม

Your Eyes Tell สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม เป็นหนังที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นมาก ทั้งโทนของหนัง เพลง งานภาพ และตัวเนื้อเรื่องที่พระเอกและนางเอกมารักกันก็ดูง่าย ๆ ธรรมดาไม่ซับซ้อนอะไร แต่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจมาก โดยพระเอกเป็นคนที่จิตใจดีแต่เก็บตัวเงียบไม่สุงสิงกับใคร กับนางเอกที่แม้จะเป็นคนตาบอดแต่ก็มีอารมณ์ที่ดีอย่างเหลือเชื่อ ทั้งสองคนคอยช่วยเหลือและเติมเต็มกันและกันในสิ่งที่ขาด และค่อย ๆ รักกันในที่สุด ซึ่งคนที่ไปดูเชื่อว่าถ้าดูแล้วจะรู้สึกอบอุ่นและอมยิ้มไปตลอดเรื่องตามๆกันแน่นอน

Your Eyes Tell สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม ถึงแม้จะเป็นหนังที่ดูสดใส และอบอุ่น แต่แน่นอนตามเนื้อเรื่องที่เป็นหนังดราม่า จึงมีฉากดราม่าเรียกน้ำตาหลาย ๆ ฉากพอสมควร และหนังก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ทั้งเรื่องปมปริศนาในอดีต การตั้งคำถามที่ชวนสับสนกับตัวเอง และการเลือกตัดสินใจในการทำอะไรบางอย่าง โดยในฉากดราม่าบางฉาก ก็ไม่ได้มีการระเบิดอารมณ์อะไรมากมาย แต่เน้นการเล่นกับภาพและอารมณ์ความรู้สึกของตัวละคร ที่ดูแล้วรู้สึกสะเทือนใจและรู้สึกใจหายมาก ๆ จนอดรู้สึกสงสารและเศร้าแทนตัวละครไม่ได้เลย

สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม

การผูกโยงเนื้อเรื่อง และความเกี่ยวโยงระหว่างนางเอกกับพระเอกกับเข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้ดูชวนสงสัย ชวนให้คิดตาม และดูน่าติดตามไปตลอดเรื่องโดยไม่รู้สึกเบื่อเลย และถึงแม้จะเป็นหนังดราม่าแต่ก็มีการใส่ฉากแอ็คชั่นมาให้ด้วย และไม่ใช่แค่ว่าใส่มาให้ครบ ๆ เท่านั้นด้วยแต่เป็นฉากแอคชั่นที่ดูหนักหน่วงจริงจังมีคุณภาพ และดูสนุกมากกก โดยจะเน้นไปที่ฉากชกมวยของพระเอกเป็นหลัก

ด้วยความที่เป็นหนังความยาวแค่ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ทำให้การปูพื้นฐานของตัวละครยังทำได้ไม่ละเอียดมากนัก และการดำเนินเรื่องก็ดูรีบ ๆไปซักหน่อยเหมือนมีการรวบรัดพอสมควร อีกข้อคือการดำเนินเรื่องของหนังค่อนข้างมีความธรรมดา ตรงๆ ไม่ซับซ้อน และไม่ได้มีฉากหักมุมแต่อย่างใด แต่ก็แลกมาด้วยการที่ดูได้ง่าย สนุก ซึ้งและดูอบอุ่นมาก ๆ ซึ่งก็ถือเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ไม่ได้เสียหายอะไร

สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม

ภาพยนตร์โรแมนติกของญี่ปุ่น กำกับโดย ทาคาฮิโระ มิกิ ที่เคยสร้างความประทับใจจากเรื่อง ในครั้งนี้ เขาจะผู้ที่จะพาเราไปสำรวจความสุข ความเศร้า ความอ่อนแอ และความเข้มแข็งที่สุดเปราะบาง … นั่นคือการรักคนคนหนึ่ง … กับเรื่องราวที่จะทำให้หัวใจที่ปวดร้าวมีความรู้สึกอีกครั้ง ในช่วงเวลาที่เราจะได้กลับมาถามตัวเองว่า…การรักคนอื่นอย่างหมดใจเป็นอย่างไร หนังดราม่าเรียกน้ำตาคุณภาพเยี่ยมจากญี่ปุ่นอีกเรื่อง ที่หากได้ดูแล้วขอบอกได้เลยว่าจะได้ทั้งความซึ้ง ความสุข ความอบอุ่น ความเศร้าใจ และข้อคิดดีๆ กลับบ้านไปด้วยอย่างแน่นอน ขอบอกเลยไม่ผิดหวัง

ชื่อเรื่อง : Your Eyes Tell สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม
ประเภท : ดราม่า , โรแมนติก
ผู้กำกับ : ทากาฮิโระ มิกิ
นักแสดงนำ : ริวเซย์ โยโกฮามา, ยูริโกะ โยชิทากะ, จุง ฟุบุกิ
จำนวน : 123 นาที

ตัวอย่าง : Your Eyes Tell สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม