รีวิว : “Your Christmas or Mine 2” สลับวันคริสต์มาสกันอีกครั้ง!

Your Christmas or Mine 2

ปี..ปีหนึ่งก็ผ่านไปเร็วเหมือนกันนะ จะได้ว่าเราเพิ่งจะได้ดูหนังรักสลับบ้านกันไปเมื่อคริสต์มาสปีก่อน มาในปีนี้พวกเขากลับมาอีกครั้ง กับอีกเรื่องราวที่ชวนป่วนและชวนสลับอีกครั้งในภาคต่อ “Your Christmas or Mine 2” ที่เป็นการกลับมาต่อเติมเรื่องราวและเสริมความสัมพันธ์รักระหว่างคู่รัก ที่ครั้งนี้ได้ยกระดับขึ้นมาอีกครั้งด้วยการเพิ่มสมาชิกครอบครัวเป็นทวีคูณ!

เรื่องย่อ : “Your Christmas or Mine 2”

เรื่องราวต่อเนื่องจากภาคก่อน เมื่อ เจมส์ กับ เฮย์ลี ได้ยกครอบครัวไปพักผ่อนช่วงปลายปีที่สกีรีสอร์ทหรูหรา ณ เทือกเขาแอลป์ แต่เพราะความผิดพลาดของการบุ๊กกิ้งที่พักโดยพ่อของเฮย์ลี ทำให้ทั้ง 2 ครอบครัวไปโผล่อยู่ที่ปลายทางต่างกันคนละที่ กลายเป็นการสลับวันคริสต์มาสของพวกเขาอีกครั้ง ทำให้ เจมส์ กับ เฮย์ลี ต้องเผชิญหน้ากับบทดสอบความสัมพันธ์อีกครั้ง ท่ามกลางสายตาของคนในครอบครัว

Your Christmas or Mine 2

รีวิว : “Your Christmas or Mine 2”

พอมาถึง Your Christmas or Mine 2 ก็ยังมาพร้อมกับแพ็กสูตรสำเร็จแบบคุ้นเคยเช่นเดิม มันคือหนังที่มีพล็อตตามตลาดทั่วไป เป็นหนังที่ดูง่ายและย่อยได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกัน เหมือนเป็นหนังที่ต้องมีไว้สำหรับในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีอะไรแบบนี้ ขนาดและคุณภาพของหนังก็ยังรักษามาตรฐานเดิมเอาไว้ได้ดี มีกลิ่นอายความเป็นหนังฉายโรงได้นิด ๆ แต่ส่วนใหญ่ก็เหมาะกับการเป็นหนังจอเล็กมากกว่า

บทหนังก็แทบจะไม่มีอะไรออกนอกกรอบเลย Your Christmas or Mine 2 ที่เป็นการหยิบเอาสูตรเดิมจากภาคแรกมาเขย่าออกมาเป็นเหมือนป็อปคอร์นรสชาติอื่นที่ไม่ได้เป็นรสแปลกใหม่อะไร จังหวะต่าง ๆ ในหนังแทบจะไม่ได้เกินความคาดหมาย มันเป็นการจับวางเอาไว้แบบลงล็อกเป๊ะ ๆ ซ้ำยังเต็มไปด้วยมุกเสียดสีสำเนียงและความเป็นท้องถิ่นของแต่ละถิ่น ที่เป็นอะไรที่ค่อนข้างเชยไม่เบาเลยนะในยุคนี้

Your Christmas or Mine 2

Your Christmas or Mine 2 ยังอบอวลไปด้วยแวดล้อมของความหนาวเหน็บในช่วงเทศกาลเหมือนเดิม แม้ว่าภาคนี้จะย้ายโลเกชั่นจากในเมืองมาอยู่สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามของยุโรป ถือว่าองค์ประกอบการสร้างก็ทำออกมาได้ใช้ได้ ถึงจะไม่มีอะไรหวือหวาและแปลกใหม่อะไรเท่าไหร่ แต่เซ็ตติ้งที่พวกเขาสร้างออกมาก็ถือว่าเข้ากับตัวหนังดี และยกระดับอารมณ์ของหนังที่ไม่มีอะไรให้ดูมีอะไรมากขึ้น

Your Christmas or Mine 2 เป็นการกลับมาเป็นภาคต่อที่อาจจะยังไม่ใช่ความสมบูรณ์แบบอะไร แต่อย่างน้อย ๆ หนังก็สามารถยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครหลักขึ้นไปได้อีกครั้ง เต็มไปด้วยความลึกซึ้งและความละเอียดอ่อนทางอารมณ์ที่เพิ่มขึ้นจากที่ภาคแรกไม่เคยมี ถึงมันจะวนอยู่ในอ่างความเป้นสูตรสำเร็จแบบเดิม ๆ แต่ก็เป็นหนังที่ดูได้เพลินใจและอิ่มเอมใจได้ในช่วงปลายปีแบบนี้

Your Christmas or Mine 2

ชื่อเรื่อง : “Your Christmas or Mine 2”
ประเภท : ตลก / โรแมนติก
ผู้กำกับ : จิม โอ’ฮานลอน
นักแสดงนำ : เอซา บัตเตอร์ฟิลด์, โคร่า เคิร์ก
จำนวน : 98 นาที
กำหนดฉายในไทย: 8 ธันวาคม 2023 (ที่ Prime Video)

ตัวอย่าง : “Your Christmas or Mine 2”