รีวิว : Young Lady and Gentleman สูตรสำเร็จซีรีส์แม่บ้านเกาหลี

Young Lady and Gentleman

ซีรีส์ตอนยาวของเกาหลี หรือที่ใครหลายคนชอบเรียกกันว่า ซีรีส์คุณแม่บ้าน แม้ซีรีส์ตอนยาวของเกาหลี เฉลี่ยแล้วมักจะมี 50 – 100 ตอนก็ตาม แต่สาเหตุที่ทำให้หลายคนดูกันอย่างล้นหลาม เพราะเนื้อหาที่น่าติดตาม พล็อตเรื่องที่น่าสนใจ และช่วงเวลาที่มักฉายตอนทุกคนกำลังกินข้าว พร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว แม้แอบสอดแทรกความน้ำเน่า ความดราม่าเล็กน้อยก็ตาม นับได้ว่าซีรีส์ตอนยาวของเกาหลี เรื่องจนทำให้คนเกาหลีฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง และภายในปี 2021 KBS2 ก็ได้ปล่อยหมัดเด็ด กับซีรีส์ Young Lady and Gentleman เรื่องราวของรักต่างวัย และต่างชนชั้นฐานะทำคนติดกันงอมแงมเพราะเนื้อเรื่องคือดีงาม ทิ้งปมได้น่าติดตาม

Young Lady and Gentleman

เรื่องย่อ : Young Lady and Gentleman

เรื่องราวของสาวน้อยพัคดันดัน ที่อาศัยอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยงและพี่ชายลูกติดของแม่เลี้ยงของเธอ และดูเหมือนชีวิตเธอจะไม่ค่อยราบรื่นเอาสะเลย เพราะแม่เลี้ยงกับพี่ชายมักจะสร้างปัญหาให้ครอบครัวเสมอ จนวันหนึ่งเธอตัดสินใจหนีออกจากบ้านไป และปีภูเขาเพื่อปลอบประโลมจิตใจเธอเอง ทำให้เธอได้เจอกันกับอียองกุก พ่อหม้ายลูกสาม ด้วยความบังเอิญหรือพรมลิขิตก็ไม่รู้ทำให้เธอต้องเข้าไปเป็นครูสอนประจำบ้านให้แก่อียองกุก และได้เจอกับหัวหน้าแม่บ้านผู้ดูแลทุกอย่างในบ้านของอียองกุกอย่างโจซาร่า พัคดันดันผ่านบททดสอบชีวิตมากมาย เอาชนะใจของลูกๆทั้งสามของอียองกุกได้ และดูเหมือนว่าลูกๆของอียองกุกก็จะยอมรับเธอได้ดีด้วย

Young Lady and Gentleman

รีวิว : Young Lady and Gentleman

ตัวเรื่อง Young Lady and Gentleman ไม่ได้มีเนื้อเรื่องหวือหวา หรือให้ความรู้สึกแปลกใหม่เท่าไหร่นัก ด้วยความที่ซีรีส์ตอนยาวของเกาหลี พล็อตเรื่องทั่วไปจะเน้นดูง่าย ไม่ซับซ้อน มีความดราม่าและโรแมนติก จุดหักมุมเล็กน้อย ทำให้คนทั่วไปนิยมรับชมกัน แต่ด้วยเรื่องนี้มีตัวละครที่มีบทบาท และมิติที่หลากหลาย ทำให้เพิ่มความน่าติดตามของเนื้อเรื่อง

โดยเฉพาะนักแสดงนำอย่าง อีเซฮี ได้เฉิดฉายความสามารถในบทติวเตอร์สาวที่มีชีวิตอยากลำบาก ในอีกทางก็มีอุปนิสัยมองโลกในแง่ดี และมีชีวิตชีวาแบบสาววัยรุ่นทั่วไป ทำให้หัวใจของท่าประธานอียองกุกที่ ต้องหวั่นไหวตาม ซึ่งในเรื่องนี้ อีเซฮี และ จีฮยอนอู ได้ถ่ายทอดความรักต่างวัยได้อย่างลื่นไหล ในชีวิตจริงทั้งคู่ก็มีอายุห่างกัน 11 ปี แต่ว่าในซีรีส์ ต้องรับบทอายุห่างกัน 14 ปี ทำให้ในเรื่องนำเสนอความรักของคนที่อายุห่างกันออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติเอามาก ๆ

Young Lady and Gentleman

แม้เนื้อเรื่องจะสูตรสำเร็จแบบซีรีส์แม่บ้านของเกาหลี แต่เนื้อหาก็ยังคงน่าติดตาม เพราะแต่ละตอนก็จะเต็มไปด้วยปัญหาครอบครัว และอุปสรรคของรักต่างวัย หากใครที่คิดจะดูเพื่อฆ่าเวลา คงคิดผิด เพราะทุกคนที่ดูต้องติดหนึบ อยากดูตอนต่อไปเมื่อดูจนจบตอนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ นักแสดงเด็กเหล่าลูก ๆ ของประธานอียองกุก ยังทำให้ผู้ชมอดชื่นชมความน่ารัก น่าชัง ของเด็กๆ ทั้ง 3 คนในเรื่อง เด็กๆ ทั้ง 3 คนช่วยเพิ่มอรรถรสให้ซีรีส์เรื่องนี้ ดูมีชีวิตชีวา และไม่น่าเบื่อ เพราะความน่ารัก น่าชัง และการแสดงที่สมบทบาท

Young Lady and Gentleman ซีรีส์ที่สะท้อนมุมมองปัญหาภายในครอบครัวออกมาได้ดี ไม่ว่าจะมีฐานะดีหรือไม่ดีทุกครอบครัวก็ต่างมีปัญหาด้วยกันทั้งนั้น หลายคนอาจคิดว่าซีรีส์ดราม่าครอบครัวคงเป็นอะไรน่าเบื่อหรือเกินจริง อาจจะปวดหัวกับบรรดาคุณป้า ๆ ทั้งหลายบ้าง แต่สำหรับเราซีรีส์เรื่องนี้สอดแทรกข้อคิดและทำให้เห็นถึงมุมมองต่าง ๆ ของแต่ละตัวละครทำให้ชมแล้วอินไปกับตัวละครนั้น ๆ อีกทั้งยังมีความน่ารักฮา ๆ ที่ไม่ทำให้เนื้อเรื่องดูเครียดเกินไปอีกด้วยนะคะ อย่าลืมไปติดตามชมกันนะ

Young Lady and Gentleman

ชื่อเรื่อง : Young Lady and Gentleman
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / ดราม่า / ครอบครัว
ผู้กำกับ : โอ ซังวอน
นักแสดงนำ : จีฮยอนอู,อีเซฮี,พัคฮานา,อันอูยอน,คังอึนทัค,ยุนจินอี,
จำนวน : 50 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : viu

ตัวอย่าง : Young Lady and Gentleman