รีวิว : Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล

พิพิธภัณฑ์รัตติกาล

เปิดประตูให้ผู้ชมได้เข้าเยือนความพิศวงคืนแรกของพิพิธภัณฑ์รัตติกาลและเจ้าสาวชุดแดง ในซีรีส์ฟอร์มยักษ์จาก GMMTV เรื่อง Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล กับการไขปริศนาสุดลึกลับเกิดขึ้นในพิพิธภัณฑ์ยามรัตติกาลที่เปรียบเสมือนเป็นดินแดนต้องมนตร์ของคนต้องคำสาป เพียงแค่ตอนแรกก็เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่และชวนระทึกสุดๆ Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่อัดแน่นด้วย CG ความแฟนตาซี และนักแสดงมากฝีมือ นำแสดงโดย ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ที่โคจรมาประชันบทบาทกับทีมนักแสดงคุณภาพ กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์, สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข, เฟย-ภัทร เอกแสงกุล, น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม, พลอยภัช-ภัชธร ธนวัฒน์ ฯลฯ ฝีมือผู้กำกับคนเก่ง หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร ที่เปิดตัวตอนแรกก็ได้รับคำชมจากแฟนๆ ถล่มทลาย

พิพิธภัณฑ์รัตติกาล

เรื่องย่อ : Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ โดม (กัน อรรถพันธ์) พนักงานร้านกาแฟกำลังเจอทางตันด้วยพิษเศรษฐกิจที่ทำให้ร้านกาแฟต้องปิดตัวลง แต่โดมก็ได้รับข้อเสนอจาก คทา (ต่อ ธนภพ) ลูกค้าปริศนาขาประจำที่มักสั่งกาแฟ แต่ไม่แม้แต่ยกมาจิบ ชวนให้เขามาทำงานที่พิพิธภัณฑ์ลึกลับที่เปิดให้เข้าชมเฉพาะเวลาหลังอาทิตย์ตกดินด้วยกัน โดมตอบรับข้อเสนอของคทาอย่างเลือกไม่ได้

คืนแรกของการทำงานในพิพิธภัณฑ์ โดมได้เจอกับ ไตรภพ (เฟย ภัทร) ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์รัตติกาล ที่ห้ามโดมไม่ให้เข้าไปยุ่งกับ โซน 16 โซนต้องห้าม ทว่าเรื่องเล่าลึกลับของ จูน (น้ำตาล ทิพนารี) เพื่อนร่วมงานสาวน่ารักสดใส เกี่ยวกับ เจ้าสาวชุดแดง ทำให้โดมเข้าไปยุ่งกับโซนอันตรายนี้ และปลุกอาถรรพ์ของสิ่งของในโซน 16 ขึ้นมาโดยไม่ตั้งใจ ทำให้คทาผู้เป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์ต้องเข้ามาจัดการ

ผลลัพธ์จากการกระทำของโดม เป็นเหตุให้ของอาถรรพ์เกือบทั้งหมดในโซน 16 หลุดลอดออกไปด้านนอก พวกเขาจึงต้องช่วยกันตามหาของกลับคืนมาให้ได้ แต่ก็มีอุปสรรคมาขัดขวาง นั่นก็คือ อันทิกา (สายป่าน อภิญญา) หญิงสาวที่มาพร้อมกับพลังลึกลับและจุดประสงค์ซ่อนเร้น เรื่องราวความลึกลับของแดนต้องมนตร์ และกลุ่มคนมากด้วยปริศนาจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาดเด็ดขาด !!!

พิพิธภัณฑ์รัตติกาล

รีวิว : Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล

ซีรีส์เนื้อหาแปลกใหม่ดี เป็นการรวมความอาถรรพ์อะไรหลายๆ อย่าง ทั้งคุณไสย โลกคู่ขนาน พระเจ้า ผี เป็นการผสมกันเพราะของอาถรรพ์มีหลายชิ้น อาจจะดูงง ๆ ไปบ้าง แต่ถ้าดูแบบไม่คิดอะไรมากก็สนุก เพราะหนังเป็นแนวแฟนตาซี ต้องเหนือจินตนาการอยู่แล้ว นักแสดงหลักมีไม่ค่อยเยอะ เรื่องดำเนินเร็ว แต่ก็แอบมีทำให้สับสนบ้างถ้าไม่ตั้งใจดู เพราะเรื่องมันจะโยงกันหมด  นักแสดงเก่งสมบทบาทดี ไม่ได้ซีเรียสนักแอบมีมุมติดตลกบ้างเพื่อให้ไม่ดูเครียด แต่ความไม่สมเหตุสมผลก็มีเยอะอยู่เหมือนกันแบบว่าอีหยังวะสุด ๆ แต่ตัวเรื่องก็เป็นซีรีส์แนวเหนือธรรมชาติอยู่แล้ว ก็เลยไม่ค่อยข้องใจเรื่องของความเป็นไปไม่ได้

ความโลภและการหลงผิด การโลภมากเป็นบ่อเกิดของการหลงผิดและการกระทำผิด โลภในเงินทอง โลภในชื่อเสียงอำนาจ โลภในความรัก ถ้าผู้คนไม่โลภ ไม่อยากได้ของคนอื่นสิ่งของอาถรรพ์ก็ไม่สามารถทำร้ายใครได้ คนที่ทำร้ายตัวเราเองก็คือความโลภของตัวเราเอง   ถ้าใครชอบซีรีส์แนวเหนือธรรมชาติ เหนือจินตนาการ แฟนตาซีที่ไม่ซ้ำใคร เนื้อหาค่อนข้างที่จะแปลกใหม่จากซีรีส์ไทยที่เคยดูมา ติดตามชมซีรีส์ พิพิธภัณฑ์รัตติกาล Midnight Museum ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และเวลา 22.30 น. ทาง Viu

พิพิธภัณฑ์รัตติกาล

ชื่อเรื่อง : Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล
ประเภท : Horror | Fantasy
ผู้กำกับ : หนุ่ม อรรถพร ธีมากร
นักแสดงนำ : ต่อ ธนภพ , กัน อรรถพันธ์ ,เฟย ภัทร ,น้ำตาล ทิพนารี,พลอยภัช ภัชธร ,สายป่าน อภิญญา
จำนวน : 10 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : VIU

ตัวอย่าง : Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล