รีวิว : Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

“ถ้าคิดจะจับโจร วิธีการแบบเดิมๆมันไม่ได้ เราก็ต้องใช้วิธีโจรนี่แหละ”

เรื่องย่อ : Master ล่าโกง

เรื่องราวของโลกธุรกิจขายตรงรายใหญ่รายหนึ่งที่มีชื่อว่า One Network ที่นำโดย จินฮยอนพิล ที่กำลังแผ่ขยายกัดกินสังคม มีเครืองข่ายกว้างขวางโยงใยไปถึงกลุ่มการเมือง สื่อมวลชน และขบวนการยุติธรรม เขาสร้างธุรกิจเครือข่ายขนาดใหญ่ของประเทศเกาหลี โดยมี พัคจางกุน สร้างระบบให้เพื่อโกยเงินเข้ากระเป๋า แต่แล้วกลับโดน คิมแจมยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจวางแผนดักจับเพื่อหลอกใช้เป็นเครื่องมือเพื่อจะถอนรากถอนโคน แต่แผนกลับไม่เป็นอย่างที่หวังกลายเป็นการตลบหลังเชือดเฉือนกันได้อย่างเมามันส์

ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

รีวิว :Master ล่าโกง

เปิดโปงธุรกิจฉาว ใส่ตัวละครมาครบสไตล์ ธุรกิจนี้ เอาเข้าจริงมันก็ไม่ได้เป็นสิ่งผิดกฎหมายถ้ามันเป็นแค่การขายตรง แต่ดูเหมือนมันจะเป็นไปมากกว่านั้น เมื่อธุรกิจเริ่มขยายใหญ่ถึงขั้นเข้าฮุบกิจการธนาคาร และเริ่มปล่อยสินเชื่อเพื่อนำเม็ดเงินเข้ามาในระบบ มีสมาชิกตั้งเท่าไหร่ที่ถูกรีดเงินออกไปด้วยหวังจะลืมต้าอ้าปาก ด้วยเหตุนี้ ตำรวจจึงต้องออกมาทำหน้าที่ของตน นั่นคือ การขุดรากถอนโคนทุกคนทุกองค์กรที่มีส่วนหล่อเลี้ยงให้ธุรกิจฉ้อฉลนี้เติบโตจึงเป็นสิ่งที่ตำรวจควรกระทำ และเรื่องราวต่อๆ มาก็เล่าเรื่องของตำรวจที่ทำหน้าที่ของตัวเอง ตัวละครที่ใส่เข้ามาในหนังมีกันหลากหลายตัวเลยแหละ แต่ตัวที่เด่นจริงๆ มันจะมีอยู่ 3 ตัวเท่านั้น ซึ่งข้อดีคือมันทำให้ไม่สับสน ทุกตัวมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน หัวหน้าคิม มีผู้ชายสวยไม่ค่อยและออกจะดูหน้าแก่มาเป็นผู้ช่วยสาระพัดอย่าง โดยเฉพาะงานยั่วผู้ชายนี่ดูเธอจะถนัด ปาร์คนี่เป็นมือแฮคเกอร์ตัวเก๋าที่ร่วมงานมือโปรแกรมเมอร์ตัวยงที่ดูเนิร์ดเล็กๆ ไม่มากเท่าหนังเรื่องอื่นแต่ก็ชวนฮาได้ดี

ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

เดินเรื่องชวนลุ้น พลิกไปพลิกมาน่าสนใจ ด้วยลักษณะของการดำเนินเรื่องแบบที่เหมือนจะเดาเรื่องได้ แต่ดูเหมือนคนเล่าที่นำไปก้าวหนึ่งเสมอ เรื่องราวที่พร้อมจะพลิกกลับไปอีกตลบได้ตลอดเวลา เพราะไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าคิมผู้เก่งกาจพอๆ กับหล่อเหลาจะโชว์ความเหนือเพียงใดก็ตาม แต่ทางจินก็ดูจะรับมือได้อย่างไม่น่าเชื่อ เขารู้ทันและตอบโต้กลับได้ทันกัน นอกจากเราจะเดาเรื่องได้ไม่ได้บ้าง บางคนก็อาจจะไม่ได้เลย เราก็จะได้พบว่า บทจะเล่นมุกก็ทำได้โดนต่อมไม่น้อย ด้วยความยียวนกวนประสาทของนายปาร์ค ผู้ที่ถูกหัวหน้าคิมทาบทามให้เป็นไส้ศึก ความเอาแน่เอานอนไม่ได้ ทำให้หัวหน้าคิมก็ไม่ค่อยจะไว้ใจเท่าไหร่ แต่นั่นทำให้บทยิ่งสนุก

ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

ส่วนสำคัญของหนังคือการดึง 3 พระเอกเกาหลี 3 เจน 3 ยุคมาเจอกันในหนังเรื่องเดียว ซึ่งซื้อแฟนๆได้อยู่หมัด บทหนังดีอยู่แล้ว ยังได้พระเอกแถวหน้ามาอีก เลยซัพพอร์ทเรื่องราวได้ยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครประธานจิน จอมลวงโลก Lee Byung-hun นักแสดงเกาหลีคนแรกๆที่ได้โอกาสโกอินเตอร์ใน Hollywood พอมาเล่นบทร้าย ทำได้ดีไม่แพ้คาแรกเตอร์พระเอก บทจะเลวก็เลวให้สุด ฉลาดแยบยลไม่เน้นใช้กำลังเน้นใช้สมองแก้ปัญหาหลอกล่อผู้คนมากมายมีเส้นสายมีอิทธิพลเพียบ, Gang Dong-won นายตำรวจหนุ่มที่ทุ่มเทเพื่อจะจับประธานจอมเข้าเล่ห์ นักจอมตลบหลังดุดันวางแผนรัดกุม, Kim Woo-bin แฮ็กเกอร์จอมวางแผนไว้ใจอะไรไม่ดี บทจะดีก็ดีเพราะโดนบังคับ บทจะเลวก็หวาดกลัวไปหมด ค่อนข้างชอบ 3 นักแสดงที่เล่นดีซื้อผู้ชมได้อยู่หมัด
ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

Master เป็นหนังแอ็คชั่นที่น่าดูน่าชม ความดีงามคือบทหนังเนี่ยแหละที่เล่าเรื่องในมุมหักเหลี่ยมเฉือนคมผ่านธุรกิจผิดกฏหมายแชร์ลูกโซ่ที่ตำรวจไม่ได้มีแต้มต่อเหนือโจร แต่ต้องวางแผนให้ดีเพื่อจับกุม โดยที่ตัวละคร 3 คาแรกเตอร์ก็ไว้ใจอะไรไม่ได้ บทหนังนำคนดูทุกก้าวเสมอมันเลยยากที่จะไปคาดเดาเลยเป็นความสนุกตื่นเต้น กลายเป็นงานโจรกรรมจับโจรที่เหนือชั้นมันไม่ใช่การปล้น แต่เป็นหนังที่พูดถึงโลกอาชญากรยุคใหม่ที่น่ากลัว คนสร้างภาพพูดสวยหรูบีบน้ำตาเป็นคนดีหลอกลวงเอาเงิน ภาพของหนังสะท้อนโลกแห่งความจริงและบรรยากาศเป็นอะไรที่สนุกโคตรๆ

ชื่อเรื่อง : Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว
ประเภท : Action, Crime, Drama
ผู้กำกับ : โจอุยซอก
นักแสดงนำ : คังดงวอน คิมอูบิน อีบยองฮอน
จำนวน : 2 ชั่วโมง 23 นาที

ตัวอย่าง : Master ล่าโกง