รีวิว : สะดุดรักมัดใจบอส / Love Me Like I Do

สะดุดรักมัดใจบอส

เรื่องย่อ : สะดุดรักมัดใจบอส / Love Me Like I Do

เรื่องราวของ ‘เถียนเถียน’ สาวน้อยบ้าพลังและอารมณ์ร้อน เธอคือนักวาดภาพประกอบที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักออกแบบอาร์ตทอย จึงได้ไปสมัครงานที่บริษัทเชียนเซิ่งกรุ๊ปซึ่งเป็นบริษัทของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในตลาดเอเชีย แต่แล้วเถียนเถียนกลับพบว่าผลงานวาดภาพประกอบเมื่อสามปีก่อนถูกเชียนเซิ่งกรุ๊ปก๊อปปี้ เถียนเถียนรู้สึกโกรธและต้องการคำอธิบาย จึงบุกไปพบกับ ‘หลิ่วซีไหล’ (รับบทโดย หลิวอิ้นจวิน) ประธานแห่งเชียนเซิ่งกรุ๊ป แต่ภายใต้มาดนิ่งสุดเนี้ยบ เถียนเถียนก็ได้พบว่าหลิ่วซีไหลป่วยเป็นโรคประหลาด เขาหวาดกลัวสีแดงถึงขั้นเป็นลม! แต่หลิ่วซีไหลก็ได้จ้างเถียนเถียนให้มาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของเขา เพราะทุกครั้งที่สัมผัสตัวเธอเขาจะไม่เป็นลมเวลาเจอสีแดง เมื่อทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกันความใกล้ชิดก็ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันจนพัฒนาเป็นความรัก อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่บริษัทเชียนเซิ่งกรุ๊ปต้องเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาทดสอบ เขาและเธอจึงต้องร่วมมือกันปกป้องเชียนเซิ่งกรุ๊ปให้ผ่านปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ไปให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามต่อได้ในซีรีส์จีน ‘Love Me Like I Do

สะดุดรักมัดใจบอส

รีวิว : สะดุดรักมัดใจบอส / Love Me Like I Do

Love Me Like I Do ซีรีส์เดินเรื่องได้เข้าใจง่ายเนื้อเรื่องเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้พาฟินพาตลกขำๆ พระเอกเป็นโรคกลัวเลือดขั้นสูงถึงขั้นเห็นสีแดงนิดหน่อยก็ต้องเป็นลม ไปที่ไหนก็ต้องมีแว่นกันแดดอยู่ตลอด หรือแม้แต่บริษัทพนักงานในบริษัททุกคนก็ห้ามมีสีแดง แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้พบกับนางเอกที่มาสัมภาษณ์งานในบริษัท เธอเป็นนักวาดภาพมือใหม่แต่ก็ถูกคนในบริษัทพระเอก ลอกเลียนแบบงานตัวเองทำให้ต้อง การทำอธิบายจากบริษัทจึงต้องวิ่งเข้าหาพระเอกเจอกันครั้งแรกทำเอาพระเอกเป็นลมเพราะนางเอกใช้ตุ๊กตาสีแดงโยนใส่พระเอก

แต่แล้วพระเอกก็ไม่สนใจ ด้วยความหงุดหงิดนางเอกจึงหาทางเข้าหาพระเอกเป็นครั้งที่สอง แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนเดิม ขณะที่เข้าหานางเอกก็ใส่เสื้อสีแดงไปด้วย พระเอกที่กำลังจะเป็นลม ทำให้นางเอกเห็นจึงรีบประคองพระเอกเอาไว้ จนพระเอกรู้ว่าเมื่อได้สัมผัสนางเอกอาการกลัวสีแดงของเขาก็จะหายไป และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่อง ทำให้พระเอกต้องตามตื้อนางเอกเพื่อมาเป็นผู้ช่วยพิเศษหรือยารักษาโรคของตัวเอง เนื้อเรื่องสนุกมากๆโดยเฉพาะตัวละครอย่างพระเอก

สะดุดรักมัดใจบอส

แสงสีและองค์ประกอบ แสงสีสดใสการถ่ายทำมุมกล้องโลเคชั่นสวยทันสมัย โดยเฉพาะภาพบ้านเมืองสถานที่ทำงานต่างๆ เครื่องมืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆประกอบฉากก็ทันสมัยหรูหรา คอสตูมการแต่งตัวของนักแสดงก็สวยแฟชั่นยุคใหม่ โดยเฉพาะนักแสดงนำหรือพระนาง พระเอกมักใส่ชุดสูทหลากหลายสีส่วนนางเอกก็มีแฟชั่นทันสมัยบอกเลยนางเอกเรื่องนี้สวยใส่อะไรก็ดูดี

สะดุดรักมัดใจบอส / Love Me Like I Do ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้แนวเบาสมองแบบนี้มากๆถึงเนื้อเรื่องจะมีปัญหาและปมต่างๆออกมาให้พระนางได้แก้ไขแต่ก็ไม่ถึงกับขั้นยุ่งเหยิง มีความโรแมนติกความตลกมีปมมีอุปสรรคให้ช่วยกันแก้ ชอบชีวิตอย่างนี้มากๆบอกเลยใครชอบซีรีส์แบบนี้เรื่องนี้แนะนำเลย

สะดุดรักมัดใจบอส

ชื่อเรื่อง : สะดุดรักมัดใจบอส / Love Me Like I Do
ประเภท : โรแมนติก , คอมเมดี้
ผู้กำกับ : Yu Zhong He
นักแสดงนำ : จางมู่ซี , หลิวอิ้นจวิน
จำนวน : 18 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : iQIYI

ตัวอย่าง : สะดุดรักมัดใจบอส / Love Me Like I Do