รีวิว : My Lovely Liar การไล่ล่าความจริงของปริศนาฆาตกรรมที่ถูกซ่อนเร้นอำพรางด้วยคำโกหก

My Lovely Liar

❛ เธอ…ล่วงรู้ทุกคำโกหก และได้พบกับ
เขา…ชายที่เก็บซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้ ❜

ซีรีย์เกาหลีใหม่ My Lovely Liar ซีรีส์โรแมนติกลึกลับเรื่องใหม่เสิร์ฟร้อนจากเตา การโคจรมาพบกันของคู่พระนางเคมีชวนฝัน คิมโซฮยอน ประชันฝีมือ ฮวังมินฮยอน กับการไล่ล่าความจริงของปริศนาฆาตกรรมที่ถูกซ่อนเร้นอำพรางด้วยคำโกหก ปกคลุมด้วยกลิ่นอายความรักกระทบหัวใจ เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

เรื่องย่อ : My Lovely Liar

เล่าเรื่องราว มกซลฮี หญิงสาวที่มีความสามารถพิเศษตั้งแต่แรกเกิดโดยเธอสามารถจับโกหกจากคำพูดของผู้คนได้ แม้ว่าความสามารถนี้จะพิเศษเพียงใด มันก็เป็นกำแพงที่คอยกั้นขวางชีวิตเธออยู่ แม้ว่าเธอจะใช้ความสามารถเป็นอาชีพเลี้ยงตัว แต่การใช้ชีวิตของเธอนั้นแสนจะยากลำบากกับการรับฟังผู้คน ไม่ว่าจะเป็นญาติสนิทคนรักที่ใกล้ชิด จนเธอได้มาพบกับ คิมโดฮา หนุ่มโปรดิวเซอร์เพลงชื่อดัง ถึงแม้ว่าเขาจะโด่งดังแต่ก็ไม่มีใครเห็นหน้าเขาเพราะเขาไม่สามารถเผชิญหน้ากับผู้คนได้เพียงเพราะปมในอดีตเกี่ยวกับแฟนเก่าแต่การที่เขาได้มาพบเธอทำให้ทั้งสองทลายปมในใจและเผชิญหน้ากับปัญหาที่แท้จริงตะวันตกหลุมรักซึ่งกันและกัน

My Lovely Liar

รีวิว : My Lovely Liar

My Lovely Liar เขย่าต่อมความตื่นเต้นผ่านเนื้อหาสาระสุดพิสดาร ร้อยเรียงผ่านคำคุ้นเคยอย่าง การโกหก (Lie) แก่นสำคัญซึ่งชักนำทุกเหตุการณ์ ทุกตัวละคร และทุกความสัมพันธ์มาเผชิญชะตากรรมอันตรายร่วมกัน ซีรีส์เติมแต่งความน่าสนใจด้วยการออกแบบให้ มกซลฮี เกิดมาพร้อมทักษะพิเศษ สามารถตรวจจับคำพูดของคนอื่นว่าเป็นจริงหรือเท็จผ่านการได้ยิน สิ่งนี้เป็นได้ทั้งพรสวรรค์เมื่อเธอนำมันมาใช้หาเลี้ยงชีพ ทว่าหากคำลวงนั้นออกมาจากปากของคนที่เธอไว้ใจ บางครั้งมันอาจกลายเป็นคำสาปได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเมื่อมกซลฮีต้องเข้าไปพัวพันกับสถานการณ์อันยากเกินควบคุม

นอกจาก My Lovely Liar จะนำทางด้วยความเหนือจริงพอให้เราได้ตื่นตากันแล้ว ซีรีส์ยังหยิบโยนปมใหญ่เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมในอดีต อันเป็นเหตุการณ์เลวร้ายซึ่งทำให้ คิมโดฮา ต้องจมปลักกับความทุกข์จากการตกเป็นผู้ต้องสงสัย ซ้ำร้ายบาดแผลภายในใจของเขายังคงเหวอะหวะไร้การซ่อมแซม มีเพียงหญิงสาวคนเดียวซึ่งสามารถไขกุญแจเพื่อพาเขาออกสู่โลกภายนอกได้ ความสามารถในการล่วงรู้คำโกหกของเธอจะช่วยคลี่คลายทุกปมปัญหา สะสางปริศนาที่ใครบางคนพยายามปกปิดซ่อนเร้น นี่จึงเป็นงานโรแมนติกพล็อตฉลาด อัดแน่นด้วยเบาะแสซึ่งเราไม่สามารถคาดเดาได้ถูกต้องภายในครั้งเดียว

My Lovely Liar

แม้ My Lovely Liar จะดำเนินเหตุการณ์ผ่านปมฆาตกรรมเป็นหลัก ทว่านี่ไม่ใช่งานสืบสวนระดับเข้มข้นจนดูยากแต่ยากใด ซีรีส์พยายามกลบความหนักด้วยบรรยากาศคอมเมดี้เข้าถึงง่าย ไม่ว่าจะมาจากบทสนทนา บุคลิกการแสดงออกของตัวละคร ตลอดจนความชุลมุนวุ่นวายระหว่างพระนางด้วยก็ตาม ขณะเดียวกันยังให้ความสำคัญกับเส้นเรื่องโรแมนติกหลากหลายรสชาติ ใส่รายละเอียดชวนใจฟูประเภทนางเอกกับพระเอกเคยเจอกันมาก่อน ไหนจะอุบัติเหตุรักจากความบังเอิญ ทั้งยังแทรกความสัมพันธ์อันซับซ้อนยุ่งเหยิงเข้ามาช่วยตัดเลี่ยน แน่นอนว่าองค์ประกอบเหล่านี้ยังคงนำเสนอด้วยงานโปรดักชันเกรดเอบวกเช่นเคย

My Lovely Liar เปิดตัวด้วยเรตติ้งน่าประทับใจถึง 2.589% พร้อมกวาดกระแสบนโลกออนไลน์ไปได้พอสมควร ซีรีส์ขายความแปลกใหม่ผ่านเรื่องราวซึ่งผูกโยงปริศนาฆาตกรรม คำโกหก รวมถึงรักโรแมนติกเข้าด้วยกัน เติมแต่งรายละเอียดของแต่ละเส้นเรื่องได้ค่อนข้างน่าติดตาม ภายใต้วิธีเล่าเหตุการณ์ที่สนุกและเข้าถึงง่าย ใช้แนวทางคอมเมดี้ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของเนื้อหา ทว่ายังไม่ลืมบรรยากาศจริงจังยามปรับโหมดเข้าสู่พาร์ทสืบสวนสอบสวน ขณะเดียวกันเคมีของนักแสดงยังโอบอุ้มให้ซีรีส์น่าติดตามมากเป็นเท่าทวีคูณ

My Lovely Liar

ชื่อเรื่อง : My Lovely Liar | 소용없어 거짓말
ประเภท : โรแมนติก | ลึกลับ | คอมเมดี้ | แฟนตาซี
ผู้กำกับ : นัมซองอู
นักแสดงนำ : คิมโซฮยอน ,ฮวังมินฮยอน , ซอจีฮุน, ยุนจีอน, อีชีอู
จำนวน : 16 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : viu

ตัวอย่าง : My Lovely Liar ฆาตกรรมคำโกหก