นักฆ่า

หนัง The Killer นักฆ่า ได้เวลาเปิดตำนานบทใหม่จาก เดวิด ฟินเชอร์ กับหนังแนวอาชญากรรม ระทึกขวัญ ที่ได้ ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ นำแสดง กับบทบาทนักฆ่าที่มีกฎคือ ห้ามเห็นใจ ห้ามเชื่อใจใคร และห้ามสู้นอกเหนือคำสั่ง  เปิดศึกไล่ล่าเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ The Killer นักฆ่า หนังแนวอาชญากรรม ระทึกขวัญ ที่กำลังถูกกล่าวขวัญเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล หลังเข้าฉายทาง Netflix ไปเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2023 กับเรื่องราวของอดีตนักฆ่าผู้ซื่อสัตย์แต่กลับถูกหักหลัง จนต้องไปเอาคืนด้วยการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการฆ่าล่าหัวระดับโลก

เรื่องย่อ : “The Killer นักฆ่า”

เรื่องราวของนักฆ่ามืออาชีพ (รับบทโดย Michael Fassbender) ผู้ทำทุกอย่างตามแผนการและไม่เคยทำงานพลาดมาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เกิดพลาดขึ้นมา และโชคไม่ดีนักที่หลังจากทำงานพลาดแล้วนายจ้างของเขาก็ส่งคนมาตามไล่ล่าเขาและคนใกล้ชิดของเขาทันที ซึ่งเมื่อเขารู้ตัวเขาก็ไม่ได้หนี แต่เขากลับเลือกที่จะตอบโต้ด้วยการออกตามล่านายจ้างและนักฆ่าที่ถูกส่งมาแทน โดยท้ายที่สุดแล้วการล้างแค้นในครั้งนี้จะจบลงอย่างไร จะดุเดือดเลือดพล่านแค่ไหน ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง

นักฆ่า

รีวิว : “The Killer นักฆ่า”

The Killer สร้างมาจากนิยายภาพเล่มดังของ ลุค จากามอน และ อเล็กซิส โนเลนท์ ที่เป็นหนังสือที่ เดวิด ฟินเชอร์ ใฝ่ฝันอยากจะหยิบเอามาสร้างเป็นหนัง ตั้งแต่ที่เขาได้รู้จักเมื่อราว ๆ 20 ปีที่แล้ว แต่ปรากฏว่าโปรเจกต์นี้ต้องใช้ความพยายามอย่างสูง เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่เขาจะเสนองานให้สตูดิโอหนังอนุมัติได้ แต่ในที่สุดมันก็ได้รับไฟเขียวให้สร้าง เมื่อโลกได้อ้าแขนต้อนรับโลกสตรีมมิงเข้ามา

The Killer อาจจะไม่ใช่หนังนักฆ่าที่คอหนังทั่วไปปรารถนาและคาดหวังที่จะได้ชม เพราะตัวหนังไม่ได้ยัดฉากบู๊ต่าง ๆ เข้ามาอย่างขวนขวาย แต่เลือกที่จะนำเสนอออกมาอย่างมีชั้นเชิง แสนคมคาย และสอดแทรกประเด็นที่ทำให้คนดูชวนคิดวิเคราะห์ตามอยู่ตลอดเวลา ผ่านมุมมองของตัวละครหลักที่เป็นนักฆ่า แม้จะเย็นชาแต่มีเลือดเนื้อและจิตใจ

นักฆ่า

The Killer นักฆ่า จึงกลายเป็นหนังนักฆ่าที่เต็มไปด้วยรายละเอียดและอารมณ์ทางศิลป์แบบแยบยล นี่ไม่ใช่หนังบู๊อาชญากรรมแบบหนังในกระแสทั่วไป แต่มันเต็มไปด้วยกิมมิกและชั้นเชิงในการร้อยเรียงเรื่องราวออกมาได้ชวนคิดและติดตาม เป็นหนังที่ยังเต็มไปด้วยลายเซ็นอันชัดเจนของ เดวิด ฟินเชอร์ ทั้งการดีไซน์เรื่องราว ออกแบบตัวละคร และอรรถรสที่ใส่เข้ามาตลอดทั้งเรื่อง

เชื่อว่านี่อาจจะไม่ใช่หนังเรื่องโปรดของทุกคน เพราะไม่ใช่หนังตลาดโดยทั่วไป มันน่าจะมีทั้งคนชอบและคนที่ไม่ชอบปะปนกันไป คือถ้าไม่เอ็นจอยกับมัน ก็น่าจะเบื่อหน่ายไปเลย แต่สำหรับน่าจะจัดอยู่ในฝั่งที่ค่อนข้างชอบหนังเรื่องนี้ เพราะมันก็คือหนังบู๊ที่ไม่ฟูมฟายปลอกกระแสสักเท่าไหร่ เป็นหนังที่มีชีวิตจิตใจ มีแนวคิด และความเป็นมนุษย์ที่ก่ำกึ้งอยู่บนความไร้ศีลธรรมค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว

นักฆ่า

ชื่อเรื่อง : “The Killer นักฆ่า”
ประเภท : แอคชั่น / อาชญากรรม
ผู้กำกับ : เดวิด ฟินเชอร์
นักแสดงนำ : ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, ทิลดา สเวนตัน, ชาร์ลส์ พาร์เนลล์
จำนวน : 118 นาที
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : “The Killer นักฆ่า”