Sister Death

Sister Death (2023) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสเปน ที่กำกับโดย Paco Plaza ผู้กำกับชื่อดังจากภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง Veronica (2017) และ REC (2007) ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคก่อนของ Veronica และเล่าเรื่องราวของ Narcisa (Irma Ruiu) หญิงสาวผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ ที่เดินทางมาถึงอารามในชนบท เพื่อฝึกเป็นแม่ชี อย่างไรก็ตาม เมื่อเธอมาถึง เธอก็ได้พบกับความลึกลับและเหตุการณ์สยองขวัญมากมายที่เกิดขึ้นในอารามแห่งนี้

เรื่องย่อ : Sister Death

“นาร์ซิซา” แม่ชีฝึกหัด หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อ “ซิสเตอร์เดท” มีฉายาว่า “สาวน้อยผู้ศักดิ์สิทธิ์แห่งเปโรบลัสโก” ในขณะที่เธอยังเป็นสาวอยู่มีโอกาสได้ไปฝึกเป็นแม่ชีในคณะแม่ชีเก่าแก่ เธอเข้าไปเป็นซิสเตอร์ในหน้าที่ครูสอนเด็ก เมื่อเข้าไปวันแรกเธอเข้าไปในห้องนอนจัดเก็บของให้เรียบร้อยแล้วดันไปพบกล่องใบหนึ่งเมือเปิดออกแล้วมีกรรไกร หน้าของซิสเตอร์คนหนึ่งในขณะที่มองรูปอยู่ๆเก้าอี้ล้มเองอัตโนมัติราวกับใครผลักล้ม เมื่อถึงเวลาสอนนักเรียนเธอกำลังเขียนกระดานเด็กๆต่างพูดคุยกันเสียงดังจนนาร์ซิซาจับสังเกตเด็กคนหนึ่งได้ หลักจากนั้นเริ่มมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น นักเรียนเด็กที่ชื่อโรซารับรู้เรื่องราวเพราะสามารถมองเห็นวิญญาณได้เรื่องราวที่แท้จริงมันคืออะไรกันแน่ เบื้องหลังของวิญญาณต้องการอะไรดูได้ที่ Sister Death

Sister Death

รีวิว : Sister Death

ตัวหนังได้อารมณ์ของซีรีส์ 30 Coins มาไม่น้อย ด้วยฉากยุคสมัยเก่าที่ความเชื่อเรื่องพวกนี้ยังฝังตัวแน่นพร้อมกับเหล่าตัวละครที่ศรัทธาในพระเจ้า ซึ่งสภาพของโรงเรียนเก่าแก่ก็พร้อมทำให้เห็นเป็นภาพหลอนที่น่ากลัวได้ตลอดเวลา รวมถึงอาการทางจิตของตัวละครที่ไม่รู้ว่าสิ่งที่เธอเห็นเป็นจริงแค่ไหน เมื่อแม่ชีทั้งโรงเรียนไม่มีใครยอมรับฟังสิ่งที่เธอเล่า ซึ่งหนังส่งอารมณ์นี้ผ่านตัวละครออกมาได้ดี มีฉากสยองขวัญที่แม้จะไม่เห็นอะไรเลย แต่ความกลัวของตัวละครก็แผ่ออกมาให้ผู้ชมได้กลัวไปด้วยเช่นกัน ซึ่งหนังทำสำเร็จในการเล่นกับฉากแบบนี้มาก แต่ก็อาจจะไม่ถูกใจผู้ชมที่ต้องการเห็นฉากผีหลอกตรงๆ ก็ได้เช่นกัน

การแสดง การแสดงของนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Sister Death นั้นทำได้อย่างดีเยี่ยม Irma Ruiu ที่รับบทเป็น Narcisa สามารถถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครได้อย่างดีเยี่ยม เธอสามารถแสดงให้เราเห็นถึงความกลัว ความสับสน และความเข้มแข็งของ Narcisa ได้เป็นอย่างดี นักแสดงคนอื่นๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็แสดงได้อย่างดีเยี่ยมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Almudena Amor, Iván Pellicer และ Manolo Solo ทุกคนสามารถถ่ายทอดบทบาทของตัวเองได้อย่างน่าเชื่อถือ

Sister Death

Sister Death เป็นหนังสยองขวัญจากผู้กำกับ REC ของสเปน ที่ยังคงความน่ากลัวแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ดี โดยเล่นกับความน่ากลัวของสิ่งผิดปกติที่มีตัวเอกเห็นเพียงคนเดียว โดยไม่ใช่ฉากผีหลอกตรงๆ ให้เห็นชัดเจนแบบเรื่องอื่น จากการที่ตัวละครมีปัญหาทางจิตใจตั้งแต่วัยเด็ก โดยซ่อนความลับของเรื่องไว้เฉลยตอนท้ายได้ยาวจุใจ แต่การที่ไม่มีฉากผีหลอกให้เห็นมากมาย หลายครั้งก็เป็นความฝัน ก็อาจจะไม่ถูกใจผู้ชมที่ต้องการหนังผีหลอก แบบ Jump Scare แต่ก็ได้เห็นอะไรที่แตกต่างออกไปอย่างแน่นอน แบบอย่างนี้ก็มีด้วยหรอ จิตใจของผู้คนที่ยากจะเข้าใจมากจริงๆ

นักแสดงหลัก :
Aria Bedmar (รับบท ซิสเตอร์นาร์ซิซา)
Maru Valdivielso (รับบท ซิสเตอร์ฆูเลีย)
Luisa Merelas (รับบท คุณแม่อธิการ)
Almudena Amor (รับบท ซิสเตอร์โซกอร์โร)
Chelo Vivares (รับบท ซิสเตอร์ซากราริโอ)
Sara Roch (รับบท โรซา)

Sister Death

ชื่อเรื่อง : Sister Death
ประเภท : ลึกลับ / สยองขวัญ
ผู้กำกับ : Paco Plaza
จำนวน : 1 ชั่วโมง 30 นาที
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : Sister Death