รีวิว : วาสนารักมิอาจเร้น The Inextricable Destiny

วาสนารักมิอาจเร้น

ซีรีส์จีน 2023 “The Inextricable Destiny วาสนารักมิอาจเร้น” ฉบับซับไทยและพากย์ไทย โดดเด่นไม่น้อยในช่วงปลายปีแบบนี้ กับซีรีส์แนวโรแมนติก มีทั้งความกุ๊กกิ๊กน่ารัก ความกวนชวนหลงใหล และปมปัญหามากมายที่แฝงเข้ามาตลอดทั้งเนื้อหา ถือว่าเพิ่มความน่าติดตามไม่น้อย อีกทั้งยังทำให้เราใจนุ่มฟูไปกับเคมีของสองนักแสดงนำอย่าง อีกด้วย

เรื่องย่อ : วาสนารักมิอาจเร้น The Inextricable Destiny

เฮ่อจิ่วหลิง บุตรสาวคนเล็กของแม่ทัพใหญ่เฮ่อ ผู้เป็นที่รักใคร่ของครอบครัว เมื่อลงจากเขาจากการฝึกวิชาก็จำต้องมาแต่งงานกับ หรงอวี้ หัวหน้าหอทำนายชะตา คุณชายอันดับหนึ่งแห่งเมืองหลวงที่บรรดาสาว ๆ ต่างชอบ ทว่าเฮ่อจิ่วหลิงไม่ชอบเพราะคิดว่าการดูชะตาคือการหลอกลวง และสามีของนางจะต้องเก่งวรยุทธ์ ควบม้าท่องเที่ยวไปกับนางได้ หาใช่คนอ่อนแอแบบหรงอวี้ ทว่าหรงอวี้กลับชอบเฮ่อจิ่วหลิงผู้ไม่ทำตามขนบมานานแล้ว และหลงเข้าใจผิดว่านางก็ชอบเขา เมื่อฝ่าบาทพระราชทานงานสมรสให้เขาจึงรับด้วยความยินดี ก่อนจะรู้ว่านางไม่ได้รักเขา ที่ผ่านมาเป็นเพียงแค่การเข้าใจผิดเท่านั้น

วาสนารักมิอาจเร้น

รีวิว : วาสนารักมิอาจเร้น The Inextricable Destiny

นับว่าเปิดม่านการออกอากาศมาได้อย่างน่ารัก และเรียกรอยยิ้มความสนุกออกมาได้ในระหว่างการดำเนินเนื้อหาตลอด ด้วยคาแรคเตอร์ความซนของ เฮ่อจิ่วหลิง ยิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีสีสันมากยิ่งขึ้น ทั้งลูกอ้อนลูกชนที่ผสมผสานในฉากต่าง ๆ ได้แบบลงตัว คอยหาวิธียกเลิกงานหมั้นและปั่นป่วนคุณชายหรงอวี้อยู่ตลอด ๆ ซึ่งมันเป็นโมเมนต์ที่ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น และอนาคตอาจจะมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นก็เป็นได้

แม้จะโรแมนติกมากขนาดไหน ก็ต้องมีปมปัญหาเข้ามาแทรกเพิ่มความน่าติดตามให้มากยิ่งขึ้น กับตระกูลเฉิง ที่หรงอวี้เคยปราบลงไป ได้กลับมาสร้างความวุ่นวายอีกครั้ง และดูเหมือนว่าจะมีศัตรูโยงใยอยู่เบื้องหลัง พร้อมกับความโกรธริษยา จากคุณหนูในราชวังที่ยังคอยกลั่นแกล้งจิ่วหลิง จึงเป็นสิ่งที่ทำให้บทของซีรีส์เรื่องนี้มันมีรสชาติมากยิ่งขึ้น ทั้งหวานโรแมนติก ขมความสัมพันธ์ เผ็ดในการต่อสู้ ดูแล้วติดใจไม่น้อย

วาสนารักมิอาจเร้น

แสงสีและองค์ประกอบ โลเคชั่นสถานที่ถ่ายทำก็เป็นโลเคชั่นย้อนยุคที่ทางจีนเขามีไว้อยู่แล้วแค่ปรับแต่งให้ไม่ให้เหมือนใครเท่านั้นการถ่ายภาพมุมกล้องก็ถือว่าโอเคเลย เสื้อผ้าคอสตูมตัดแต่งตามบุคลิกของตัวละคร นางเอกมักใส่ชุดสีแดง มีบ้างที่ใส่ชุดเกาะเพราะเป็นรูปนักรบ ส่วนพระเอกมักจะใส่ชุดสีขาว เพราะเป็นนักโหราศาสตร์แห่งวังหลวง รายการตัดต่อ cg เอฟเฟคต่างๆที่สวยทั้งตัวฉากต่อสู้กันและท้องฟ้าดวงดาวภาพประกอบฉาก

อีกทั้งยังมีฉากต่อสู้เผยออกมาให้ได้เห็นเล็กน้อยพอให้ได้ลุ้นในช่วงต่อไป และเอฟเฟกต์ดวงดาวการทำนายของ หรงอวี้ ถึงมีมาน้อย แต่ก็ค่อนข้างดีพอสมควร ชวนเราสนุกไปกับงานด้านโปรดักชันอยู่เหมือนกัน ทั้งมุมกล้อง การตัดต่อ ก็ถือว่าลื่นไหลให้อารมณ์ในแต่ละบทได้สื่อถึงผู้ชม

วาสนารักมิอาจเร้น

วาสนารักมิอาจเร้น The Inextricable Destiny มีความกลมกล่อมในทุกรสชาติ และทำให้ได้พักผ่อนสกิลปวดตับที่มักจะพบได้บ่อยในซีรีส์จีน ได้รสชาติโรแมนติกเย้ายวนหัวใจ ดราม่าพอได้ตัดความหวาน อีกทั้งการที่มีศัตรู และผู้ไม่หวังดี ยิ่งทำให้ซีรีส์มีกราฟที่ไม่ราบเรียบจนเกินไป รอให้เราได้ลุ้นถึงกลอุบายและประสงค์ร้ายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังตั้งปมโชคชะตาของจิ่วหลิงที่จะอยู่ได้อีกเพียง 4 ปี ยิ่งน่าติดตามต่อว่าหรงอวี้จะมีวิธีการอย่างไร ด้านโปรดักชันยังทำออกมาได้มาตรฐานเช่นเดิม

ชื่อเรื่อง : วาสนารักมิอาจเร้น The Inextricable Destiny
ประเภท : ย้อนยุค , โรแมนติก คอมเมดี้
ผู้กำกับ : หลี่เสี่ยงเจียง
นักแสดงนำ : ซ่งอี้เหริน , หวังโย่วซั่ว , เกาสวีหยาง,หลิวเจี้ยนอวี้
จำนวน : 26 ตอน

ตัวอย่าง : วาสนารักมิอาจเร้น The Inextricable Destiny