ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค

ต้อนรับซีรีส์เรื่อง The Bionic Life (2023) ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค ซีรีส์จีนแนวสืบสวนสอบสวนโรแมนติกไซไฟเรื่องใหม่ของ ซ่งเวยหลง ที่ตอนนี้กำลังออนแอร์สดๆร้อนที่ iQIYI เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานในปีนี้ของน้องที่ได้เปิดผังออนแอร์อย่างเป็นทางการสักทีบอกเลยว่าเนื้อเรื่องเต็มคือมีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากแฟนๆซีรีส์ที่เป็นสายชอบเสพแนวลึกลับไซไฟไขคดีผสมความโรแมนติกต้องเรื่องนี้เท่านั้น

ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค

เรื่องย่อ : ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค The Bionic Life

ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการพัฒนาที่รวดเร็วของมนุษย์ไบโอนิคในปี 2035 ที่มนุษย์ไบโอนิคมีรูปร่าง หน้าตาเหมือนมนุษย์อย่างแยกไม่ออก จึงเกิดการความกังวลต่อประชาชน องค์กร “Bright Eyes” หรือ “หมิงโหมว” จึงได้ก่อตั้งเพื่อการกำจัดนุษย์ไบโอนิค โดยมี เฉิงนั่ว (รับบทโดย ซ่งเวยหลง) และ อันชิว (รับบทโดย เหวินฉี) เป็นคู่หูในการกำจัดและทำลายล้างมนุษย์ไบโอนิคนี้ให้หมดไป แต่ทว่าเมื่อทั้งสองยิ่งถลำลึกในเรื่องนี้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งพบเจอเรื่องราวสุดแสนประหลาดที่ยากจะเชื่อ โลก , มนุษย์ไบโอนิค และชะตากรรมของมวลมนุษยชาติ ล้วนตกอยู่ในกำมือของพวกเขา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นต้องติดตามรับชม!

เฉิงนั่ว รับบทโดย ซ่งเวยหลง
เจ้าหน้าที่หนุ่มสุดติสท์ที่ทำงานอยู่ในศูนย์วิจัยยีนหมิงโหมวนอกจากจะเป็นเจ้าหน้าที่มีการคิดวิเคราะห์ไม่เหมือนใครเขายังมีไหวพริบและฉลาดเป็นอีกหนึ่งเจ้าหน้าที่มือทองที่มีครบทางด้านความสามารถในการสืบคดี

อันชิว รับบทโดย เหวินฉี
หญิงสาวที่มีความรู้ทางด้านการใช้จิตวิทยาซึ่งเธอเองก็เป็นเจ้าหน้าโดยตรงจากศูนย์จิตวิทยาเว่ยหลานนอกจากจะเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยนยังเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่นเพราะการระบาดของมนุษย์ไบโอนิคทำให้เธอต้องมาร่วมงานกับ เฉิงนั่ว

ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค

รีวิว : ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค The Bionic Life

เปิดมาก็มีความน่าสนใจมากๆตั้งแต่ตอนแรกหลายๆอย่างในเรื่องดูมีความเป็นโลกอนาคตสุดๆทั้งคอนฟิกหลักของเรื่องมนุษย์ที่พัฒนาการแล้วอย่างไบโอนิค หรือ เทคโนโลยีต่างๆ บอกไว้ก่อนว่าไม่ใช่ซีรีส์ที่เน้นย่อยง่ายขนาดนั้นเพราะหนึ่งเลยเป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนจะมีเรื่องคดีแต่ละคดีมาสอดแทรกตลอกเหมือนจะเป็นการค่อยๆเคลียร์มิชชั่นแต่ละตอนไปซึ่งเนื้อเรื่องแต่ละครั้งจะค่อนข้างใช้โฟกัสและใช้สกิลโคนันนิดนึงอย่างที่บอกว้าถ้าใครอยากจะมาปล่อยใจต้องข้ามเรื่องนี้เนื้อหาค่อนข้างอัดแน่นพอสมควรส่วนตัวรู้สึกว่าค่อนข้างจะเน้นส่วนของการสืบสวนสอบสวน

ป้ายยาเสร็จสุดท้ายสำหรับสายแฟนซีรีส์แนวสอบสวนลึกลับไซไฟต่างๆกล้าพูดเลยว่าต้องถูกใจในส่วนของตัวละคร และ เนื้อเรื่องแน่นอนเพราะเนื้อหามาลึกพอสมควรถ้าคนที่ไม่ใช่แนวอาจจะดูผ่านๆยังไม่รวมความกร้าวใจของพระเอกของเราสาวๆที่สนใจก็ตามมาดูได้ The Bionic Life (2023) ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค พึ่งจะเริ่มออนแอร์ตอนนี้อยู่ทาง iQIYI ไปดูแบบเต็มๆซับไทยไม่สะดุดกันได้เลย

ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค

ชื่อเรื่อง : ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค The Bionic Life
ประเภท : สืบสวน l ลึกลับ l โรแมนติก l แฟนตาซี
ผู้กำกับ : เฉินเจิ้งต้าว , เคอเจินหนียน และ ซู่จ้าวเริ่น
นักแสดงนำ : ซ่งเวยหลง, เหวินฉี
จำนวน : 12 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : iQIYI

ตัวอย่าง : ไขคดีปริศนามนุษย์ไบโอนิค The Bionic Life