ฉากรักวัยฝัน

Love Scenery หรือ ฉากรักวัยฝัน เป็นซีรีส์จีนอีกหนึ่งเรื่องที่แฟน ๆ สายซีรีส์จีน ต่างเฝ้ารอคอยชม และ จับตามองอย่างมากในปี 2021 ซึ่งได้ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง หลินอี (Lin Yi) จากซีรีส์ Put Your Head on My Shoulder (อุ่นไอในใจเธอ) มารับบทนำร่วมกับ นักแสดงสาวรุ่นพี่ชื่อดัง สวี่ลู่ (Xu Lu) จาก Sunshine of My Life (รักกันเมื่อวันฟ้าใส) ที่การมาร่วมงานกันครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นเคมีที่ลงตัว และ ยิ่งถ้าใครเป็นสายที่ชอบแนวฟินจ๋า ๆ แนวแฟนเด็ก แนวพระเอกคลั่งรักนางเอกล่ะก็ คงไม่มีเหตุผลไหนที่คุณจะพลาดซีรีส์เรื่องนี้ไป

ฉากรักวัยฝัน

เรื่องย่อ : ฉากรักวัยฝัน Love scenery

เป็นเรื่องราวความรักต่างวัยของลู่จิง (นำแสดงโดย หลินอี)และเหลียงเฉิน (นำ แสดงโดย สวีลู่) โดยลู่จิงนั้นเป็นนักศึกษาเอกคอมพิวเตอร์ชั้นปีที่ 4 และเป็นเกมส์เมอร์ที่ฮอตมาก ซึ่งเขานั้นก็เป็นแฟนคลับตัวยงของเหลียงเฉิน อีกด้วย แต่เหลียงเฉินนั้นอายุมากกว่าลู่จิง 5 ปี แต่เรื่องอายุไม่ใช่ปัญหาสำหรับลู่จิง เขานั้นอยากจะพัฒนาความสัมพันธ์จากแฟนคลับเลื่อนขั้นกลายเป็นแฟนตัวจริงของเหลียงเฉิน เรื่องราวจะอบอุ่นและโรแมนติกขนาดไหนต้องไปติดตาม

หลินอี รับบท “ลู่จิ่ง” นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ของมหาวิทยาลัยหนานเจ๋อ เอกคอมพิวเตอร์ เขาเป็นนักสตีมเมอร์เกมฝีมือระดับเทพโดยมีชื่อว่า ‘เฮอร์แมน’ เขามีความสามารถรอบด้านไม่ว่าจะเป็นด้านคอมพิวเตอร์ การเขียนโปรแกรมทางด้านดนตรีเขาก็เล่นไวโอลินได้เก่งมาก และนอกจากนี้เขายังเป็นแฟนคลับตัวยงของเหลียงเฉินและเป็นรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยของเธอ เมื่อเขาอยู่ใกล้เหลียงเฉินอาการคลั่งรักแบบสุด ๆ

สวีลู่ รับบท “เหลียงเฉิน” เป็นนักร้องและนักแต่งเพลง เธอจบจากมหาวิทยาลัยหนานเจ๋อ เอกดนตรีด้วยที่เธอรักการร้องเพลงและเธอเองมีเสียงที่ไพเราะ เธอได้รับรางวัลจากเวทีจักจั่นทองคำถึงสองรางวัลเป็นคนแรกของรายการนี้ เธอมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลงานเพลงที่ดีให้กับผู้ชมของเธอ แต่เรื่องการเล่นเกมออนไลน์ฝีมือของเธอเท่าเด็กชั้นประถม

ฉากรักวัยฝัน

รีวิว : ฉากรักวัยฝัน Love scenery

เนื้อหาของซีรีส์เป็นแนวความรักต่างวัยระหว่างชายหนุ่มรุ่นน้องที่หลงรักสาวรุ่นพี่มานานแล้ว และเกี่ยวข้องกับอาชีพนักร้องและนักสตรีมเมอร์เกมออนไลน์ การดำเนินเรื่องทำได้ดีโดยเฉพาะการที่เอาพระ-นาง เข้าไปอยู่ในโลกของเกมออนไลน์ แต่ละฉากที่สร้างเป็นเกมก็ทำได้เหมือนจริงมาก ดูแล้วสนุกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเกมออนไลน์จริง ๆ

เรื่อง CG ถือว่าทำได้ดี อย่างฉากที่หุ่นยนต์โดนยิงตายกลายเป็นกล่องทำได้เนียนมาก เรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว อย่างตอนนางเอกเป็นนักร้องสาวซุปเปอร์สตาร์เวลาออกงานชุดเสื้อผ้าหน้าผมก็จัดเต็มมาก แต่พอนางเอกอยู่บ้านหรืออยู่ในช่วงย้อนวัย ชุดเสื้อผ้าทรงผมจะเป็นแนวสบาย ๆ โทนการแต่งหน้าจะเป็นลุคใส ๆ ดูน่ารัก

ส่วนทางด้านการแสดงทั้งคู่แสดงได้ดีมาก อย่างบางฉากที่พระเอกต้องมีอาการของคนผิดหวัง หรือแสดงอาการคนคลั่งรัก หลินอีก็แสดงออกผ่านแววตาได้ดีมาก ส่วนนางเอกบางฉากต้องออกแนวโก๊ะ ๆ ตลก ๆ หน่อย สวีลู่ก็แสดงได้น่ารักมากเช่นกัน สำหรับเรื่องนี้ทั้งหลินอีและสวีลู่เล่นได้เคมีเข้ากันมาก ครที่ชอบแนวรักโรแมนติกฟินจิกหมอนไม่ควรพลาดชมเป็นอย่างยิ่ง

ฉากรักวัยฝัน

ชื่อเรื่อง : ฉากรักวัยฝัน Love scenery
ประเภท : คอมเมดี้,โรแมนติก
ผู้กำกับ : ฉินเจิ้น
นักแสดงนำ : หลินอี, สวีลู่
จำนวน : 35 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : iQIYI

ตัวอย่าง : ฉากรักวัยฝัน Love scenery