บรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์

เรื่องย่อ : Love Tractor บรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์

บอกเล่าเรื่องราวของ ฮยอนรยุล นักศึกษากฎหมายหัวกะทิของมหาวิทยาลัยชื่อดังในกรุงโซล หากแต่ภาพแห่งความสำเร็จนั้นนั่นเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยปรารถนาเลยแม้แต่น้อย โดวอนถูกกีดกันไม่ให้ทำตามสิ่งที่ชอบจนคิดขบถต่อผู้เป็นพ่อ เขายอมทิ้งโอกาสการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ ตัดสินใจส่งกระดาษเปล่าในการสอบครั้งสุดท้าย แล้วเลือกมุ่งหน้าสู่ชนบทห่างไกลความเจริญซึ่งเป็นบ้านเกิดของคุณตา ด้วยหวังว่าจะใช้โอกาสนี้พักกายพักใจและหลีกหนีความวุ่นวายที่ประสบพบเจอมาตลอดชีวิต

ณ พื้นที่ปลอดภัยแห่งใหม่ ฮยอนรยุลได้พบกับ ซอเยชาน หนุ่มน้อยใสซื่อผู้ชื่นชอบการทำเกษตรเป็นชีวิตจิตใจ อุบัติเหตุอันน่าเหลือเชื่อชักนำทั้งคู่ให้มาพบกัน ก่อนที่หนุ่มบ้านทุ่งจะกลายเป็นผู้ช่วยคนสำคัญให้หนุ่มเมืองกรุงเรียนรู้วิถีเกษตรกรรม แนะแนวทางให้เขาปรับตัวเข้ากับวิถีชนบทได้อย่างราบรื่น ฮยอนรยุลค้นพบว่าตนถูกดึงดูดเข้าหาธรรมชาติมากขึ้นทุกวัน สายลมแมกไม้คอยปลอบโยนหัวใจอันหนักอึ้งให้ผ่อนคลายลงทีละเล็กทีละน้อย ตลอดจนการได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับซอเยชานยังทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เบ่งบานในที่สุด

บรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์

รีวิว : Love Tractor บรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์

Love Tractor มาพร้อมขอบข่ายเรื่องราวที่ค่อนข้างแปลกใหม่ในโลกของบอยเลิฟ ทว่าเมื่อเปรียบเทียบกับละครชายหญิงทั่วไปอาจเป็นงานที่ผู้ชมเคยเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ข้อดีอย่างแรกจึงมาจากความเข้าถึงง่าย ซึบซับทุกอย่างได้รวดเร็วโดยไม่ต้องตีความให้หนักสมอง ทำให้ผู้ชมสัมผัสถึงเสน่ห์ของชนบทโดยไม่ต้องพยายามยัดเยียด แม้จะเล่นด้วยท่ามาตรฐานแต่งานแนวนี้หยิบมาปัดฝุ่นสักกี่ครั้งก็ไม่เคยน่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย

มากไปกว่านั้น บรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์ ยังสอดแทรกแง่มุมทางสังคมเอาไว้อย่างแนบเนียน นอกจากประเด็น LGBTQIA+ อันเป็นพื้นฐานของซีรีส์แนวนี้อยู่แล้ว ยังสะท้อนความจริงของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่พยายามแสวงหาความฝันอย่างยากลำบาก มีคนไม่น้อยที่จำเป็นต้องเดินตามความคาดหวังของครอบครัว ยอมละทิ้งความชอบเพื่อทำในสิ่งที่ตนไม่ถนัด ถูกกดดันให้ประสบความสำเร็จจนเข้าสู่ระบบการแข่งขันอันเข้มข้น ชนวนเหตุเหล่านี้บีบบังคับให้พวกเขาต้องทะเยอทะยานจนขาดความสุขไปโดยปริยาย แง่มุมดังกล่าวถูกคลุกเคล้าเข้ามาอย่างน่าสนใจมากทีเดียว

บรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์

เมื่อ Love Tractor ยืนอยู่บนพล็อตแนวตลาดซึ่งเราต่างเห็นกันมาจนชินตาแล้ว กลวิธีเล่าเรื่องจึงไม่มีอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อน สามารถคาดเดาได้ว่าซีรีส์จะดำเนินไปในทิศทางใด จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างหลังเปิดฉากด้วยการกล่าวถึงหนุ่มโซลผู้เดินทางมายังชนบท เขาต้องรับมือกับสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยอย่างกะทันหัน ที่นอนหมอนมุ้งไม่สะดวกสบาย ข้าวของเครื่องใช้มีเพียงจำกัดจำเขี่ย ต้องพยายามโอบรับความจริงใจใสซื่อของคนชนบท แม้บางครั้งอุปนิสัยเหล่านั้นอาจทำให้เขารู้สึกกระอักกระอ่วนจากการถูกรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวอยู่บ้างก็ตาม

นอกจาก บรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์ จะบอกเล่าวิถีการปรับตัวเข้าหากันของคนเมืองกับชาวบ้านแล้ว ซีรีส์ยังเติมแต่งลูกเล่นน่ารัก ๆ เพื่อชูรสชาติคอมเมดี้ผ่านบทสนทนา พฤติกรรมตรงไปตรงมาของตัวละคร ตลอดจนหยิบโยนสถานการณ์ชุลมุนวุ่นวายให้แต่ละฝ่ายได้เรียนรู้โลกทัศน์ของกันและกัน ที่สำคัญคือกลิ่นอายโรแมนติกระหว่างชายหนุ่มต่างขั้ว โดยมีเกษตรกรรมเป็นสื่อสัมพันธ์อันนำไปสู่รักแท้ที่บริสุทธิ์ แน่นอนว่าระหว่างทางพวกเขาย่อมเผชิญเสียงทัดทานจากคนรอบข้าง ทว่าท้ายที่สุดเราน่าจะได้เห็นการโอบกอดอย่างอบอุ่นจากทุกฝ่ายอย่างแน่นอน

บรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์

Love Tractorบรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์ เป็นซีรีส์อบอุ่นที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ชมที่ต้องการผ่อนคลายจากชีวิตอันเหนื่อยล้า ด้วยเนื้อหาสาระแนวหนีกรุงมุ่งสู่ชนบทที่ไม่หนักสมอง นำเสนอวิถีชาวบ้านแสนจริงใจและเรียบง่าย ขายงานภาพละมุนตาจากทิวทัศน์ท้องนา ป่าไม้ และภูเขาเขียวขจี ขยี้แง่มุมทางสังคมผ่านประสบการณ์ของตัวละคร สะท้อนความยากลำบากของวัยรุ่นที่พยายามวิ่งไล่ตามฝัน นำเสนอความสัมพันธ์อันไร้เงื่อนไขของกลุ่ม LGBTQIA+ ลองเปิดใจดูแล้วจะรู้ว่าซีรีส์บอยเลิฟเกาหลีมีคุณภาพและน่าประทับใจกว่าที่คิด

ชื่อเรื่อง : Love Tractor บรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์
ประเภท : คอมเมดี้ | โรแมนติก | ดราม่า
นักแสดงนำ : โด วอน, ยุน โด จิน, หยาง ซึง-บิน, Mike Yantzi
จำนวน : 8 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : iQIYI

ตัวอย่าง : Love Tractor บรรทุกหัวใจใส่แทรกเตอร์