โหวตโทษประหาร

The Killing Vote ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากเว็บตูนของ Kakao เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มลึกลับที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้หน้ากากที่เป็นรูปสุนัข โดยอ้างตัวเป็นผู้ลงโทษอาชญากรที่กระทำผิดและรอดพ้นจากการลงโทษด้วยกฏหมาย เขาปรากฎตัวพร้อมกับแบบสำรวจความคิดเห็นในการโหวตเห็นด้วยกับไม่เห็นด้วยในการลงโทษอาชญากรโดยประชาชนทั้งหมดที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปจะสามารถลงความคิดเห็นได้ ความลึกลับของการลงโทษที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายจะเป็นอย่าง ใครกันที่อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์โทษประหารชีวิต

โหวตโทษประหาร

เรื่องย่อ : The Killing Vote โหวตโทษประหาร

เมื่อความยุติธรรมไม่สามารถลงโทษคนชั่วได้ หน้ากากสุนัขเลยต้องออกโรงมาลงโทษคนกระทำผิดเหล่านั้นเอง เมื่อถึงเวลาหน้ากากสุนัขก็จะให้ประชาชนโหวตว่าคนชั่วเหล่านั้นสมควรมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่ส่วนใหญ่ไม่รอดซักราย เพราะแต่ละคนกระทำการแบบโหดร้ายและอุกอาจมาก แม้ว่าจะดูเหมือนหน้ากากสุนัขเป็นผู้ผดุงความยุติธรรม แต่กับในโลกความเป็นจริง การกระทำเหล่านั้นถือเป็นการฆาตกรรม ตำรวจออกตามล่าหน้ากากสุนัขเพราะสิ่งที่เขาทำมันขัดกับกฏหมาย แต่ยิ่งสืบไปเรื่อย ๆ ก็ยิ่งชัดขึ้นเรื่อย ๆ ว่าฆาตกรอาจจะแฝงตัวอยู่ในหมู่คนดีก็เป็นได้ มาร่วมกันไขคดีกับ The Killing Vote โหวตโทษประหาร

โหวตโทษประหาร

รีวิว : The Killing Vote โหวตโทษประหาร

การเดินเรื่อง เปิดเรื่องด้วยปมการฆาตกรรมสุดโหด และเดินเรื่องในเวลาปัจจุบันโดยเล่าเรื่องราวของแต่ละตัวละครสำคัญ อาทิเช่น คิมมูซาน ตำรวจหนุ่มที่ได้รับฉายาว่าตัวกวาดล้าง วิธีการทำงานของเขาแตกต่างจากตำรวจทั่วไปเพราะเขาสามารถยัดข้อหาเพิ่มให้กับผู้ต้องหาได้ด้วยวิธีการปลอมแปลงหลักฐาน พล็อตเรื่องมีความลึกลับซับซ้อนแนวสอบสวน ทิ้งปมปริศนาความน่าสงสัยไว้ตั้งแต่เริ่มเรื่อง อีกทั้งเนื้อหามีความเข้มข้น ดุเดือด น่าสนใจ และตัวละครชายหนุ่มปริศนาที่สวมหน้ากากรูปสุนัขจะเป็นใครต้องตามไปลุ้นกันต่อนะคะ และบอกเลยว่าการเดินเรื่องทิ้งตัวละครที่น่าสงสัยไว้หลายคนอีกด้วยไม่รู้ว่าจะพล็อตเรื่องจะหักมุมไปแนวดราม่าแบบไหน

ภาพและการตัดต่ออาจมีความรุนแรง มีโทนสีไปทางขาวดำ ให้ความรู้สึกถึงความลึกลับลดความรุนแรงของฉากแอคชั่นต่อสู้หรือเหตุการณ์ที่สื่อถึงความอันตราย การเสียชีวิต สามารถตัดต่ออกมาได้อย่างเลื่อนไหลไปกับการเดินเรื่อง การย้อนเรื่องราวก็ทำออกมาได้ดีดูไม่งง ซึ่งโดยรวม ๆ เป็นซีรีส์แนวสืบสวนที่ชวนให้น่าขนลุกได้ทุกซีน

โหวตโทษประหาร

ความน่าติดตาม ความสนุกสนาน เข้มข้น ความแอคชั่น และพล็อตเรื่องปริศนาลึกลับเกี่ยวกับตัวละครหน้ากากสุนัขกับการโหวตโทษประหารสำหรับการลงโทษอาชญากรรมที่รอดพ้นจากการลงโทษทางกฏหมาย เราคิดว่าเรื่องการโหวตโทษประหารน่าจะมาจากคุณครูประจำชั้นของจูมินน้องสาวของสาวจูฮยอน แต่จะเกี่ยวข้องกับควอนซอกจูหรือไม่ต้องตามไปลุ้นกันต่อนะคะ บอกเลยว่าห้ามพลาดแม้แต่ตอนเดียว ไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องจะหักมุมหรือพลิกล็อคไปอย่างไรบ้าง เพื่อน ๆ คอซีรีส์สืบสวนไม่ควรพลาด

ชื่อเรื่อง : The Killing Vote โหวตโทษประหาร
ประเภท : ระทึกขวัญ | ดราม่า
ผู้กำกับ : พัคชินอู
นักแสดงนำ : พัคแฮจิน, พัคซองอุง, อิมจียอน
จำนวน : 12 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Prime Video

ตัวอย่าง : The Killing Vote โหวตโทษประหาร