รีวิว : Spice and Spell สูตรลับขโมยใจ

l สูตรลับขโมยใจ

เรื่องย่อ : Spice and Spell สูตรลับขโมยใจ

เรื่องราวของสาวน้อยเจ้าของร้านยำเล็กๆที่มีชื่อว่า “หม่อน” ซึ่งเพราะรสชาติน้ำยำที่ไม่เหมือนใครอีกทั้งยังมีทำเลทองที่ตั้งร้านริมทะเลที่ดึงดูดใจผู้คนที่สัญจรไปมาทำให้ร้านยำเล็กๆของเธอขายดีเทน้ำเทท่าสร้างความประทับใจให้ลูกค้าปากต่อปากซึ่งเรื่องราวนี้ของเธอก็ดันไปเข้าตาของ ‘บิวตี้’ อินฟลูเอนเซอร์สายกินชื่อดังที่มีอยากมาถ่ายรายการเพื่อสร้างคอนเทนต์กินแต่เพราะอุดมการณ์ความตั้งใจที่ หม่อน ตั้งไว้ตั้งแต่แรกทำให้เธอต้องปฏิเสธนั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้ “ทศ” ตากล้องที่ถูกจ้างโดยบิวตี้ต้องมาเข้าหาเธอเพื่อตั้งใจขโมยสูตรน้ำยำลับของครอบครัวเธอ

l สูตรลับขโมยใจ

หม่อน รับบทโดย สไมล์ ภาลฎา ฐิตะวชิระ
สาวน้อยเจ้าของร้านยำเล็กๆที่มีชื่อว่า “หม่อนยำม้วน” เพราะความอร่อยของน้ำยำรวมถึงกิมมิคความลึกลับของร้านที่ไม่ได้มีพื้นที่ให้จับจองมากนักทำให้ร้านของเธอเป็นที่พูดถึงปากต่อปากแต่พอยิ่งร้านเธอเติบโตมากขึ้นเท่าไหร่ปัญหาใหม่ๆก็เริ่มเพิ่มมากขึ้นหลังจากที่ “ทศ” เข้ามาในชีวิต

ทศ รับบทโดย ซี พฤกษ์ พานิช
ตากล้องที่ถูกจ้างมาให้เข้าหา หม่อน เพื่อขโมยสูตรน้ำยำลับของครอบครัวเธอซึ่งเพราะการขาดรายได้ในช่วงโควิดรวมถึงต้องการหาเงินมารักษาแม่ที่ป่วยทำให้เขาตกลงรับงานนี้แม้ตอนแรกเขาจะมีอคติกับเธอไม่น้อยแต่พอได้เริ่มทำความรู้จักนิสัยและได้คลุกคลีกับเธอมากขึ้นทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

บิวตี้ รับบทโดย ดรีม อภิชญา พานิชตระกูล
อินฟลูเอนเซอร์สายกินชื่อดังที่มีอยากมาถ่ายรายการที่ร้าน หม่อนยำม้วน เพื่อสร้างคอนเทนต์กินแต่แล้วเธอก็เดินปฏิเสธอย่างยอมรับไม่ได้กลายเป็นว่าต้องวิธีอื่นในการแก้แค้นเธอตั้งใจจ้าง ทศ มาเพื่อให้ไปขโมยสูตรน้ำยำลับของครอบครัวหม่อน

วิเนียร์ รับบทโดย ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์
สาวสองญาติฝั่งแม่ของหม่อนซึ่งเพราะความสนิทกันตั้งแต่เด็กทำให้หม่อนได้ชักชวนเธอมาทำงานในร้านด้วยกันนอกจากเธอจะเป็นคนที่คอยรับฟังปัญหาของหม่อนยังเป็นที่ปรึกษาและช่วยงานได้ทุกเรื่อง

l สูตรลับขโมยใจ

รีวิว : Spice and Spell สูตรลับขโมยใจ

เนื้อเรื่องบอกเลยว่าดูง่ายย่อยง่ายมากเป็นอะไรที่เราจับต้องได้และรู้สึกว่าเข้ากับยุคสมัยนี้แบบสุดๆทั้งเรื่องโซเชียล การทำงาน และ ผู้คน แอบรู้สึกว่าเสน่ห์ของเรื่องนี้คือการเพิ่มเติมและนำเสนอในเรื่องของสังคมและเรื่องของธุรกิจที่มีความรีเลทกับปัจจุบัน Ep แรกเปิดมานอกจากจะให้คนดูได้เห็นถึงเรื่องราวของตัวละครก็ยังได้เห็นถึงสังคมการทำงาน ทำธุรกิจ ถือว่าเนื้อเรื่องดำเนินเร็วพอสมควรพระนางปะกันก็มีปากมีเสียงกันชัดเจนส่วนตัวชอบการดำเนินเรื่องของเนื้อเรื่องหลักมีความกระชับไม่อืดยืดยาดแล้วกระจายรายละเอียดได้แบบไม่สับสนมึนงงหรือมีอะไรที่ขัดใจความเป็นจริงส่วนตัวอยากรอลุ้นในเส้นเรื่องของความโรแมนติกให้มีมากกว่านี้เพราะแค่มาตอนแรกก็น่าลุ้นถึงราวความสัมพันธ์แล้วเพราะดูจากกลิ่นต้องมีมาม่าตามมาทีหลังแน่นอนบอกเลยว่าน่าติดตาม!

l สูตรลับขโมยใจ

ความสนุกของเรื่องมีอะไรบ้าง :เรื่องราวความสนุกเกิดขึ้นจากหม่อนเจ้าของร้านยำเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมหาดบางละมุง โดยมีนักชิมและบรรดาลูกค้าส่วนใหญ่ต่างชมกันว่า ร้านยำร้านนี้เป็นร้านที่แซ่บและมีรสชาติอร่อยที่สุดในแผ่นดินเลยทีเดียว จุดอ่อนของร้านนี้ก็คือเป็นร้านที่หายากหาเย็นแถมยังอยู่ในซอยที่ลึกจึงทำให้มองหาตัวร้านได้ยากมากขึ้น แถมหม่อนเองก็ไม่ยอมโปรโมทร้านของตัวเองผ่านโซเชียลให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นสักที จนทำให้ลูกค้าสายกินส่วนใหญ่จึงต้องมาฟาดฟันเพื่อรับบัตรคิวจากวิเนียร์สาวสองที่เป็นญาติของหม่อน ที่เข้ามาช่วยดูแลร้าน เรื่องราววุ่นๆของร้านยำแห่งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปจะต้องติดตามชมแบบติดขอบจอเลยทีเดียว

โมเมนต์ฉากสุดน่ารักในเรื่องที่ไม่น่าพลาด :เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้แนวตลกขบขันที่ในบางฉากจะมีการสวีทหวานของพระเอกและนางเอกให้เราได้ฟินจิกหมอนแบบเบาๆ ที่ทำให้เรารู้สึกเขินอายที่ตัวละครได้มีการถ่ายทอด ในเรื่องของการแสดงได้ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นการที่พระเอกแอบมองนางเอกในขณะเผลอซึ่งเป็นช่วงกำลังทำอาหาร ทำให้ผู้ชมอาจจะได้สัมผัสถึงมุมมองของตัวละครอีกแบบหนึ่งที่เป็นเรื่องราวความรักในแบบใสๆ และบางฉากยังมีการนำเสนอเกี่ยวกับมุกตลกเฮฮาให้เราได้เบาสมองและคลายเครียดอีกด้วย

l สูตรลับขโมยใจ

เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องสูตรลับขโมยใจ Spice and Spell เป็นซีรี่ส์อีกหนึ่งเรื่องที่น่ารับชมในช่วงเวลาหยุดและเวลาพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายสมองมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยเราจะได้พบกับนักแสดงหน้าใหม่ที่มากหน้าหลายตาและรวมไปถึงนักแสดงรุ่นใหญ่หลายท่านให้เราได้ขบขันไปกับมุกฮาๆของเขาเหล่านั้น แถมยังได้สัมผัสกับความรักหวานๆของพระเอกและนางเอกให้เราได้ฟินจิกหมอนไปตามๆกันอีกด้วย

ตัวอย่าง : Spice and Spell สูตรลับขโมยใจ