รีวิว : Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

ต้อนรับเดือนธันวาคม 2023 ด้วยซีรีส์เกาหลีโรแมนติกอบอุ่นหัวใจ Welcome to Samdalri ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกดราม่าที่จะมาบอกเรื่องราวการใช้ชีวิต และ การตามหาเป้าหมายที่ไม่มีจุดสิ้นสุดบอกเลยว่าสมการรอคอยมากสำหรับแฟนๆของนักแสดงเบอร์ท็อปทั้งสองคนอย่าง จีชางอุค และ ชินฮเยซอน ที่กลับมาทำเซอร์ไพรส์คอซีรีส์ทั้งหลายตั้งแต่วันประกาศแคสถือว่าเป็นการได้มาร่วมงานในโปรเจ็กต์พิเศษของ Netflix เรื่องแรกสารภาพว่าไม่ใช่แค่ความตื่นเต้นที่แฟนๆรอคอยยังมีความคาดหวังมากทีเดียวเริ่มออนแอร์ ตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค. ทาง Netflix ทุกวันเสาร์-อาทิตย์

เรื่องย่อ : Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

เล่าเรื่องราวของ ซัมดัล หญิงสาวที่เติบโตมาด้วยความหวังที่จะใช้ชีวิตในเมืองหลวงด้วยเป้าหมายสูงสุดมาตลอดทั้งการตั้งความหวังในเรื่องงานและความรักแต่แล้วทุกอย่างก็ต้องพังทลายลงเธอจึงตัดสินใจกลับมาพักใจที่บ้านเกิดและได้มาเจอกับ โจยงพิล นักพยากรณ์อากาศประจำกรมอุตุนิยมวิทยาที่อาศัยอยู่บนเกาะเจจูที่บ้านเกิดมานานซึ่งเพราะเหตุผลของการสูญเสียแม่แท้ๆไปทำให้เขายังต้องคอยทำหน้าที่และปกป้องพื้นที่และผู้คนที่นี้ความรักระหว่างทั้งคู่จึงกำลังค่อยๆผลิบานขึ้นอย่างช้าๆ

สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

รีวิว : Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

มีความเป็นกลิ่นอายของ hometown cha cha cha มากๆทั้งไวบ์บรรยากาศต่างๆให้ความรู้สึกเหมือนเป็นซีรีส์ที่อบอุ่นหัวใจที่ใส่ดราม่าอัดเพิ่มเข้าไปด้วยบอกเล่าทั้งชีวิตการทำงาน สังคม และ ความรัก นอกจากจะได้พลังบวกก็ยังมีพลังลบเช่นกัน ซึ่งตัวซีรีส์ก็พยามนำเสนอประเด็นในหลายเรื่องๆในลักษณะมุมสี่ด้านให้คนดูได้เห็นภาพกว้างขึ้นนอกจากจะใส่ความเป็นไปเป็นมาของคอนฟลิคที่ดูไม่สมจริงเกินไป หรือ สมจริงเกินไปก็ยังเน้นนำเสนอปมให้อยู่ในพื้นฐานความเป็นจริงในสังคมด้วย นอกจากจะมีการเล่นเรื่องปมครอบครัวแล้วยังมีการเล่นปมในเรื่องของความรักเช่นกันถึงแม้จะดูมีบาดแผลเยอะหน่อยในช่วงแรกๆแต่ก็จะค่อยๆบรรเทาเรื่อยเหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่นอกจากจะได้เห็นพัฒนาการตัวละครแล้วเรายังจะเห็นภาพที่เปลี่ยนไปด้วย สุดท้ายในส่วนของเลิฟไลน์ดูเป็นอะไรที่ให้ความเป็น safe zone กันและกันสุดๆดูเป็นความสัมพันธ์ที่สบายใจ ไว้ใจได้ และ ปลอดภัย

สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

การแสดงของนักแสดง พระนางเป็นนักแสดงระดับท็อปแนวหน้า บอกเลยว่าฝีมือไม่ต้องพูดถึงเพราะพวกเขานั้นสุดยอดอยู่แล้วพระเอกรับบทโดย จีชางอุค เรื่องนี้บทบาทคาแรคเตอร์ไม่ค่อยคุ้นชินเท่าไหร่เพราะเรื่องล่าสุดของเขาคาแรคเตอร์มันจัดบู๊กระหน่ำอย่างเรื่อง The Worst of Evil ส่วนนางเอกรับโดย ชินฮเยซอน ตัวแม่สายฮา อย่างเรื่อง Mr. Queen ที่บอกเลยว่าสนุกมากๆในตอนนั้น เรื่องนี้ทั้งคู่จากที่ดูเคมีก็ถือว่าดีเลยดูลงตัวสุดๆ

แสงสีและองค์ประกอบ ภาพมุมการถ่ายทำสวยโดยเฉพาะวิวที่เกาะเชจู อยากตอนเปิดตัวพระเอกขับรถกระบะสีน้ำเงินพร้อมกับภาพวิวทะเลมุมสูง ทะเลสีฟ้าตัดพื้นดินหญ้าถนนเป็นภาพที่สวยมากๆ ตัดมาที่ภาพนางเอกที่อยู่อาศัยในเมืองใหญ่มีตึกที่หรูหรารายล้อมไปด้วยอาคารพาณิชย์น้อยใหญ่เต็มไปหมด เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตที่แตกต่างจริงๆ กลับเมืองใหญ่ที่ใหญ่โตใช้ชีวิตสะดวกสบายและเมืองเล็กที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอาการบริสุทธิ์

สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

นอกจากจะอยากมาป้ายยาแฟนๆของเหล่านักแสดงทั้งคู่แล้วก็อยากมาป้ายยาสายคอซีรีส์เองเหมือนกัน! แนะนำเลยเหมาะมากสำหรับดูช่วงวันหยุดยาวเพราะตัวซีรีส์ธีมเรื่องคือออกแบบมาให้เป็นซีรีส์คล้ายๆมาราธอนดูได้เรื่อยๆเลยส่วนตัวนี้โดนตกเพราะนักแสดงเลยตามมาดูแต่สุดท้ายหนีไม่รอดที่จะโดนธีมเรื่องตกเพราะความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครให้ฟีลลิ่งรักเกิดที่ชนบทมาก สามารถรับชม Welcome to Samdalri ได้แล้วสตรีมยาวๆรอเลยที่ Netflix

ชื่อเรื่อง : Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี
ประเภท : โรแมนติก ดราม่า
ผู้กำกับ : ชายองฮุน
นักแสดงนำ : จีชางอุค – ชินฮเยยอน
จำนวน : 16 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : netflix

ตัวอย่าง : Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี