รีวิว : Shining For One Thing 2022 | ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตารัก

ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตารัก

เรื่องย่อ : Shining For One Thing 2022 | ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตารัก

บอกเล่าเรื่องราวของหลินเป่ยซิง สาวน้อยวัยใกล้ 30 ที่ทำงานในสวนสัตว์ มีแผนจะแต่งงานกับเพื่อนสมัยเรียน จั๋นอวี่ แต่ทุกอย่างกลับพังทลายเมื่อจั๋นอวี่บอกเลิกและขอยกเลิกการแต่งงาน โดยให้เหตุผลว่าเขาไม่เคยชอบเธอเลย ทุกครั้งเธอมักจะทำให้เขาเสียหน้าตลอด แต่หลินเป่ยซิงก็ยังแอบมีความหวังเล็ก ๆ ว่าเธอจะสามารถขอคืนดีกับจั๋นอวี่ได้ วันรุ่งขึ้นเธอจึงตั้งใจใส่ชุดนักเรียนไปถ่ายรูปแต่งงานที่โรงเรียนตามที่เคยนัดกันไว้ ระหว่างหาชุดนักเรียนได้เจอกับโทรศัพท์เครื่องเก่า และเมื่อนำมาใช้ มันกลับพาเธอย้อนเวลาไปสมัยม.6 ตอนอายุ 18 ปีอีกครั้ง เธอแอบคาดหวังว่าถ้าย้อนเวลากลับไปครั้งนี้จะทำให้เธอสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยดี ๆ ได้และจะเปลี่ยนชีวิตปัจจุบันที่เป็นอยู่ แต่กลับไม่มีอะไรเปลี่ยนไป

ทุกครั้งที่ย้อนเวลาไปในอดีต หลินเป่ยซิงจะได้พบกับ จางว่านเซิน (ชวีฉู่เชียว) หนุ่มขี้อายที่คอยให้ความช่วยเหลือเธออยู่หลายครั้ง แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าเมื่อเธอพบว่าเขาเกิดอุบัติเหตุตกจากประภาคาร เพื่อช่วยชีวิตจางว่านเซิน เธอจึงอยากย้อนเวลาเพื่อไปหยุดยั้งเหตุการณ์ร้าย การย้อนเวลาทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน และมีช่วงเวลาดี ๆ ที่น่าจดจำมากมาย แต่สุดท้ายแล้วหลินเป่ยซิงจะสามารถย้อนเวลาเพื่อเปลี่ยนชะตารัก และช่วยจางว่านเซินจากอุบัติเหตุได้หรือไม่

ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตารัก

รีวิว : Shining For One Thing 2022 | ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตารัก

การดำเนินเรื่องจะค่อยข้างสลับเรื่องราวในปัจจุบันกับเรื่องราวในอดีตกันไปมา พล็อตเรื่องค่อนข้างดี ดูแล้วเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนมาก แต่จะมึบางช่วงที่ ถ้าหากไม่ได้ดูเรื่องปมในอดีตและปัจจุบันก็อาจจะไม่เข้าใจ และเนื้อเรื่องก็จะถ่ายทอดไปในเรื่องราวของชีวิตในวัยในช่วงที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยและการที่จะเริ่มมีความรัก ว่าถ้าหากเราได้ตัดสินใจได้ทำอะไรลงไปแล้ว เราจะไม่สามารถกลับมาแก้ไขมันได้เหมือนหลินเป่ยซินในเรื่อง เพราะฉะนั้นถ้าหากจะตัดสินใจทำอะไรแล้วต้องคิดให้ดีๆ ซีรีส์เรื่องนี้ให้แง่คิดในหลายแบบ บทพูดและเครื่องแต่งกายโดยรวมถือว่าดีมากๆ

บทกับนักแสดงก็ลงตัวสุดๆ เรื่องอายุนั้นไม่ใช่ปัญหา แค่ใส่ชุดนักเรียนเข้าไปก็เนียนไปกับนักเรียนชั้นมัธยมปลายเลย อย่างที่บอกถึงเนื้อหาจะไม่ได้ซับซ้อนมาก ดูได้สบายๆ แต่ก็มีส่วนให้ลุ้นอยู่บ้าง และอีกอย่างหลินเป่ยซิงเธอจะหลุดพ้นจากจ้านอวี่ได้หรือเปล่า และเรื่องราวความรักระหว่างหลินเป่ยซิงกับจางหว่านซินจะลงเอยกันอย่างไร แต่ถึงอย่างงั้นก็แทบจะไม่ค่อยได้ลุ้นสำหรับใครที่เป็นVIPเพราะจะสามารถดูตั้งแต่ต้นจนจบยาวรวดเดียวเลย ถ้าใครที่ไม่ใช่VIPก็ลุ้นไปด้วยกัน เรื่องนี้พล็อตเรื่องดีมากใครที่ยังไม่ได้ดูก็แนะนำเรื่องนี้เลย

ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตารัก

แฟนชวีฉู่เชียว จางเจียหนิง และอู๋ซีเจ๋อ ต้องดูใครชอบแนวย้อนเวลาไม่ควรพลาด แต่ถ้าไม่ชอบแนวนั้น อาจไม่ใช่ทาง เพราะทุกการย้อนเวลามีปมที่รอคำตอบ ซึ่งการดำเนินเรื่องก็ค่อย ๆ คลายปมและก็ผูกปมใหม่ ๆ ตลอด บางปมอาจคาใจ แถมตอนจบไม่ค่อยชัดเจน แต่สามารถจินตนาการเข้าข้างตัวเอง แต่ไม่ถึงกับตับพัง นักแสดงแสดงดี เคมีคู่กันน่ารัก ควรค่าแก่การดู สามารถรับชมได้ทาง iQiyi

ชื่อเรื่อง : Shining For One Thing 2022 | ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตารัก
ประเภท : โรแมนติก ,แฟนตาซี
นักแสดงนำ : จางเจียหนิง, ชวีฉู่เชียว, อู๋ซีเจ๋อ, ฟู่จิง, ลั่วหมิงเจีย, เจียงหยุนหลิน, สวี่จืออิง
จำนวน : 24 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : IQIYI

ตัวอย่าง : Shining For One Thing 2022 | ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตารัก