ดีลนรกคนกินชาติ

เรื่องย่อ : The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ

จอนแฮอุง มีความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะเป็นสมาชิกสภาแห่งชาติ เพื่อก้าวขึ้นเป็นบุคคลสำคัญทางการเมืองของเมืองปูซาน เขามั่นใจว่าจะได้รับการเลือกตั้งสมัยหน้าอย่างแน่นอน แต่เขากลับถูก ควอนซุนแทน ทอดทิ้งอย่างไม่ใยดี ชายหนุ่มที่เปี่ยมล้นไปด้วยอำนาจทางการเมือง แต่กลับไม่เป็นที่รู้จักของสาธารณชน และด้วยเหตุนี้ ทำให้ จอนแฮอุง ต้องเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ ก่อนที่เขาจะได้รับเอกสารลับบางอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับแผนการพัฒนาเมืองใหม่ และเขาก็ได้รับเงินสนับสนุนจาก คิมพิลโด ที่เป็นหัวหน้าแก๊งผู้มีอิทธิพลในเมือง เขาลงสมัครรับเลือกตั้งสภาแห่งชาติในฐานะผู้สมัครอิสระและได้รับแรงหนุนจากมวลชน การพัวพันระหว่างนักการเมืองทั้ง 3 คนจึงเริ่มต้นกับความลับที่เริ่มสกปรกยิ่งขึ้น ๆ

ดีลนรกคนกินชาติ

รีวิว : The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ

พลิกผันได้ทุกวินาที ระทึกแบบลืมหายใจ! หนึ่งในเสียงวิจารณ์การันตีความเดือดของภาพยนตร์ทริลเลอร์เปิดโปงเกมการเมืองเกาหลีสุดเข้มข้น The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ เรื่องราวการฟาดฟันของคนการเมืองที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม แผนลับ กลโกง พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อคว้ามาซึ่งอำนาจในมือ เป็นผลงานกำกับและเขียนบทโดย ‘ผู้กำกับอีวอนแท‘ เจ้าของผลงานเด่น ๆ เช่น The Gangster, the Cop, the Devil (2019), Man of Will (2017) งานนี้เขาชงมาในแนวหนัก ๆ แน่น ๆ ตามถนัดเช่นเคย คือผสมผสานทั้งอาชญากรรม การเมือง ดราม่า นัวร์ระทึก ย้อนยุค และมีความเป็น Picaresque (การผจญภัยของตัวโกงตัวร้ายที่น่าดึงดูดใจประหนึ่งเป็นฮีโร่)

ความสนุกน่าดูของหนังกัน เรียกว่าเป็นเกมห้ำหั่นชิงดำพร้อมสาวไส้นักการเมืองที่เข้มข้นดาร์คมันส์ ประเด็นชัด แน่น น่าติดตาม มีอะไรให้เซอร์ไพรซ์ตลอด พลิกเกมบลัฟกันไปมาให้ลุ้นระทึกถี่ ๆ มีเชือดกันเอาตาย ถึงเรื่องราวจะค่อนข้างเยอะและซับซ้อนอยู่บ้าง แต่ก็เดินเรื่องกระชับพาเราไหลตามและเข้าใจได้ไม่ยากแม้จะมีบางช่วงรวบรัดไปนิด

ดีลนรกคนกินชาติ

ในส่วนของงานโปรดัคชั่นคือดีงามมากในทุกองค์ประกอบ เก็บละเอียดเนี๊ยบในความเป็นงานย้อนยุค ชอบการเลือกเพลง Haeundae Love Song มาใช้ประกอบได้เข้ากัน รวมถึงรายละเอียดเล็ก ๆ แม้กระทั่งวิธีแต่งหน้าภรรยาของจอนแฮอุงยังใช่เลย มุมกล้องและการเล่นแสงสี ไม่เพียงเข้าข่ายสวยศิลป์มาก แต่ยังแฝงสัญลักษณ์สื่อความได้อย่างฉลาดในหลาย ๆ ฉาก เรียกว่างานปราณีตลึกซึ้งดีจริง คุณภาพครบมิติ

The Devil’s Deal ถือเป็นภาพยนตร์แห่งปีที่มาแรงที่สุด กวาดคำวิจารณ์และรีวิวยอดเยี่ยมได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ทุกเสียงต่างยกให้เป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์การเมืองเปิดปีที่ดีที่สุด ด้วยเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นที่เผยให้เห็นถึงความละโมบของมนุษย์ที่พร้อมก้าวสู่ด้านมืดเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ตีแผ่เกมการเมืองเกาหลีได้อย่างดุเดือดจนกวาดเสียงวิจารณ์กระหึ่มแรงทั้งโซเชียล ทะยานทะยานสู่อันดับ1 บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีแบบไม่มีใครค้าน

ดีลนรกคนกินชาติ

ชื่อเรื่อง : The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ
ประเภท : ดราม่า / อาชญากรรม
ผู้กำกับ : อีวอนแท
นักแสดงนำ : โชจินอุง, อีซองมิน, คิมมูยุล
จำนวน : 115 นาที
กำหนดฉายในไทย : 26 เมษายน 2023

ตัวอย่าง : The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ