รีวิว : พลิกชะตา ฝ่าเกมธุรกิจ Rising with the Wind

พลิกชะตาฝ่าเกมธุรกิจ

เรียกได้ว่าจัดเต็มซีรีส์จีนเรื่องเยี่ยมมาให้แบบจุกๆ ครบทุกรสชาติตั้งแต่ต้นปีจนถึงสิ้นปีกันเลยทีเดียว สำหรับ iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำของโลก ที่ล่าสุดขอส่งออริจินัลซีรีส์จีนโรแมนติก-ดราม่ามาแรง สร้างจากนิยายชื่อดัง เรื่อง พลิกชะตา ฝ่าเกมธุรกิจ (Rising with the Wind) ที่ได้สองนักแสดงแถวหน้าจากประเทศจีนอย่าง กงจวิ้น และ จงฉู่ซี มาร่วมถ่ายทอดความโรแมนติก ดราม่าแบบครบรสให้แฟนๆทั่วโลกได้ฟินกันถ้วนหน้าอย่างแน่นอน

เรื่องย่อ : พลิกชะตา ฝ่าเกมธุรกิจ Rising with the Wind

ป็นเรื่องราวของเจียงหูนางเอกของเรื่องที่เป็นลูกสาวของเจ้าของบริษัทจื้อโหยวฉีกรุ๊ป เธอได้จัดงานส่งเสริมการขายภายใต้บริษัทเถิงเยว่ที่เป็นบริษัทในเครือจื้อโหยวฉีกรุ๊ปโดยทำการไลฟ์สดขายรองเท้าของบริษัท เธอได้หลอกใช้เพื่อนสมัยมัธยมของเธอเจาหยางที่เป็นนักออกแบบของบริษัทคู่แข่งมาในงานเพื่อให้เพื่อนเธอยอมลาออกจากบริษัทเดิมมาทำงานให้บริษัทเธอแทนไม่เช่นนั้นเจาหยางจะโดนบริษัทเดิมไล่ออก ความจริงแล้วเพื่อนเธอนั้นเวลาออกงานจะใส่หน้ากากเพื่อปกปิกตัวตนแต่เธอได้วางแผนกับนักไลฟ์สดให้เปิดหน้ากากของเพื่อนเธอจนมีคนไปเขียนข่าวว่าบริษัทเธอชนะคู่แข่งที่สามารถเอาตัวนักออกแบบจากบริษัทคู่แข่งมาได้ทำให้ยอดขายถล่มทลาย เธอนั้นยังได้เจอกับสวีซือนักลงทุนที่พยายามจะเข้าพบพ่อของเธอเพราะอยากได้ที่ดินที่บริษัทเถิงเยว่ถืออยู่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องไปดูกัน

รีวิว : พลิกชะตา ฝ่าเกมธุรกิจ Rising with the Wind

พล็อตเรื่องคือพระเอกที่มาลงทุนในแผ่นดินใหญ่ เขาได้เจอกับนางเอกที่มีความเห็นด้านธุรกิจไม่ตรงกันทั้งยังไม่ถูกกัน พระเอกพยายามซื้อบริษัทเถิงเยว่เพราะต้องการที่ดินที่เถิงเยว่ถืออยู่ แต่จู่ๆธุรกิจของพ่อเธอก็ล้มละลายแต่นางเอกก็เก็บบริษัทเถิงเยว่ไว้โดยยอมเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด สุดท้ายพระเอกก็ทำสัญญากับนางเอกว่าจะช่วยบริษัทเถิงเยว่ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ทั้งคู่จะทำได้หรือไม่ก็ต้องไปติดตามกัน เดินเรื่องได้เรื่อยๆมีการเล่าให้เห็นถึงภูมิหลังตัวละครแต่ละตัว ถือว่าทำได้ดี

การแสดงของนักแสดง นักแสดงคัดมาแต่ละคนฝีมือดีๆทั้งนั้นไม่ใช่แค่พระนางยังมีคู่รองและนักแสดงสมทบ พูดถึงพระนาง กงจวิ้น และจงฉู่ซี เคมีดีอยู่นะเริ่มแรกยังไม่เห็นจากความโรแมนติกความฟินแต่จะเห็นความกัดกัน ด้วยความที่บทบาทของแต่ละคนก็ไม่ใช่ย่อยพระเอกมีความร้ายๆแต่อบอุ่นด้านใน พอทำธุรกิจนี่เฉียบขาดสุดๆ ส่วนนางเอกแรกๆหยิ่งๆลูกคุณไม่สนหัวใครเลยจ้าแต่พอบ้านถังแตกไม่ว่าจะวิธีไหนก็ทำได้เพื่อให้ธุรกิจไปรอด ว่าแต่นางเอกสาว จงฉู่ซี ช่วงนี้ซีรีย์มาพร้อมกัน 2 เรื่องเลยนะ เรื่องก่อนหน้านี้ออนได้ไม่กี่วันนี้อย่างเรื่อง แสนไกลแต่ใกล้เธอ ก็สนุกมากบอกเลยตามแทบจะไม่ทำมาดูนักแสดงนำในเรื่องอีกหลายท่านเช่น เว่ยเจ๋อหมิง , เกาจื้อถิง, อู๋เซวียนอี๋

พลิกชะตาฝ่าเกมธุรกิจ

นักแสดงคัดมาแต่ละคนฝีมือดีๆทั้งนั้นไม่ใช่แค่พระนางยังมีคู่รองและนักแสดงสมทบ พูดถึงพระนาง กงจวิ้น และจงฉู่ซี เคมีดีอยู่นะเริ่มแรกยังไม่เห็นจากความโรแมนติกความฟินแต่จะเห็นความกัดกัน ด้วยความที่บทบาทของแต่ละคนก็ไม่ใช่ย่อยพระเอกมีความร้ายๆแต่อบอุ่นด้านใน พอทำธุรกิจนี่เฉียบขาดสุดๆ ส่วนนางเอกแรกๆหยิ่งๆลูกคุณไม่สนหัวใครเลยจ้าแต่พอบ้านถังแตกไม่ว่าจะวิธีไหนก็ทำได้เพื่อให้ธุรกิจไปรอด ว่าแต่นางเอกสาว จงฉู่ซี ช่วงนี้ซีรีย์มาพร้อมกัน 2 เรื่องเลยนะ เรื่องก่อนหน้านี้ออนได้ไม่กี่วันนี้อย่างเรื่อง แสนไกลแต่ใกล้เธอ ก็สนุกมากบอกเลยตามแทบจะไม่ทำมาดูนักแสดงนำในเรื่องอีกหลายท่านเช่น เว่ยเจ๋อหมิง , เกาจื้อถิง, อู๋เซวียนอี๋

อยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเป็นแนวโรแมนติกดราม่าที่ดูสนุก พล็อตเรื่องถึงจะไม่ได้แปลกใหม่แต่ก็มีความน่าสนใจ เดินเรื่องได้น่าติดตาม มาร่วมพิสูจน์ความรัก ฝ่าวิกฤติของพวกเขาทั้งคู่ได้แล้ววันนี้ รับชม พลิกชะตา ฝ่าเกมธุรกิจ (Rising with the Wind) ตอนใหม่ทุกวัน เวลา 18.30 น. บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com

พลิกชะตาฝ่าเกมธุรกิจ

ชื่อเรื่อง : พลิกชะตา ฝ่าเกมธุรกิจ Rising with the Wind
ประเภท : โรแมนติก , ดราม่า ,ครอบครัว
ผู้กำกับ : จ้าวอีหลง
นักแสดงนำ : กงจวิ้น จงฉู่ซี
จำนวน : 40 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : iQIYI 

ตัวอย่าง : พลิกชะตา ฝ่าเกมธุรกิจ Rising with the Wind