รีวิว : The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

เรื่องย่อ : The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

“ขอโทษนะ.. ที่ผมชอบทำแต่เรื่องโง่ๆ นอกจากรักคุณแล้ว ผมไม่เก่งอะไรเลย”

ซีเฮ และ ซูคยัง เพื่อนสนิทสองคนที่เข้าร่วมชมการแสดง เพราะหวังว่าจะใกล้ชิดกับซังมิน ชายหนุ่มที่ ซูคยัง แอบปลิ้ม ทั้งที่ตัวซีเฮเองก็แอบมีใจให้กับเขาเหมือนกัน ความเสียสละเพื่อเพื่อนนี่เองจึงกลายเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคทางความรัก แต่ในช่วงนั้นเธอก็ได้ค้นพบกับสมุดบันทึก และจดหมายรักของแม่ของเธอ จึงได้พบว่า ชีวิตความรักในรุ่นพ่อ แม่ เธอนั้น ต่างก็พานพบอุปสรรคอันใหญ่หลวงไม่แพ้กัน แถมมันยังเป็นเรื่องที่น่าเศร้ากว่าชีวิตรักเธอในตอนนี้อีก

คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

รีวิว : The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

สำหรับภาพรวมของภาพยนตร์เรื่อง The classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต บอกได้เลยครับว่าเป็นภาพยนตร์รักโรแมนติคที่ดีอีกหนึ่งเรื่องของภาพยนตร์เกาหลี ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักออกมาได้อย่างสวยงามถึงแม้ว่าในความรักที่ไม่สมหวังก็ยังคงแฝงเรื่องราว แง่คิด การเสียสละ เพื่อคนที่เรารัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักเพียงแค่มุมมองเดียว แต่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่สมหวัง และไม่สมหวัง ซึ่งความรักทั้งสองมุมมองมีการเชื่อมโยงกันอยู่ จนทำให้เราซาบซึ้งจนสามาถร้องไห้ไปกับความรักครั้งนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดความรักในแต่ละช่วงชีวิตของคนเราที่มีทั้งสมหวัง ผิดหวัง รักแท้ที่กว่าจะทำให้เรามีวันนี้ได้ ต้องผ่านความเจ็บปวดอะไรมาบ้าง การเสียสละ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สวยงามและเจ็บปวด คุณจะได้สัมผัสถึงความรักที่แท้จริงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ต้องอาศัยกาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ The Calssic เป็นภาพยนตร์ที่จะมาสร้างความอบอุ่น เคล้าน้ำตาให้กับคนดูได้อย่างดี และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องสร้างความประทับใจให้กับคนดูได้อย่างมากนั้นก็คือนักแสดงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก ออกมาได้อย่างลึกซึ้งผ่านแววตา และสีหน้า พร้อมกับฉากโรแมนติคมากมาย และตอนจบที่ หักมุม

คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

สำหรับ The Classic นี้เหมาะสำหรับคอหนังเกาหลีสายเมโลดราม่ากันแน่ๆ ล่ะ กับเรื่องราวของอุปสรรคในความรักที่ปูมาเพื่อหวังขยี้ 10 แรงมือให้ได้ร้องไห้น้ำตาไหลกันไปข้างนึง แต่หนังก็ไม่ได้มีมู้ดแอนโทนที่เศร้าไปซะทีเดียวในมุมของความรัก ก็ยังมีความรักให้ชวนฟินกันอยู่บ้าง เลยเป็นหนังที่อยากแนะนำให้คอหนังเกาหลีที่อยากหาหนังรักเกาหลีดีๆ สักเรื่องที่เอามาดูเมื่อไรก็ยังสนุก หรือชอบดาราอย่าง ซอเยจินกับหนังเศร้าๆ ในแบบของเธอ แล้วก็ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลย

นอกจากความเมโลดราม่าที่ว่าแล้ว หนังยังสร้างฉากชวนจดจำเอาไว้มากมาย ทั้งฉากขี่หลังกลางสายฝน หรือฉากที่พระเอกเอาเสื้อบังฝนให้กับนางเอก หรือแม้แต่บทพูดที่ทุกวันนี้ อย่าง “ขอโทษนะ.. ที่ผมชอบทำแต่เรื่องโง่ๆ นอกจากรักคุณแล้ว ผมไม่เก่งอะไรเลย” ก็ยังคงเป็นที่คุ้นเคยของคนดูโดยเสมอมา ตัวเพลงประกอบหนังเองก็ล้วนแล้วแต่เพราะๆ ทั้งนั้น และเปิดมาเมื่อไรคนก็จะจำได้ทันทีว่ามาจากหนังอย่าง The Classic ทำให้ด้วยองค์ประกอบต่างๆ ที่ว่ามา และด้วยความที่มันยังอยู่ในความทรงจำของคนแบบนี้ จึงไม่แปลกใจนักว่าทำไมมันยังถึงคงความ “คลาสสิค” สมชื่อหนังมาจนถึงทุกวันนี้จริงๆ

คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

ชื่อเรื่อง : The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
ผู้กำกับ : กวักแจยอง
นักแสดงนำ : ซอนเยจิน, อินซองโจ, โชซึงวู
จำนวน : 2 ชั่วโมง 7 นาที

ตัวอย่าง : The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต