รีวิว : The Interest of Love (เมื่อเราเข้าใจรัก)

เมื่อเราเข้าใจรัก

เรื่องย่อ : The Interest of Love (เมื่อเราเข้าใจรัก)

เปิดมุมชีวิตรักของพนักงานแบงก์ทั้ง 4 คน ที่ประจำอยู่สาขายองโพ ประกอบด้วย ฮาซางซู แสวงหาชีวิตธรรมดา เขาเชื่อว่าความสุขคือการใช้ชีวิตที่ไม่เสี่ยง แต่เพราะความรักที่มาเยือนทำให้ความเงียบสงบในชีวิตของเขาได้เปลี่ยนไป ขณะที่ อันซูยอง เชื่อว่าความรักเป็นสิ่งไม่จีรังยั่งยืน ทำให้เธอไม่ได้ใส่ใจและยุ่งอยู่กับสถานการณ์อันไม่พึ่งประสงค์ ๆ และเธอกลับรู้ตื่นเต้นเมื่อมีชายคนหนึ่งปรากฏตัวต่อหน้าเธอ

พัคมีกยอง เป็นลูกคนรวยที่เป็นคนค่อนข้างเปิดเผยความรู้สึกตัวเองเสมอ ๆ เมื่อเธอชอบใครก็อยากจะแสดงออกออกไปแบบตรงไปตรงมา แต่นั่นก็ดึงดูดทำให้เธอเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ควรจะเป็น ส่วนทางด้าน จองจงฮยอน กำลังมุ่งมั่นสอบเข้าเป็นตำรวจ แต่ด้วยบุคลิกที่ทำให้เขาต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด มันทำให้เขาต้องตกอยู่ในวงล้อมของสถานการณ์ที่รุนแรง

เมื่อเราเข้าใจรัก

รีวิว : The Interest of Love (เมื่อเราเข้าใจรัก)

The Interest of Love มุ่งตีแผ่เบื้องหลังแวดวงธนาคารเป็นสำคัญ หยิบยกกรณีศึกษาเพื่อให้เราเข้าใจวิชาชีพดังกล่าวอย่างลึกซึ้ง โดยเฉพาะการรับมือกับลูกค้าหลากหลายกลุ่มที่มีความต้องการต่างกันออกไป ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นไม่ซ้ำในแต่ละวัน ซ้ำยังต้องอาศัยความรอบคอบแม่นยำอย่างสูง ขณะเดียวกันยังต้องใส่ใจกับการทำยอดให้ทะลุเป้า มุ่งทำผลงานเพื่อปรับเลื่อนตำแหน่ง ต้องรับมือกับอาการปวดหลัง ตาล้า สมองไม่แล่น ซีรีส์ทำให้ผู้ชมได้เห็นว่าพนักงานแบงค์ที่ยิ้มแย้มแจ่มใสต่อหน้าลูกค้า ทว่าเมื่อคล้อยหลังไปพวกเขาต้องเผชิญสถานการณ์ที่หนักหนากว่าที่คิด

มากไปกว่านั้น เมื่อเราเข้าใจรัก ยังเจาะลึกไปถึงโครงสร้างและระบบการทำงานที่คนทั่วไปอาจไม่เคยรู้ ซีรีส์กล่าวถึงการแบ่งชนชั้นของลูกค้าตามฐานะทางการเงิน พนักงานเองที่ถูกตัดสินความสามารถจากตำแหน่งในองค์กร รวมทั้งประเด็นอื่น ๆ ในวงการไฟแนนซ์ที่กำลังเป็นเทรนด์ของซีรีส์เกาหลีในสมัยนี้ พาร์ทอาชีพที่ถูกเคี่ยวมาจนข้นได้ที่จึงสามารถสร้างความประทับใจได้ในด่านแรก ก่อนจะปล่อยหมัดเด็ดก๊อกสองด้วยพาร์ทความรักของหนุ่มสาวในธนาคารที่อีรุงตุงนังไม่แพ้กัน ทั้งสองเส้นเรื่องจึงดำเนินควบคู่กันไปได้อย่างลงตัว

เมื่อเราเข้าใจรัก

The Interest of Love ใช้วิธีดำเนินเรื่องไม่ต่างจากละครออฟฟิศโรแมนซ์ที่เคยผ่านตา ด้วยอาชีพพนักงานธนาคารอาจไม่เอื้อต่อจังหวะการเล่าเรื่องชวนระทึกอย่างหมอหรือตำรวจ ทว่าคนดูยังคงได้เรียนรู้ปัญหาพร้อมวิธีแก้ไขสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงอยู่เป็นระยะ สองตอนแรกที่ผ่านไปซีรีส์พูดถึงกรณีพนักงานส่งมอบบัตรเครดิตผิดพลาด ตลอดจนลูกค้าที่ก่อความวุ่นวายเพียงเพราะต้องการพบผู้จัดการธนาคาร แน่นอนว่าเราจะได้เห็นสถานการณ์ทำนองเดียวกันนี้ตลอดทั้งเรื่อง เชื่อว่าหลายเคสยังสามารถเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เราต่างเคยประสบพบเจอเมื่อไปใช้บริการที่ธนาคารด้วยเช่นกัน

เมื่อ The Interest of Love มีฉากหลังเป็นธนาคาร บรรดาตัวละครจึงล้วนเป็นชนชั้นกลางที่มีวิถีชีวิตเฉกเช่นปุถุชนคนธรรมดา เราจึงสามารถเข้าใจความต้องการและพฤติกรรมของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย หลายฉากหลายตอนเต็มไปด้วยบทสนทนาที่สะท้อนวิธีคิดของมนุษย์ยุคนี้อย่างตรงไปตรงมา ไม่ว่าจะเป็นการดิ้นรนเพื่ออนาคตที่สุขสบาย การมองหาความสัมพันธ์ที่ชัดเจน รวมทั้งภูมิหลังครอบครัวที่ยังคงรอการเปิดเผย การออกแบบบุคลิกของตัวละครในเรื่องนี้จึงขายความเรียล จับต้องได้ ทั้งยังทำให้เราหวนคิดถึงช่วงเวลาที่เคยผ่านมาไม่มากก็น้อย

เมื่อเราเข้าใจรัก

The Interest of Love เมื่อเราเข้าใจรัก เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ตอบโจทย์คนรักละครออฟฟิศโรแมนซ์ ด้วยการพาไปสำรวจการทำงานของพนักงานธนาคารแบบครบวงจร ได้สัมผัสเบื้องลึกเบื้องหลังที่ไม่เคยรู้ เผชิญกับปัญหาและการแก้ไขสถานการณ์ไปกับตัวละคร พร้อมเส้นเรื่องความสัมพันธ์สุดซับซ้อนที่ทำเอานอนไม่หลับ งานนี้รอชมมหกรรมรักสลับคู่ชนิดยิ่งดูยิ่งไม่สามารถคาดเดาอะไรได้ สุดท้ายแล้วทั้งสี่คนจะลงเอยกันในรูปแบบใดคงต้องไปติดตามกันต่อจนถึงตอนจบ ใครกำลังมองหาซีรีส์สักเรื่องที่ทำให้เข้าใจความรักไปถึงแก่นแท้ ปวดตับไปกับรักซ่อนเงื่อนในซีรีส์ The Interest of Love เมื่อเราเข้าใจรัก สามารถรับชมฉบับบรรยายไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Netflix

ชื่อเรื่อง : The Interest of Love (เมื่อเราเข้าใจรัก)
ประเภท : ดราม่า | โรแมนติก
ผู้กำกับ : โจยองมิน
นักแสดงนำ : ยูยอนซอก, มุนกายอง,กึมแซรก, จองการัม
จำนวน : 16 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : The Interest of Love (เมื่อเราเข้าใจรัก)