ระห่ำตึกเสียดฟ้า

เรื่องย่อ : Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า

วิลล์ ซอว์เยอร์ (ดเวย์น จอห์นสัน) อดีตหัวหน้าทีมช่วยเหลือตัวประกันของเอฟบีไอและยังเป็นทหารผ่านศึกประจำกองทัพสหรัฐฯ วิลล์ ซอว์เยอร์ ผู้ซึ่งบัดนี้ทำหน้าที่เป็นผู้ประเมินความปลอดภัยให้กับตึกระฟ้าทั้งหลายในระหว่างทำหน้าที่อยู่ในจีน เขาพบว่าจู่ ๆ อาคารที่สูงที่สุดและปลอดภัยที่สุดในโลก จู่ ๆ ก็เกิดไฟไหม้ และเขาถูกป้ายสีว่าเป็นผู้กระทำวิลล์ที่กลายเป็นผู้ร้ายที่หลบหนีความผิด ต้องหาผู้ร้ายตัวจริงเคลียร์ชื่อเสียงให้กับตัวเองและต้องหาทางช่วยครอบครัวของเขาที่ติดอยู่ภายในตึกหลังนั้น… ในชั้นที่อยู่เหนือเปลวเพลิง

ระห่ำตึกเสียดฟ้า

รีวิว : Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ภาพยนตร์เรื่อง Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ถูกสร้างมาเพื่อมอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชมอย่างแท้จริง ทั้งเนื้อเรื่องเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน แอ๊คชั่นเวอร์วังอลังการ ความมันสะใจ ที่ต้องลุ้นระทึกกับฉากไต่ตึกสูงเสียดฟ้าตลอดทั้งเรื่อง แถมด้วยซีนดราม่าซึ้งๆ ตามแบบฉบับหนังครอบครับ เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้มีความสนุกครบทุกรสชาติ แต่ก็มีข้อเสียอยู่ที่เนื้อเรื่องที่ถูกปูมาอย่างหลวมๆ จนทำให้บางจุดของเรื่องขาดความสมจริง

หนังผ่านการคิดมาเป็นอย่างดีเกี่ยวกับตัวตึกว่าทำยังไงจะให้คนดูตื่นตาตื่นใจกับการทำงานของมันได้ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ใช่แค่หนังหนีภัยไฟไหม้ทั่วไป พร้อมทั้งพยายามอธิบายเหตุผลและความเป็นไปได้ให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น เช่น เมื่อไฟไหม้ เหตุใดลิฟต์ยังคงทำงานได้?? พลังงานหล่อเลี้ยงตัวตึกมาจากไหน?? ระบบรักษาความปลอดภัยชั้นเยี่ยมทำงานยังไง?? ผู้สร้างได้ให้ข้อมูลกับคนดูเป็นอย่างดีเยี่ยม

ระห่ำตึกเสียดฟ้า

ด้านนักแสดง ก่อนอื่นต้องของชม รอว์สัน มาร์แชล เธอร์เบอร์ ผู้กำกับของเรื่องนี้เลยว่ากระจายบทให้แต่ละครดีมากๆ เริ่มกันที่ เดอะร็อก ที่ยังคงแสดงฉากแอ๊คชั่นได้ดีและมีพลัง โรแลนด์ มอลเลอร์ ที่มารับบทเป็น คอเลส โบธา ตัวร้ายของเรื่องก็ได้เลวสมจริง , ชิน ฮาน ผู้รับบทเป็น จ้าว มหาเศรษฐีเจ้าของตึกสูงเสียดฟ้าก็ออกมาแย่งซีนได้เป็นระยะๆ และนักแสดงสมทบท่านอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวชื่อมาก็แสดงได้อยู่ในระดับที่ดีเช่นกัน

Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า เป็นภาพยนตร์ที่จะมอบความบันเทิงให้ผู้ชมที่ชื่นชอบหนังแอ๊คชั่น เนื้อเรื่องที่กระชับฉับไว ฉากแอ๊คชั่นบนตึกสูงเสียดฟ้าสุดอลังการ และถึงแม้ข้อเสียของหนังเรื่องนี้จะอยู่ที่ความสมจริง แต่ความสนุกที่บอกมาข้างต้นก็เพียงพอที่จะทำให้คุณต้องซื้อตั๋วเข้าไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ยิ่งถ้าคุณเป็นแฟนของ เดอะร๊อค ยิ่งไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้

ระห่ำตึกเสียดฟ้า

ชื่อเรื่อง : Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า
ประเภท : แอคชั่น, ผจญภัย, ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : Rawson Marshall Thurber
นักแสดงนำ : : Dwayne Johnson, Pablo Schreiber, Noah Taylor, McKenna Roberts, Chin Han, Hannah Quinlivan
จำนวน : 1 ชั่วโมง 42 นาที

ตัวอย่าง : Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า