Saw X

ถ้าให้นึกถึงภาพยนตร์ที่มีทั้งความโหด และ ความระทึก กับเรื่องราวของเกมตัดต่อตาย แน่นอนเลยว่าแฟรนไชส์หนังระทึกขวัญอย่าง Saw นั้นต้องผุดขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆแน่นอน ล้วจุดเริ่มต้นของ Saw นั้น เริ่มขึ้นเมื่อปี 2004 จากฝีมือของเจ้าพ่อหนังสยองขวัญอย่าง เจมส์ วาน ที่เล่าถึงตัวละครอย่าง จิ๊กซอ หรือ จอห์น เครเมอร์ ฆาตกรอัจฉริยะที่เป็นชายวัยเกษียณที่ป่วยเป็นมะเร็งที่สมอง ที่เขานั้นได้คิดค้นเกมสุดระทึกที่จะดัดนิสัยคนไปพร้อมๆกับความสยองขึ้นมา

เรื่องย่อ : Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

เรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่าง Saw I และ II เมื่อ จอห์น เครเมอร์ ที่กำลังป่วยเจียนตาย ต้องระหกระเหินไปเม็กซิโกเพื่อรับการรักษามะเร็ง แม้ว่ายังอยู่ในขั้นทดลองที่หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์รักษาชีวิตเขาไว้ได้ แต่เขากลับพบว่าทุกอย่างเป็นเรื่องแหกตา เป็นแค่เพียงขบวนการต้มตุ๋นที่จ้องเล่นงานคนที่กำลังเจอทางตัน มันจุดไฟแค้นให้ฆาตกรอัจฉริยะผู้นี้เอาคืนพวก 18 มงกุฏ ด้วยการทดสอบสุดวิปริตที่นรกยังต้องเกรงใจ

Saw X

รีวิว : Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

บอกเลยว่าใน Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย นั้นตัวหนังเต็มไปด้วยความโหดอย่างแท้จริง แต่ในภาคนี้นั้นมีอะไรเพิ่มมาเยอะพอสมควรเลยไม่ว่าจะเป็นความตลกที่แทรกมาเป็นระยะๆ หรือ การที่เรานั้นได้เห็นตัวนำของเรื่องเป็น จอห์น เครเมอร์ ที่อยู่ๆเราดันเอาใจช่วยเขาสะงั้น เป็นอะไรที่ผิดหูผิดตาดี แต่น่าติดตามสุดๆ และการที่ได้เห็น 2 นักแสดงชุดดั้งเดิมอย่าง โทบิน เบลล์ และ ชอว์นี สมิธ กลับมารรับบทนำแค่นี้ก็ว้าวแล้วล่ะครับสำหรับแฟนเดนตายของแฟรนไชส์นี้ ส่วนเรื่องของความโหดนั้นในภาคนี้ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กับภาคอื่นๆเลย มีทั้งความสยดสยองที่เกิดคำว่าโหดไปเยอะ กับความเสียวไส้จนเกิดคำบรรยาย

พล็อตเรื่องในภาคนี้ของ Saw X นั้นก็ดูเหมือนจะคล้ายๆเดิมพอสมควรเลยที่ตัวของ จอห์น เครเมอร์ ป่วยเขาขั้นวิกฤติจึงต้องหาวิธีรักษามะเร็งที่สมองครับแล้วถูกหลอก ตัวเขาจึงไล่แก้แค้นคนที่หลอกเขานั้นเอง แต่ในภาคนี้นั้นจะเป็นการเติมเต็มของแฟรนไชส์นี้สะมากกว่า แถมใครที่ไม่เคยดูภาคอื่นๆนั้นก็สามารถดูรู้เรื่องได้แบบสบายๆเลย เหมือนเป็นภาคแยกมากกว่าการเป็นภาคที่ 10 อีก นอกจากนั้นยังมีตัวละครเก่าๆกลับมาให้ผู้ชมนั้นได้หายคิดถึงกันอีกด้วย ส่วนการเดินเรื่องนั้นตัวหนังเล่าได้ดีพอสมควรเลยถึงช่วงแรกจะออกแนวน่าเบื่อหน่อย แต่ตั้งแต่กลางถึงท้ายนั้น ลุ้นกันตัวโก่งแน่นอน

Saw X

Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย หนังภาคที่ 10 ของฆาตกรอัจฉริยะ “จิ๊กซอ” ที่เต็มไปด้วยความสยองชวนผวา กับฉากโหดๆ ที่เกิดกว่าจะคาคเดา ตัวหนังดี แต่เหมาะกับการเป็นภาคแยกมากกว่าภาคหลัก และการที่ได้เห็น โทบิน เบลล์ กลับมารับบทเป็น จอห์น เครเมอร์ เป็นอะไรที่คุ้มค่าสุดๆ นอกจากนั้นเรายังจะได้ลุ้นกันตัวโก่งกับการรับบทนำครั้งแรกของตัวละครนี้ ที่แฟนเดนตายนั้นไม่ควรพลาด สุดท้ายนี้ใครที่เป็นแฟนหนังเดนตายของแฟรนไชส์นี้ ที่อยากจะมาเติมเต็มเนื้อเรื่องให้ครบสมบูรณ์ แต่หวนคิดถึงตัวละครอย่าง จอห์น เครเมอร์ ก็บอกเลยว่าในภาคนี้คุณไม่ควรพลาดกับ Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

Saw X

ชื่อเรื่อง : Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย
ประเภท : ระทึกขวัญ / สยองขวัญ
ผู้กำกับ : เควิน กรูเทิร์ต
นักแสดงนำ : โทบิน เบลล์, ไมเคิล บีช, สตีเวน แบรนด์
จำนวน : 118 นาที
กำหนดฉาย : 28 กันยายน 2023

ตัวอย่าง : Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย