วันโคตร(เกลียด)เธอเลย

เมื่อชีวิตคู่แตกหัก ความรักผุพัง ความทรงจำสูญไป ไม่เหลืออะไร…

เขาและเธอที่เกลียดกันเข้าไส้ จะรีเซ็ตชีวิตนำเรื่องดีๆคืนกลับมาได้ไหม

เรื่องย่อ : Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย

เรื่องราวของสองสามีภรรยา “จองยอล” (คังฮานึล) หนุ่มหล่อสุดฉลาด ที่มีความประสาทระดับตัวพ่อ กับ “นารา” (จองโซมิน) สาวสวยเกินต้าน ที่ปากแซ่บไม่แพ้ใคร ที่กำลังจะหย่าร้างกันในอีก 30 วันข้างหน้า แต่ต้องมาสูญเสียความทรงจำในอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันก่อน ทั้งยังลืมความเกลียดที่เคยมีต่อกัน “เมื่อความสัมพันธ์ถูกรีเซ็ท จนลืมไปว่าเคยเกลียด จะทำให้พวกเขากลับมาตกหลุมรักกันอีกหรือไม่?”

วันโคตร(เกลียด)เธอเลย

รีวิว : Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย

รู้สึกเหมือนกำลังดูหนังเรื่อง 50 First Dates หนังเรื่องนี้ให้กลิ่นอายแบบนั้น และมีพล็อตเรื่องและจุดที่น่าสนใจและน่าติดตามมากกว่านั้น เพราะเมื่อคนทั้งคู่กำลังจะจากกัน แต่กลับมาเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ความจำเสื่อมทั้งสองคนเลย ซึ่งในครั้งนี้นั้นก็เหมือนกับความรักที่เริ่มต้นทุกอย่างใหม่ตั้งแต่แรก และเราต้องลุ้นว่าความสัมพันธ์นี้จะจบลงไปเลยหรือจะกลับมารักกันอีกครั้งหนึ่ง เป็นหนังรอมคอมสูตรสำเร็จที่รู้ทุกอย่างแต่แรกแต่ก็ดูจนจบ แบบ cliche แต่ค่อนข้างขายดีเลยทีเดียว ทำออกมากี่ครั้งก็สนุก บันเทิง ตกหัวใจคนดูได้อยู่หมัดเป็นอย่างดี และเป็นรอมคอมแนวที่ขายได้ตลอดกาลด้วยกับแนวคู่กัดกลายรัก หรือตีกันกี่ครั้งคำตอบก็ยังเป็นเธอคนเดียว

ต้องปรบมือให้กับทักษะการแสดงของนักแสดงหลักและนักแสดงสมทบในเรื่องนี้จริงๆ ที่ทำให้หนังมีครบทุกอารมณ์ทั้งความบันเทิง ความสนุก และความตลก รวมไปถึงความหน่วง ความเศร้า และแน่นอนว่าด้วยใครที่ต้องการหนังรักรอมคอมโรแมนติกอารมณ์ดีก็ไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ไปเลย

วันโคตร(เกลียด)เธอเลย

บทหนัง Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย อาจจะไม่ได้มีอะไรหวือหวาและแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เพราะก็ยังคงเดินหมากด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิม ๆ ของหนังรักเกาหลี แต่เป็นพล็อตง่าย ๆ ที่ไม่ได้เกินความคาดหมายอะไร เพียงแต่กิมมิกความสนุกอยู่ตรงที่ว่าหนังจะเดินไปในทิศทางใด และจะพาคนดูไปถึงตรงไหน นับว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้

เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ถ่ายทอดประเด็นจริงจังซีเรียส บนเรื่องราวที่สมจริง แต่เล่าอย่างสนุกบันเทิงย่อยง่าย ออกจากโรงอารมณ์ดีแน่นอน พร้อมแฝงอะไรให้คิดได้ด้วยถ้าต้องการ จัดเป็นงานรอมคอมที่ไม่เลี่ยน หาจุดฉีกจากวิถีจำเจเดิม ๆ ได้ดีด้วยกลยุทธใช้คอมเมดี้นำ (รวมถึงกลยุทธของมุกคุณหมอด้วย) วิธีดำเนินเรื่องก็มีลีลาชวนติดตาม ไม่ทื่อเกินไปนัก อย่างไรก็ตาม คิดว่าหนังตลกนั้นเล่นยากทำยากสุดละ ท้าทายมาก บ่อยครั้งที่ฝืด แต่เรื่องนี้ขอยกนิ้วให้ว่าทำได้ดีเกินคาดเลยค่ะ

วันโคตร(เกลียด)เธอเลย

ชื่อเรื่อง : Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย
ประเภท : ตลก / โรแมนติก
ผู้กำกับ : นัมแทจุง
นักแสดงนำ : คังฮานึล, จองโซมิน, คิมซนยอง
จำนวน : 119 นาที
กำหนดฉาย: 22 พฤศจิกายน 2023

ตัวอย่าง : Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย