รีวิว : The Devil Wears Prada นางมารสวมปราด้า

นางมารสวมปราด้า

เรื่องย่อ : The Devil Wears Prada นางมารสวมปราด้า

แอนเดรีย สาวน้อยจบใหม่ไฟแรงที่จู่ได้รับการสอบสัมภาษณ์ในบริษัทที่ไม่ได้คาดฝันจากบริษัทเจ้าของนิตยสารแฟชั่นอันดับหนึ่ง ด้วยความที่แตกต่างไม่เหมือนใครของเธอนั้น ทำให้เข้าตา มิแรนด้า พรีสท์ลี่ บรรณาธิการสุดเฮี้ยบที่โด่งดังในวงการนิตยสารแฟชั่นระดับโลก ซึ่งงานที่เธอสอบผ่านนั้นก็คือการเป็นผู้ช่วยของมิแรนด้านั่นเอง แม้ตอนแรก แอนเดรีย จะดีใจที่ได้รับงานนี้มา แต่สุดท้ายเธอถึงได้รู้ว่าฝันร้ายในชีวิตเป็นอย่างไร เมื่อบอสใหม่ของเธอคนนี้สั่งงานเธอเป็นว่าเล่น แถมเธอยังต้องคอยซัพพอร์ททุกอย่างในชีวิตของเธอ

นางมารสวมปราด้า

รีวิว : The Devil Wears Prada นางมารสวมปราด้า

แม้หนังจะแปะหราถึงความเป็น Chick Lit ตั้งแต่ 2 ตัวละครหญิงและวงการแฟชั่นที่ผู้ชายอาจจะไม่อินเท่าไร แต่พอได้ดูไปกลับกลายเป็นว่าหนังมันสนุกขึ้นมาซะงั้น ด้วยความที่มันสร้างมาจากหนังสือชื่อดังในชื่อเดียวกัน ของ ลอเรน ไวส์เบอร์เกอร์ อดีตเด็กฝึกงานของนิตยสารแฟชั่นชื่อดังระดับโลกอย่าง Vouge ที่เป็นลูกมือของ แอนนา วินทัวร์ เจ้าแม่วงการแฟชั่นผู้ทรงอิทธิพล และเธอนี่เองก็ได้เอาประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เคยได้รับ เสมือนเป็นการมาเมาท์ให้เพื่อนฟังผ่านทางตัวละครอย่างแอนเดรีย และมิแรนด้า และแน่นอนว่ามันก็มีการแต่งเติมทุกอย่างให้ออกมาชวนติดตามมากขึ้น

นางมารสวมปราด้า

ความสนุกของหนังคือแม้จะเป็นวงการไกลตัวของหลายคนอย่างโลกแฟชั่นแล้ว แต่ทุกคนก็กลับเชื่อมโยงกับหนังได้ ในฐานะคนทำงานเหมือนกัน เพราะชีวิตคนทำงานไม่ว่าอาชีพใดก็น่าจะไม่ต่างกันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องเจอกับเจ้านายที่บ้างาน ทำให้การดูหนังเรื่องนี้ มันทำให้คนดูได้มีโอกาสย้อนกลับมาดูชีวิตตัวเอง ว่าเรากำลังเป็นอย่างนั้นอยู่หรือไม่ เพราะมีประโยคหนึ่งของตัวละครอย่างมิแรนด้าที่มันช่างทิ่มแทงใจซะเหลือเกินอย่าง “ชัีวิตความรักพังไปหรือยัง ครอบครัวล่มสลายแล้วหรือไม่ ถ้าเป็นอย่างนั้นแล้ว นั่นแหละคือสัญญาณที่เธอกำลังจะเจริญก้าวหน้า”

นางมารสวมปราด้า

สรุปแล้ว “The Devil Wears Prada”เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ คุณภาพ อีกเรื่อง ที่น่าดูมาก ๆ เป็นภาพยนตร์ที่มีบางสิ่งบางอย่างที่อาจพบเจอได้ในหลายๆ คน แม้ว่าจะไม่มีความคุ้นเคยกับอุตสาหกรรมแฟชั่นก็ตาม เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดี คุ้มค่ากับเวลาในการดู เราจะได้เห็นโลกของผู้บริหารที่มีอำนาจสูงและผู้คนที่ทำงานให้กับเจ้านายงี่เง่า ยิ่งถ้ามีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้บริหารมาก่อนหรือทำอยู่ รับรองได้ว่าจะมีความอินกับ “แอนดี้” ไม่มากก็น้อย

ชื่อเรื่อง : The Devil Wears Prada นางมารสวมปราด้า
ประเภท : คอมเมดี้/ดราม่า
ผู้กำกับ : เดวิด แฟรงเคิล
นักแสดงนำ : เมอรีล สตรีป ,แอนน์ แฮททาเวย์,เอมิลี่ บลันท์,สแตนลี่ ทุซซี่
จำนวน : 1 ชม. 49 นาที

ตัวอย่าง : The Devil Wears Prada นางมารสวมปราด้า