รีวิว : Lovestruck in The City ความรักในเมืองใหญ่

วามรักในเมืองใหญ่

ท่ามกลางแสงสีที่คราคร่ำไปด้วยความวุ่นวายของผู้คนมากมายซึ่งต่างใช้ชีวิตอย่างรีบเร่ง หนุ่มสาว 3 คู่ที่ต่างเป็นตัวแทนของคำว่า ‘ความรักในเมืองใหญ่’ จะมาเผยเรื่องราวของพวกเขาผ่านรายการวาไรตี้ที่สัมภาษณ์ถึงมุมมองและความเห็นจากประเด็นที่หลากหลายเกี่ยวกับมุมมองความโรแมนติกและเรื่องลึกซึ้งที่มีมากกว่าเดินจับมือกัน พล็อตซีรีส์แนวไม่ค่อยซ้ำใครที่อยากจะให้มาดูกันว่าผู้ชมจะได้เห็นภาพอะไรแบบไหนและได้ข้อคิดอะไรจากการได้เปิดรับชมซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้แนวเวรี่ทันสมัยเรื่อง ‘Lovestruck in The City’ …

เรื่องย่อ : Lovestruck in The City ความรักในเมืองใหญ่

❛ ในค่ำคืนหนึ่งของฤดูร้อน หญิงสาวตกหลุมรักชายหนุ่มและทั้งคู่ต่างลืมช่วงเวลานั้นไม่ได้อีกเลย ❜

เรื่องราวของพัคแจวอนสถาปนิกหนุ่มหล่อคนหนึ่งที่พักอาศัยอยู่ในย่านเล็กๆย่านหนึ่งในเมืองใหญ่ ซึ่งเขาได้ไปพักร้อนในต่างจังหวัดและเขาได้บังเอิญเจอกับอีอึนโอ ซึ่งเธอได้ปกปิดชื่อจริงของเธอ แล้วบอกกับเขาว่าเธอชื่อยุนซอนอา เธอเป็นหญิงสาวที่น่ารักสดใสและมีนิสัยที่แอบแปลกหน่อยๆ และด้วยความน่ารักความแปลกของเธอจึงดึงดูดทำให้พวกเขาตกหลุมรักกัน เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร และความแตกต่างในเรื่องมุมมองของความรักจะก่อให้เกิดปัญหาอะไรบ้าง ยังไงลองรับชมซีรีส์เรื่องนี้กันดูนะคะ

วามรักในเมืองใหญ่

รีวิว : Lovestruck in The City ความรักในเมืองใหญ่

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้มีความแปลกใหม่ เพราะจะนำเสนอแนววาไรตี้ มีการสัมภาษณ์และสอดแทรกเรื่องราวของผู้สัมภาษณ์เข้าไป ทำให้เนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องมีความน่าสนใจและดีมาก ด้วยความที่ซีรีส์จะตัดไปช่วงอดีตและปัจจุบัน สิ่งที่ทำให้ 2 ส่วนนี้แตกต่างกันชัดเจนเลยคือสี โทนสีปัจจุบันในกรุงโซลจะดูเย็นหนาวๆและดูเร่งรีบ ส่วนสีในอดีตที่เป็นทะเลจะเป็นโทนร้อนๆอุ่นๆทำให้ดูสดใส อบอุ่น และชิลๆ อย่างบอกไม่ถูก อีกทั้งเนื้อเรื่องก็เป็นเนื้อเรื่องที่ผู้ชมก็พอจะเดาได้ว่าจะเป็นไปแนวไหนถ้าเธอโกหก แน่นอนค่ะว่าจะโดนจับได้แน่นอน ซึ่งกว่าเค้าจะรู้ว่าคนนี้คือคนที่เค้าเคยคบกันก็คือแอบลุ้นไปด้วยกันเลยว่าถ้าตอนเจอกันจะเป็นยังไง อีกทั้งยังเป็นคนใกล้ตัวซะด้วยสิ และไม่ใช่แค่นั้นค่ะซีรีส์เรื่องนี้เรียกว่าพระเอกคลั่งรักมาก ความรักมันล้นออกมาจากอกกันเลยทีเดียว

วามรักในเมืองใหญ่

นักแสดงที่มารับบทในเรื่อง ไม่ว่าจะพระ-นาง ที่เป็นที่รู้จักจากผลงานที่โด่งดังหลายเรื่องก่อนหน้านี้ หรือนักแสดงสมทบที่อาจจะยังไม่คุ้นหน้านัก ทุกคนให้ความรู้สึกของหนุ่มสาวที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป หรืออาจจะคล้ายกับตัวเรา หรือเพื่อนของเราด้วยซ้ำ การแสดงที่เป็นธรรมชาติ บทพูดที่ให้อารมณ์ของเพื่อนที่คุ้นเคย ทำให้เรื่องนี้ดูสบาย ไม่เคร่งเครียด แม้จะมีปมน่าสนใจ อย่างเรื่องราวเบื้องหลังเหตุผลของการหายไปของนางเอก แต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนมู้ดหลักของเรื่องที่เน้นไปทางตลกนี้ได้มากสักเท่าไหร่  แต่เมื่อถึงฉากอารมณ์ นักแสดงก็สามารถสื่อสารออกมาได้อย่างลึกซึ้ง ไม่ว่าจะเป็นความรักหวานชื่นในวันที่โลกสีชมพู ที่เล่นเอาเขินและฟินสุดๆ หรือการคร่ำครวญกับเศษซากความรักที่ทิ้งบาดแผลไว้ในใจ ซึ่งสองพระ-นาง ก็สามารถแสดงออกมาได้เจ็บปวดมากๆ เรียกได้ว่า แม้จะมีเวลาในแต่ละตอนไม่มาก แต่เมื่อถึงฉากสำคัญ ก็ทำให้เราอินกับเรื่องได้

วามรักในเมืองใหญ่

ภาพรวมของซีรีส์ให้ฟีลเรื่องรักสไตล์คนรุ่นใหม่ที่ไม่ได้มีแค่การออกเดตหรือความรักหวานใสอย่างเดียว แน่นอนว่ามีเรื่องบนเตียงผสมปนเปมาด้วยเป็นระยะซึ่งก็คือต้องยอมรับแล้วล่ะว่าเรื่องพวกนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ต้องมาแอบพูดในที่ลับกันอีกต่อไป แต่ควรจัดการอย่างไรให้ถูกต้องและให้เกียรติซึ่งกันและกันให้ดีที่สุดเสียมากกว่า ขอเม้าท์ให้ฟังพอหอมปากหอมคอว่าหัวข้อการถกเถียงกันเรื่องลับ ๆ เหล่านี้ ถ้าจะให้พูดในอีกมุม จุดนี้กลับเพิ่มความน่าตื่นเต้นและน่าค้นหาให้กับเรื่องราวได้มากขึ้นอีกด้วยซ้ำไป Lovestruck in The City อาจจะไม่ใช่เรื่องที่สนุกที่สุด แต่จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เขียนอยากแนะนำให้ลองเปิดดูแล้วจะค้นพบได้อีกครั้งว่า การดูซีรีส์น่ารักสดใสอารมณ์ดีซักเรื่องมันก็เป็นอีกหนทางในการพักผ่อนได้อย่างมีความสุขเหมือนกัน

ชื่อเรื่อง : Lovestruck in The City
ประเภท : โรแมนติก | คอมเมดี้
ผู้กำกับ : พัคชินอู
นักแสดงนำ : อีชางอุค,คิมจีวอน,คิมมินซอก,โซจูยอน,รยูคยองซู,ฮันจีอึน
จำนวน : 16 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : Lovestruck in The City