รีวิว : มหา’ลัย นายตำรวจ Police University​

มหา'ลัย นายตำรวจ

หากคุณกำลังมองหาซีรีส์โรแมนติก-คอเมดี้ที่เล่าความรักของหนุ่มสาววัยใส เนื้อหาเบาสมองพอประมาณ แต่ยังมีกลิ่นอายเรื่องราวสืบสวนสอบสวนมาชวนลุ้น เราขอแนะให้จัด Police University (KBS, 2021) อยู่ในลิสต์ซีรีส์ที่ควรค่าแก่การรับชมอีกหนึ่งเรื่อง ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงชีวิตนักศึกษาและอาจารย์ในมหาวิทยาลัยตำรวจ สถานที่ทรงเกียรติที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากเข้าร่วม แต่ ณ ที่แห่งนี้กลับมีอาชญากรไซเบอร์ที่เปิดเว็บพนันผิดกฎหมายซ่อนตัวอยู่ ทั้งนักศึกษาและอาจารย์จึงต้องร่วมมือกัน งัดทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติมาตามล่าตัวคนร้ายที่กำลังบ่อนทำลายวงการตำรวจเกาหลี !

มหา'ลัย นายตำรวจ

เรื่องย่อ : มหา’ลัย นายตำรวจ Police University​

“คังซอนโฮ” เด็กหนุ่มกำพร้าซึ่งเติบโตขึ้นมาจากการเลี้ยงดูของเพื่อนพ่อกับแม่ เขาไม่เคยอยากได้หรือมีอะไรเป็นของตัวเอง แต่เมื่อเขาได้พบกับเด็กสาวมัธยมปลายผู้ชื่นชอบกีฬายูโดชื่อ โอคังฮี เขาก็ตกหลุมหลงรักเธอตั้งแต่แรกพบ ชีวิตที่ไร้เป้าหมายของเขาพลิกกลับตาลปัตร ซอนโฮพยายามยื่นใบสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ ทว่าจุดเริ่มต้นของเส้นทางความรักและเส้นทางการเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ของเขาไม่ง่ายเลย เมื่อมี ยูดงมัน รุ่นพี่ที่กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมาตั้งแต่แรกพบ เป็นอาจารย์ประจำของที่นี่

มหา'ลัย นายตำรวจ

รีวิว : มหา’ลัย นายตำรวจ Police University​

จุดหนึ่งในเรื่อง Police University ที่ชอบเป็นพิเศษ คือทุกครั้งของการปฏิบัติการจะมีการวางแผนและมองภาพรวม ณ ขณะนั้น เชื่อมโยงเข้ากับทฤษฎีในตำรา หาความเป็นไปได้ของแผนการ เรียกว่าอะไรที่ซีรีส์สืบสวนสายหนักเขามี เรื่องนี้ก็ขนมาใส่แบบเกือบครบถ้วน แถมยังไม่ลืมที่จะใส่เลิฟไลน์ของคนหนุ่มสาวเอาไว้ ช่วยให้เรื่องกลมกล่อมยิ่งขึ้น ให้อารมณ์เหมือนกำลังดูซีรีส์ที่เล่าเรื่องความรักในมหาวิทยาลัย มาครบทั้งพระเอก นางเอก พระรอง แก๊งเพื่อน ๆ ที่เป็นอุปสรรคในความรักของคนทั้งสอง และอีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้บริบทของการเป็นนักเรียนมหาวิทยาลัยตำรวจ จึงออกมาในรูปแบบของการมีกฎระเบียบ แต่ก็ไม่ได้เคร่งครัดถึงขนาดจะสร้างความอึดอัดให้คนดู

มหา'ลัย นายตำรวจ

ถ้าจะจัดประเภทให้ Police University เราว่าเรื่องนี้คงเหมาะกับการเป็นซีรีส์โรแมนติก คอเมดี้ และแถมเส้นเรื่องการสืบสวนมาให้พอเป็นพิธี ไม่มากจนเคร่งเครียด แต่ก็ไม่น้อยจนเรื่องไม่น่าติดตาม และแน่นอนว่า ถ้าคุณกำลังมองหาซีรีส์ที่เหมาะกับการรับชมเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ความน่ารักสดใส เคมีของนักแสดง และเนื้อเรื่องที่สนุกสนานจากซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยให้คุณมีวันที่ดีอย่างแน่นอน

ชื่อเรื่อง : มหา’ลัย นายตำรวจ Police University​
ประเภท : คอมเมดี้, สืบสวนสอบสวน, โรแมนติก
ผู้กำกับ : ยูกวานโม
นักแสดงนำ : ชาแทฮยอน จินยอง คริสตัล
จำนวน : 16 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Viu

ตัวอย่าง : มหา’ลัย นายตำรวจ Police University​