Mad Dog

เรื่องย่อ : Mad Dog

โศกนาฏกรรมเครื่องบินตกของสายการบินจูฮันแอร์ที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ชเวคังอู หัวหน้าครอบครัวที่ทำอาชีพเป็นนักสืบประกันภัยของแทยังประกันชีวิตวางแผนใช้เวลาช่วง วันหยุดยาวกับครอบครัว จึงให้ภรรยาและลูกชายเดินทางไปในเที่ยวบินนั้น เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นชเวคังอูจึงต้องสูญเสียครอบครัวที่รักไปโดยไม่มีโอกาสได้บอกลา สาเหตุของเหตุการณ์เครื่องบินตกสรุปว่าเป็นความผิดพลาดของผู้ช่วยนักบินที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หลังเหตุการณ์เครื่องบินตก คิมมินจุน น้องชายของผู้ช่วยนักบินจึงได้รับเงินประกันที่พี่ชายทำไว้จำนวนมหาศาล จึงมีการคาดการณ์อีกว่าเขาอาจตั้งใจทำเครื่องบินตกเพื่อเรียกร้องเงินประกันให้กับน้องชาย

คิมมินจุนเป็นเด็กกำพร้าที่พ่อแม่บุญธรรมชาวเยอรมันรับไปอุปการะ เขาจึงได้รับสัญชาติเยอรมัน หลังจากที่กลับมาเกาหลี แต่เขาก็ยังไม่ยอมรับคิมบอมจุนพี่ชายแท้ๆ และไม่เคยเรียกคิมบอมจุนว่า”พี่”สักครั้ง จากเหตุการณ์เครื่องบินตกทำให้คิมมินจุนได้รับเงินชดเชยประกันภัยจากที่คิมบอมจุนระบุให้เขาเป็นผู้รับผลประโยชน์ เขาจึงได้รับเงินจำนวนมหาศาลพร้อมกับคำประณามจากสังคมว่าพี่ชายของเขาคือ ฆาตกร หลังสูญเสียครอบครัวที่รักทำให้ชีวิตของชเวคังอูเปลี่ยนไป เขาลาออกจากการเป็นนักสืบประกันที่แทยังประกันชีวิตออกมาตั้งบริษัทนักสืบเอกชนภายใต้ชื่อ Mad Dog ทำหน้าที่ในการสืบสวนผู้ที่หลอกลวงเพื่อหวังเคลมเงินประกันในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมกับออกตามหาน้องชายของผู้ช่วยนักบินที่ทำให้ผู้โดยสารผู้บริสุทธิ์ต้องมารับเคราะห์เพียงเพราะต้องการเงินประกัน ในขณะเดียวกันคิมมินจุนก็เชื่อมั่นว่าพี่ชายของตนไม่ได้ฆ่าตัวตาย แต่เหตุการณ์เครื่องบินตกในครั้งนั้นต้องมีเรื่องราวบางอย่างแอบแฝงอยู่ ชเวคังอูและคิมมินจุนจึงมาร่วมมือกันเพื่อสืบหาความจริง

Mad Dog

รีวิว : Mad Dog

Mad Dog นำเสนอเรื่องราวการร่วมกันสืบหาความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์เครื่องบินตกที่เกิดมาจากความแค้นและความข้องใจต่อปมปัญหาบางอย่าง ดำเนินเรื่องผ่านตัวละครที่น่าจะเป็นศัตรูมากว่าจะมาเป็นพวกเดียวกัน กลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า Mad Dog นำทีมโดยครอบครัวของผู้สูญเสียจากเหตุการณ์เครื่องบินตกที่ต้องการสืบหาความจริงเพื่อแก้แค้น กับน้องชายของคนที่ถูกใคร ๆ ตราหน้าว่าเป็นฆาตกร สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือความต้องการที่จะหาคนบงการมารับโทษและเปิดเผยความจริงให้ทุกคนได้รับรู้

นอกจากนี้ตัวละครอื่นๆ ในทีม Mad Dog ก็ยังมีเรื่องราวที่เป็นปมปัญหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเปิดโปงความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์เครื่องบินตกที่มาช่วยเสริมให้เรื่องราวน่าติดตามมากขึ้นไปอีก เพราะพวกเขาต้องเลือกระหว่างการเปิดเผยความจริงแต่ก็ต้องแลกกับความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทีม อีกเรื่องคือการทรยศ ขอบอกว่าเรื่องนี้ต้องตั้งใจดูให้ดีๆ เพราะถ้าคุณเผลอ ตัวละครที่เคยเห็นว่าเขาเป็นคนแสนดีอาจกลายเป็นคนร้ายได้โดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว

Mad Dog

สำหรับกระแสซีรีส์เกาหลีในปี 2017 ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่นิยมผลิตกันมาก Mad Dog เป็นการนำเสนอเรื่องราวการสืบสวนการทุจริตเกี่ยวกับประกันภัยที่ดำเนินเรื่องรวดเร็ว ปมปัญหาแต่ละอย่างค่อยๆ คลี่คลายจนนำไปสู่จุดจบที่ไม่ใช้จุดสุดท้าย เพราะมีการทิ้งท้ายเรื่องบางอย่างเอาไว้ให้คนดูได้คิดต่อ สำหรับเราคิดว่าจำนวนตอน 16 ตอนมันน้อยเกินไปสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ เพราะในแต่ละตอนเรื่องราวจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งความสัมพันธ์ของตัวละครที่เป็นในลักษณะของ การเป็นทีมเวิร์ค ก็ค่อยๆ ชัดเจนมากขึ้นเช่นกัน

ใครที่ชอบดูซีรีส์แนวสืบสวนแนะนำให้จัด Mad Dog เอาไว้ในลิสต์ซีรีส์ของคุณได้เลย ตอนแรกที่เลือกดูเรารู้สึกเฉยๆ แต่พอดูไปตอนเดียว ถึงกับอุทานว่า เห้ย! มันขนาดนี้เลยเหรอ พอดูจบก็ชอบมาก คำแนะนำคือต้องตั้งใจดูให้ดี และอาจต้องใช้เวลาดูแบบต่อเนื่องยาวๆ รับรองว่าซีรีส์เรื่องนี้จะให้อะไรมากกว่าซีรีส์แนวสืบสวนธรรมดา ที่สำคัญคือคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการปะทะฝีืมือการแสดงระหว่างพระเอกรุ่นใหญ่อย่างยูจีแทและน้องใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง อูโดฮวาน อีกทั้งยังมีทีมนักแสดงมากฝีมือคนอื่นๆอีก ยังไงก็ฝากติดตามซีรีส์ Mad Dog ด้วยนะคะ

Mad Dog

ชื่อเรื่อง : Mad Dog (매드독)
ประเภท : อาชญากรรม, สืบสวนสอบสวน
ผู้กำกับ : ฮวางอึยคยอง
นักแสดงนำ :
จำนวน : 16 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : NETFLIX

ตัวอย่าง : Mad Dog (매드독)