รีวิว : เล่ห์ลวงรักต้องห้าม Unchained Love

เล่ห์ลวงรักต้องห้าม

เรื่องย่อ : เล่ห์ลวงรักต้องห้าม Unchained Love

เรื่องราวของ เซียวตั๋ว (หวังเฮ่อตี้) ขันทีผู้ครอบครองตราประทับกรมเจาติ้ง ที่ทำหน้าที่ดูแลราชกิจแทนจักรพรรดิองค์ก่อน กับปู้อินโหลว (เฉินอวี้ฉี) พระสนมในจักรพรรดิองค์ก่อนที่ได้รับการช่วยเหลือแบบมีผลประโยชน์ซ่อนอยู่จากเซียวตั๋ว จนพ้นจากการถูกส่งไปเป็นสตรีสักการะสวรรค์ แต่การช่วยเหลือในครั้งนี้กลับสร้างความใกล้ชิดให้คนทั้งคู่ ทว่าความรักระหว่างทั้งสองกลับเต็มไปด้วยอุปสรรคที่ขัดขวาง ทั้งจักรพรรดิองค์ใหม่ที่หลงรักปู้อินโหลว จนอยากได้เธอมาเป็นพระสนมของตัวเอง และตัวตนที่แท้จริงของเซียวตั๋วที่ปิดบังไว้

เล่ห์ลวงรักต้องห้าม

รีวิว : เล่ห์ลวงรักต้องห้าม Unchained Love

ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวพีเรียดเข้มข้นเน้นเรื่องราวการต่อสู้แย่งชิงในพระราชวังรับรองว่าถูกใจแน่นอน เพราะแค่เปิดเรื่องมาก็สนุกสุดๆ พระเอกเรื่องนี้ มาแบบแนวขันทีมากอำนาจ ดูแบดๆ ร้ายๆ จนนึกว่าตัวร้ายมาเอง ส่วนนางเอกก็เป็นสนมที่ถูกถวายตัวเข้ามา แต่ยังไม่ทันได้รับใช้จักรพรรดิ ก็ถูกส่งตัวไปเป็นสตรีสักการะสวรรค์ซะงั้น เพราะในสมัยนั้นมีความเชื่อที่ว่า ถ้าจักรพรรดิตาย บรรดาเมียๆ ต้องตายตามด้วย ทำให้นางเอกพยายามหาทางรอดให้ตัวเอง และก็เกือบเอาตัวเองไม่รอดเพราะแม่เลี้ยง โชคดีที่พระเอกไปทัน

ฉากน่ารักกุ๊กกิ๊ก สำหรับความรักของพระเอกนางเอก กรี๊ดบอกเลยว่าทั้งสองคนต่างก็คลั่งรักกันและกันมาก ๆ แบบไม่มีใครยอมใคร พระเอกดูภายนอกเป็นคนโหด ดิบ เถื่อน แต่พอเป็นเรื่องความรักเขาเป็นสายมุ้งมิ้ง และเอาเอกเอาใจเก่งมาก ๆ เขาดูแลปกป้องเอาใจภรรยาของเขาเป็นอย่างดี และที่สำหรับยังเป็นพ่อบ้านใจกล้าที่กลัวภรรยาสุด ๆ นอกบ้านมีแต่คนเกรงกลัวเขา แต่เมื่ออยู่ในบ้านเป็นเขาเสียเองที่เกรงกลัวภรรยา ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องที่น่ารักมาก ๆ ส่วนตัวนางเอกก็เป็นสายรุกไม่เบาเลย ไม่มีการเขินอาย รุกได้รุก บุกได้บุก และเรื่องนี้มีฉากเลิฟซีนเยอะมากค่ะ และเป็นเลิฟซีนแบบดุดเดือนทั้งนั้น เพียงแต่ว่าส่วนใหญ่จะถูกตัดไม่ได้ออกอากาศ บอกตรง ๆ ว่าโคตรขัดใจ แต่ถ้าถามว่าดูแค่เท่าที่ออกอากาศฟินจิกหมอนไหม ก็ขอบอกเลยค่ะว่าฟินมาก

เล่ห์ลวงรักต้องห้าม

เรื่องนี้ดูภายนอกอาจจะคิดว่าเป็นซีรีส์ที่สู้กันยิบตา แก้แค้นดุเดือด แย่งชิงบัลลังก์ดราม่าสุด ๆ แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้ดราม่าอย่างงที่คิดเลยค่ะ เนื้อเรื่องเข้มข้นจริง สู้กันยิบตาจริง แต่ในเรื่องจะมีบทที่เป็นความตลก และสนุกสนานอยู่เยอะมาก ดูแล้วไม่เครียดเลย และเนื้อเรื่องก็ไม่ได้ตับไตพังโหดร้ายเลย เพราะด้วยคาแรคเตอร์ของแต่ละตัวละครดูมีความชิว และมีความฮาในตัวเองทำให้เรื่องนี้มีครอบทุกอารมณ์ ตลก สุข เศร้า เรียกว่าครบเครื่อง ทั้งลุ้นเรื่องการตามล่าตัวฆาตกร ทั้งหมั่นไส้เรื่องที่ฮ่องเต้พยายามแย่งนางเอก รวมไปถึงอยากรู้จุดจบของฮ่องเต้ด้วย และยังมีเรื่องราวความรักของพระเอกนางเอก และคู่รองให้เราต้องติดตามว่าพวกเขาจะได้อยู่กันอย่างสงบสุขหรือไม่ เรียกได้ว่าเรื่องนี้สนุกทั้งเรื่องทั้งแต่ต้นจนจบ

เล่ห์ลวงรักต้องห้าม

สำหรับภาพรวมของซีรีส์เรื่องนี้ ขอให้คะแนนที่ 10/10 คะแนนเลย เป็นซีรีส์ที่เริ่มดูแล้วหยุดไม่ได้ เพราะสนุกทุกตอน ชอบการลับฝีปากกันของพระนาง และการวางแผนการต่างๆ ที่ชวนลุ้นตลอดว่าจะโป๊ะไหม ซึ่งถ้าใครชอบซีรีส์แนววังหลวงฟาดฟันอุปสรรคเยอะๆ รับรองว่าตอบโจทย์แน่นอน และที่สำคัญคือ ซีรีส์เรื่อง เล่ห์ลวงรักต้องห้าม Unchained Love มีซับไทยทั้ง WeTV และ iQiyi ใครสะดวกช่องทางไหนก็ตามไปดูกันได้เลย

ชื่อเรื่อง : เล่ห์ลวงรักต้องห้าม Unchained Love
ประเภท : โรแมนติก ย้อนยุค
นักแสดงนำ : หวังเฮ่อตี้ เฉินอวี้ฉี เหอรุ่นตง เจิงหลี หวังเยว่ชิน เฮ่อหนาน
จำนวน : 36 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : iQIYI

ตัวอย่าง : เล่ห์ลวงรักต้องห้าม Unchained Love