กลรักรุ่นพี่

ตำนานคู่จิ้น หยิ่น-วอร์ ที่กลับมาสร้างความฟินกันอีกครั้งในซีรีส์วายเรื่อง กลรักรุ่นพี่ หรือ Love Mechanics เรื่องราวความสัมพันธ์ที่พันกันซับซ้อนของ วี (หยิ่น อานันท์) กับ มาร์ค (วอร์ วนรัตน์) จากความหมั่นไส้สู่ความสัมพันธ์ที่เผลอไผลจนกลายเป็นความรักที่ก่อตัวขึ้นท่ามกลางความสับสนของวี ซึ่งมีแฟนสาวที่คบกันมานาน ทำให้เกิดความลังเลไม่ชัดเจนในความสัมพันธ์ รวมถึงมาร์ค ที่มีแฟนเก่าซึ่งหวังจะกลับมารีเทิร์นอีกครั้ง และความรักที่เต็มไปด้วยความยุ่งเหยิง ซับซ้อนของวีกับมาร์ค จะจบลงที่ตรงไหน มาติดตามและรอดูในซีรีส์ไปพร้อมกัน

เรื่องย่อ : Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

เรื่องราวความรักระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องที่แปลเปลี่ยนเพียงเพราะความสัมพันธ์เพียงข้ามคืน เริ่มเรื่องราวที่เล่าถึง มาร์ค เด็กวิศวะปี 1 ที่ไปแอบชอบกับ บาร์ รุ่นพี่ปี 3 แต่ก็ถูกขัดขวางโดย วี รุ่นพี่ปี 3 ค่อยขัดขวางให้เลิกยุ่งเพื่อนสนิทของเขา มาร์คก็ต้องผิดหวังและอกหัก เพราะพี่บาร์ที่เขาชอบนั้นไปตกลงเป็นแฟนกับหนุ่มคณะแพทย์ ทำให้มาร์คนั้นไปดื่มย้อมใจอยู่ร้านเหล้าเพียงคนเดียว แต่ก็ต้องมีเรื่องเกิดขึ้นเพราะมาร์คและวี ไปมีความสัมพันธ์ช่วงข้ามคืน ทำให้เกิดความรักค่อยๆก่อขึ้นมา แต่ก็ต้องสร้างความสับสนให้กับวี ที่ว่าเขามีแฟนสาวที่คบกันมานานแล้วอย่างพลอย และความไม่ชัดเจนของวีนั้นทำให้ เหนือเพื่อนของวีนั้นและแพคแฟนเก่าของมาร์คนั้นมีหวังที่จะรีเทิร์นเข้ามาคบมาร์คอีกครั้ง และความรักที่แสนจะซับซ้อนและวุ่นวาย วีจะจะแก้ไขอย่างไร แล้วความสัมพันธ์ต่อจากนี้จะเป็นเช่นไร

กลรักรุ่นพี่

รีวิว : Love Mechanics กลรักรุ่นพี่

เปิดมาอีพีแรกที่ทำเลือดกำเดาเกือบไหล ตามต่อด้วยความวุ่นวายของความรู้สึกของแต่ละตัวละครที่บอกได้เลยว่า เป็นซีรีส์ที่ต้องตั้งสติก่อนดูมาก อาจจะเป็นเพราะว่า ตัวละครหลักของเรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากตัวละครอีกเรื่องหนึ่ง ทำให้ในซีรีส์จะมีพูดถึงความสัมพันธ์ของตัวละครคู่นี้ให้เราได้รู้ก่อน แต่อย่างที่บอกว่า ทุกอย่างต้องตั้งสติเพราะทุกอย่างกระชับและเร็วมาก สำหรับคนที่ไม่เคยดูซีรีส์เรื่องก่อนหน้าอาจจะมีเอ๊ะบ้าง แต่ก็ไม่มาก เพราะในซีรีส์มีปูเรื่องราวความรักข้างเดียวของมาร์ค (วอร์ วนรัตน์) ที่มีต่อ พี่บาร์ (ก๊อต คณิศร) เพื่อนสนิทของ วี (หยิ่น อานันท์) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฉากที่เราประทับใจมาก

สำหรับพล็อตเรื่องถ้าใครที่เคยได้ดูและติดตาม มินิซีรีส์ที่เคยออกมาฉายมาแล้ว แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่สนุกและน่าสนใจมาก ซึ่งสำหรับส่วนตัวนักเขียนเองนั้นเคยอ่านนิยายและเคยดูมินิซีรีส์มาแล้วเป็นเรื่องที่น่าสนใจและพล็อตเรื่องที่ดีมาก โดยเวอร์ชั่นนี้มีการเปลี่ยนบทละครและปรับปรุงให้ดูสนใจมากขึ้นซึ่งพอดูแล้วเหมือนตัวละครหลุดออกมาจากนิยายจริง ๆ และในเรื่องมีการเปลี่ยนนักแสดงให้เข้ากับบทมากขึ้น มีบทใหม่ๆมากขึ้นให้ดีกว่าเวอร์ชั่นก่อน แต่เป็นการดำเนินเรื่องได้รวดเร็วดี แต่ไม่ค่อยชอบตรงที่ตัดฉากเร็วเกินไปจนปรับอารมณ์ในการดูซีรีส์ไม่ค่อยทันโดยรวมคือดีมาก

กลรักรุ่นพี่

 

นักแสดงเรื่องนี้ยังเดิมนักแสดงชุดก่อน นำแสดงโดย หยิ่นวอร์ คู่จิ้นจากเวอร์ชั่นก่อน บอกเลยเคมีของทั้งคู่คือดีมากแม่ และพองเพื่อนที่ชั่งคงชุดเดิม แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนนักแสดงบางตัวละครเช่น คนที่ได้รับบท บาร์และทศกัณฐ์ ที่ได้นักแสดงหน้าใหม่อย่าง ก๊อต คณิศร เลียวรักษ์โอฬาร ที่มารับบท บาร์ และ เจฟ ณธเดช ปิติตรานันท์ มารับบท ทศกัณฐ์ และยังได้นักแสดงที่นานๆทีที่จะเห็นมาแสดงละครอย่าง หมอริท ที่มารับบทเป็นพี่แพคแฟนเก่าของมาร์ค ยังมีนักแสดงสบทบอีกมากมายที่มาสร้างความสนุกและเข้มข้นให้กับซีรีส์เรื่องนี้มากขึ้น

สำหรับภาพรวมของซีรีส์วายเรื่องนี้ ให้ 9.5/10 เลย เพราะตอนแรกสิ่งที่คาดหวังมากที่สุดคือนักแสดง ซึ่งนักแสดงเรื่องนี้ทุกคนไม่ทำให้ผิดหวังเลย ซีรีส์เรื่องนี้เปิดตัวได้ดีเหมือนตีหัวแล้วลากเข้าบ้านเลย นับว่าเป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่เปิดเรื่องได้ชวนติดตาม รวมถึงการดำเนินเรื่องก็กระชับฉับไว ชวนให้รอลุ้นในความสัมพันธ์ซับซ้อนที่ดูท่าว่าจะไม่จบง่ายๆ แต่ในส่วนที่หักไปนิดหน่อย คือ ความรู้สึกว่า บางครั้งแอบติดในส่วนของการตัดต่อลำดับภาพ บางฉากดูกระโดดไปนิดนึง ทำให้อารมณ์แอบสะดุด ซึ่งมีไม่มากทั้งนี้ หากใครอยากติดตามซีรีส์วายเรื่อง กลรักรุ่นพี่ | Love Mechanics สามารถตามไปดูกันได้ที่ WeTV

กลรักรุ่นพี่

ชื่อเรื่อง : Love Mechanics กลรักรุ่นพี่
ประเภท : ดราม่า | โรแมนติก
ผู้กำกับ : ผดุง สมาจาร
นักแสดงนำ : หยิ่น อานันท์ ว่อง , วอร์ วนรัตน์ รัศมีรัตน์
จำนวน : 10 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : WeTV

ตัวอย่าง : Love Mechanics กลรักรุ่นพี่