รีวิว : ให้รักเยียวยากัน Love Is Panacea

ให้รักเยียวยากัน

เรื่องย่อ : ให้รักเยียวยากัน Love Is Panacea

คุณหมอกู้อวิ๋นเจิง (รับบทโดย หลัวอวิ๋นซี) รองศาสตราจารย์ด้านศัลยกรรมประสาทไปช่วยเหลือด้านการแพทย์ที่เมืองลากายะทำให้เขาได้เจอกับ ซูเว่ยอัน (รับบทโดย จางรั่วหนาน) อดีตนักศึกษาแพทย์ที่กลายมาเป็นล่ามที่นี่ อุปนิสัยที่เปลี่ยนไปของเธอทำให้พวกเขาทะเลาะกัน กู้อวิ๋นเจิงไม่เข้าใจซูเว่ยอันแอบขโมยยาแต่กลับมีเงินช่วยรักษาเพื่อนบ้านที่ป่วย เมื่อเริ่มค้นหาเขาก็เริ่มตกหลุมรักเธอและเมื่อรู้ว่าเธอมียีนของโรคฮันติงตันเหมือนกับผู้ป่วยโรคฮันติงตันหลายหมื่นทั่วประเทศ กู้อวิ๋นเจิงจึงตัดสินใจอุทิศชีวิตให้กับการวิจัยเพื่อรักษาโรคหายากนี้ พร้อมกับอยู่เคียงข้างคนรักร่วมฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน

ให้รักเยียวยากัน

รีวิว : ให้รักเยียวยากัน Love Is Panacea

ซีรีส์จีนแนวโรแมนติก ดราม่า วงการแพทย์ โรคทางระบบประสาท เรื่องราวของคุณหมอกู้ กู้อวิ๋นเจิง กับอดีตลูกศิษย์ของเขาอย่างซูเว่ยอัน ที่มียีนของโรคฮันติงตันทำให้ต้องล้มเลิกการเป็นแพทย์ โรคฮันติงตัน ก็คือโรคทางพันธุกรรมที่เกี่ยวกับยีนผิดปกติทำให้เซลล์ประสาทในสมองเสื่อม ส่งผลต่อการเคลื่อนไหวทางร่างกายและอารมณ์ หากมีอาการแทรกซ้อนก็อันตรายถึงชีวิตได้ ซึ่งนางเอกของเรื่องก็มียีนโรคร้ายนี้อยู่

แค่อ่านพล็อตก็กลัวดราม่าแล้ว แต่พอได้ดูทีเซอร์และเบื้องหลังที่ Youku ปล่อยออกมาเท่านั้นล่ะ เขินมากค่าทุกคน ดราม่าโรคร้ายอะไร นี่มันคือคู่รักที่เปลี่ยนคนเคร่งขรึมแข็งกระด้างอย่างคุณหมอกู้ให้กลายเป็นคนปากหวาน หยอดเก่งจีบเก่งชัด ๆ คลิปเบื้องหลังคือจูบหวานชวนเขินมากทุกคน คือเขินทั้งพี่ซี เขินทั้งน้องจางรั่วหนาน พาลให้คนดูอย่างเราเขินไปด้วย

หลัวอวิ๋นซี เรื่องนี้รับบทเป็นคุณหมอที่เก่ง ฉลาด แต่ก็มีปมในใจดูไม่ค่อยสดใสเท่าไหร่ แต่พอคุณเขามาอยู่กับนางเอกก็แปลงร่างจากคุณหมอสายดุเป็นสายอบอุ่น(จนร้อนเพราะทิ้งความดุไม่หมด) ส่วนนางเอกเรา จางรั่วหนาน เรื่องนี้สู้ชีวิตมาก ดูแล้วท้อแทน ชอบการสู้ในแบบฉบับนางเอก ดูเตรียมพร้อมไว้ทุกอย่าง เหมือนจะสิ้นหวัง แต่ก็ไม่หมดหวัง เป็นตัวละครที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดีทั้งคู่เลย

ให้รักเยียวยากัน

​​​​​​​ให้รักเยียวยากัน Love Is Panacea เส้นเรื่องแนวการแพทย์ทำได้ดีเลย ถึงจะไม่มีฉากเลือดสาดน่าหวาดเสียวมาก แต่ชอบการพูดถึงการทดลองเพื่อที่จะได้ยา ดูแล้วลุ้นมากกว่าฉากผ่าตัดว่าจะมีอะไรแทรกซ้อนไหม และสิ่งที่ทำให้เราลุ้นมากกว่านั้นคือนางเอกของเราว่ายีนของโรคที่มีอยู่นั้นจะปรากฎขึ้นตอนไหน ยาที่ถูกทดลองเพื่อรักษาโรคหายากจะสำเร็จหรือล้มเหลว! สุดท้ายนี้สำหรับใครที่มองหาซีรีส์จีนแนวการแพทย์ โรแมนติกปนดราม่า น้ำตาซึมบ้าง รับรองว่า ให้รักเยียวยากัน Love Is Panacea ตอบโจทย์แน่นอนจ้า เพราะมีทั้งเรื่องราวในเมืองนอกและในประเทศดูแล้วฟิน ซึม สนุก ลุ้นครบรสมาก~

ให้รักเยียวยากัน

ชื่อเรื่อง : ห้รักเยียวยากัน Love Is Panacea
ประเภท : โรแมนติก, ดราม่า
ผู้กำกับ : มู่เสี่ยวเจี๋ย
นักแสดงนำ : หลัวอวิ๋นซี / จางรั่วหนาน
จำนวน : 34 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : แอป YOUKU

ตัวอย่าง : ห้รักเยียวยากัน Love Is Panacea