รีวิว : เปิดแฟ้มสัญญารัก Love in Contract

เปิดแฟ้มสัญญารัก

❛ หญิงสาวผู้รับงานแสดงบทภรรยาภาพลักษณ์สมบูรณ์แบบที่คิวเต็มเอี้ยด

เพราะ 2 หนุ่มจองตัวไว้จนมารบกวนหัวใจ ❜

เรื่องย่อ : เปิดแฟ้มสัญญารัก Love in Contract

Love in Contract บอกเล่าเรื่องราวของ ชเวซางอึน เป็นผู้หญิงมีเสน่ห์ที่เหลือเล่น และนั่นทำให้เธอใช้เสน่ห์ของตัวเองกลายเป็นเครื่องทำกิน ด้วยการเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดการสัญญาผูกมัดคู่ชีวิต(แบบปลอม ๆ) เพื่อเป็นการช่วยเหลือและเติมเต็มชีวิตโสดของลูกค้าของเธอให้สมบูรณ์แบบ(ชั่วคราว)ยิ่งขึ้น ลูกค้าของเธอคนแรกก็คือ จองจีโฮ ที่ผูกสัญญากับเธอมาต่อเนื่องถึง 5 ปี เธอจะให้คิวเขาทุก ๆ วันจันทร์, พุธ และศุกร์ ซึ่งเขาคนนี้ค่อนดูสุขุมลึกลับอยู่ไม่น้อย

ขณะที่ลูกค้ารายล่าสุดของเธอ คังแฮจิน นักแสดงหนุ่มที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในตอนนี้ เขาเลือกที่จะผูกสัญญามัดคู่ชีวิตกับเธอ ซึ่งเขาจะได้คิวเธอในวันอังคาร, พฤหัสบดี และเสาร์ การที่ต้องมารับมือกับลูกค้าทีละ 2 คนเช่นนี้ นอกจากจะต้องแบ่งโสตประสาทออกจากกันให้ได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว จะต้องมีสภาพจิตใจที่แน่วแน่นมั่นคงและสนใจแต่หน้าที่การงานเพียงเท่านั้น แต่หารู้ไม่ว่าตัวเธอกำลังก่อให้เธอปัญหารักสามเส้าขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว

เปิดแฟ้มสัญญารักรีวิว : เปิดแฟ้มสัญญารัก Love in Contract

Love in Contract มาพร้อมพล็อตสุดแปลกตั้งแต่แง้มประตูเปิดเรื่อง ชักชวนเราไปสำรวจโลกแห่งชีวิตคู่รูปแบบใหม่ เมื่อการสมรสไม่ต้องการความรักแต่กลายเป็นธุรกิจสนองความต้องการของคนบางกลุ่ม ทายาทแชโบลที่เฟ้นหาเจ้าสาวควงคู่ออกสื่อเพื่อกอบกู้ความมั่นคงให้กับบริษัท ชายหนุ่มที่มีรสนิยมทางเพศเฉพาะตัวหากแต่ต้องการแต่งงานเพื่อความสบายใจของญาติพี่น้อง บนโลกนี้ยังมีชายโสดอีกมากมายที่ชีวิตหยุดชะงักไปต่อไม่ได้หากไม่ผ่านพิธีแต่งงานเสียก่อน ตัวละคร ชเวซังอึน จึงเกิดมาเพื่อช่วยปลดเปลื้องความคาใจเหล่านี้ในฐานะ ภรรยารับจ้าง

เนื้อหาสาระที่ว่าแปลกแล้วคงไม่พอ เปิดแฟ้มสัญญารัก ยังเสิร์ฟเมนูพิเศษใส่ไข่ด้วยการฉีกกรอบเรื่องราวหนึ่งหญิงสองชายให้หลุดโลกไปอีกขั้น รักสลับวันที่หลายคนเคยกระเซ้าเย้าแหย่กับเพื่อนยามที่เราแอบปิ๊งหนุ่มคนเดียวกัน ได้กลายมาเป็นเส้นทางความสัมพันธ์ชวนป่วนปั่นหัวใจในซีรีส์เรื่องนี้ บุคลิกต่างสุดขั้วของลูกค้าหนุ่มทั้งสองจะเป็นสุดยอดวัตถุดิบในการสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้หัวใจของผู้ชมฟูฟ่องล่องลอย รักหวานอมเปรี้ยวสองสไตล์เสมือนพาเราขึ้นรถไฟเหาะสุดหวาดเสียว เรียกว่าเส้นทางยิ่งคดเคี้ยวลาดชันมากเท่าไหร่ ความสนุกตื่นเต้นที่เราจะได้ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น
เปิดแฟ้มสัญญารัก

นอกจาก Love in Contract จะฉีกขนบเรื่องราวให้ต่างไปจากรอมคอมยอดฮิตในท้องตลาด ปกติเซียนซีรี่ย์แนวนี้มักจะรู้แกวตั้งแต่เนิ่น ๆ ว่าเราจะได้เจอกับอะไรบ้าง แต่หากคิดจะใช้ทฤษฎีเดิมกับเรื่องนี้บอกเลยว่าไม่หมู แน่นอนว่าอรรถรสที่เคยสัมผัสยังคงอยู่ ขณะเดียวกันความเพลิดเพลินทุกอณูยังเต็มไปด้วยปมเล็กปมน้อยพอให้รอยหยักในสมองได้แตกกิ่งก้านสาขา เรื่องราวในวันวานกับการทำงานในปัจจุบันของชเวซังอึนดูจะเกี่ยวพันกับสองหนุ่มอยู่ไม่น้อย ประเด็นที่ซีรีส์หยิบโยนมาทีละนิดทีละหน่อยได้จั๊กจี้ต่อมความอยากรู้อยากเห็นของเราให้สั่นระริกกันเลยทีเดียว

Love in Contract น่าจะเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่หลายคนชื่นชอบได้ไม่ยาก เนื้อหาสาระเกี่ยวกับการแต่งงานที่ถูกบิดมาเล่าในเชิงธุรกิจ รสชาติแปลกใหม่ของความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มสาว การสับรางที่แสนวุ่นวาย ไหนจะกลิ่นอายโรแมนติกคอมเมดี้ที่คุ้นเคยยังถูกแต่งแต้มด้วยปมของตัวละครเพื่อสร้างความรู้สึกพิเศษกว่าที่เราเคยสัมผัส การันตีว่าเป็นของดีที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมากนัก ยิ่งอยู่ในช่วงหน้าฝนชวนเหงาหงอยห่อเหี่ยวขนาดนี้ จะเป็นการดีหากมีซีรีส์ช่วยชุบชูหัวใจให้ชุ่มชื้น บอกต่อกันไปว่าเรื่องนี้ต้องดูสถานเดียว พลาดแล้วเสียใจแย่เลย

เปิดแฟ้มสัญญารักชื่อเรื่อง: Love in Contract (월수금화목토)
ชื่ออื่น: MonWedFriTuesThursSat
ประเภท: โรแมนติก / ตลก
กำกับโดย: นัมซึงอู
เขียนบทโดย: ฮากูดัม
จำนวน: 16 ตอน
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ : Prime Video

ตัวอย่าง : เปิดแฟ้มสัญญารัก Love in Contract