ปีศาจของฉัน

‘My Demon – ปีศาจของฉัน’ อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกแฟนตาซีประจำปี 2023 เข้าฉายเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ความน่าสนใจอยู่ที่การนำนักแสดงชื่อดังมากฝีมืออย่างคิมยูจอง (Kim Yoo Jung) มาพบกับซงคัง (Song Kang) ซึ่งเรียกได้ว่ากำลังฮอตและเป็นที่จับตามองสุด ๆ แถมพล็อตเรื่องก็น่าสนใจและมีอะไรชวนให้ลุ้นมากกว่าที่คิด

เรื่องย่อ : My Demon ปีศาจของฉัน

โดโดฮี เป็นทายาทผู้สืบทอดธุรกิจ เธอเป็นคนที่เย็นชา หยิ่งทะนง และยังไม่ไว้วางใจใครได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังไม่มีความเชื่อในเรื่องความรักเลย กระทั่งเธอเข้าไปพัวพันรู้จักกับ จองกูวอน อสูรหนุ่มที่มีชีวิตเป็นนิรันดร์ได้ด้วยการทำข้อตกลงกับมนุษย์ เขาใช้ชีวิตเยี่ยงนักล่ามาเป็นเวลานานถึง 200 ปีแล้ว กระทั่งเขาสูญเสียพลังไปอย่างกะทันหัน ทำให้ไม่อาจเลี่ยงที่จะทำสัญญาแต่งงานกับโดโดฮี เพื่อรื้อฟื้นพลังกลับคืนมา นั่นเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ่งยิ่งขึ้นระหว่างพวกเขา

ปีศาจของฉัน

รีวิว : My Demon ปีศาจของฉัน

เรียกได้ว่าแค่เรื่องย่อของ ‘My Demon’ ก็น่าสนใจแล้ว มีความโรแมนติก แฟนตาซี ชวนจิกหมอนขั้นสุด เพราะความรักต้องห้ามระหว่างมนุษย์และปีศาจเป็นเรื่องราวสุดคลาสสิกที่น่าติดตามอยู่แล้ว แถมตัวซีรีส์เองก็มีจังหวะการเล่าเรื่องที่กลมกล่อม ทำให้พล็อตคลาสสิกที่อ่านเจอได้ในนิยายทั่วไปดูน่าสนใจ ดูมีชีวิตชีวาและทำให้เราอยากลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของพระเอกและนางเอกแบบไม่รู้ตัว

ส่วนบรรยากาศภายในเรื่องก็ไม่ได้ดราม่าเข้มข้นหรือดูแล้วเครียดเหมือนชื่อเรื่อง ‘My Demon’ ที่ดูน่ากลัว เพราะโทนของเรื่องคุมโทนให้อยู่ในบรรยากาศสดใส โรแมนติก มีความคอมเมดี้เล็ก ๆ เติมสีสันอยู่ตลอดทุกตอน ความดราม่ามีแทรกเข้ามาบ้างแต่ไม่เยอะ แถมความน่ารักของพระเอกและมุมที่อ่อนหวานน่าค้นหาของนางเอกที่ภายนอกดูเย็นชาเป็นเคมีที่เข้ากันได้แบบดีงาม

ปีศาจของฉัน

ความรักที่เกิดขึ้นภายในเรื่องไม่ได้เกิดแบบรักแรกพบ แต่เกิดจากความใกล้ชิด ค่อย ๆ ก่อเป็นความรู้สึกในหัวใจของพระเอกและนางเอก แม้จะเป็นการแต่งงานหลอก ๆ ที่เกิดจากผลประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองฝ่ายแต่ก็ทำให้เกิดความรู้สึกเข้าอกเข้าใจ เห็นใจกันจนกลายเป็นความรัก ใครชอบเรื่องราวความรักที่ค่อยเป็นค่อยไป จากคู่กัดกลายเป็นคู่รัก มีฉากหวาน ๆ มาให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ และได้ยิ้มตามไปกับคู่พระนางต้องไม่พลาด

และสิ่งที่ทำให้ซีรีส์ ‘My Demon’ มีความละมุนชวนฟินจิกหมอนอีกอย่างก็คือเรื่องการแสดง เพราะนักแสดงตีบทแตกทำให้เราอินได้จริง อย่างโดโดฮีที่รับบทโดยคิมยูจองนั้น ภายนอกจะดูเย่อหยิ่ง นิ่ง ๆ และเย็นชา แต่พอถึงตอนที่ต้องสลับมาเป็นโหมดน่ารัก โก๊ะ ๆ แบ๊ว ๆ คิมยูจองก็ทำได้ดีมากดูแล้วต้องอมยิ้มตาม ขณะที่ซงคังเองก็เรียกได้ว่าเสน่ห์ล้น มีทั้งความนิ่ง แกร่งแบบปีศาจ และมีความเซ็กซี่เล็ก ๆ ใครเป็นแฟนคลับซงคังไม่ผิดหวังแน่สำหรับเรื่องนี้

ปีศาจของฉัน

My Demon ปีศาจของฉัน ความน่าติดตาม ความสนุกสนานครบรส มันส์ เฮฮา ดราม่าหักมุมและรักโรแมนติก เป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดเพราะพระนางน่ารักน่าเอ็นดูมาก การเดินเรื่องมีความลึกลับน่าค้นหารวมทั้งพล็อตเรื่องที่ชวนให้ติดตาม หากเพื่อน ๆ ชอบซีรีส์แนวแฟนตาซีแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะดีต่อใจมาก ๆ และเนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นเลยเมื่อประธานใหญ่แห่งมีแรกรุ๊ปเสียชีวิตลงอย่างปริศนาและทิ้งมรดกมหาศาลไว้ให้กับ โดโดฮี เธอจะทำอย่างไรเพื่อตามหาตัวคนร้ายและต่อสู้กับอันตรายที่กำลังมาถึง ตามไปเอาใจช่วยเธอกันนะ

ชื่อเรื่อง : My Demon ปีศาจของฉัน
ประเภท : โรแมนติก / แฟนตาซี / ตลก
ผู้กำกับ : คิมจางฮัน
นักแสดงนำ : คิมยูจอง ซงคัง อีซังฮี คิมแฮซุก
จำนวน : 16 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : My Demon ปีศาจของฉัน