พรหมลิขิต

เรียกได้ว่าเป็นกระแสความนิยมอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาละคร มีม และเป็นที่พูดถึงกันเยอะทุกตอนที่ปล่อยออกมาเลยด้วย สำหรับละครเรื่องใหม่จากช่อง 3 ภาคต่อจากเรื่องราวละครรักโรแมนติกอิงประวัติศาสตร์ของ “บุพเพสันนิวาส (Love Destiny)” ที่มาในชื่อ “พรหมลิขิต (Love Destiny 2)“ ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ รอมแพง กำกับโดย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร เช่นเดียวกับบุพเพสันนิวาสในภาคแรกที่ได้รับกระแสโด่งดังไปทั่วโลก ชุดไทยหาใส่กันจ้าละหวั่น กลับมาในภาคนี้”รักหนึ่งเกิดเพราะบุพเพสันนิวาส อีกรักหนึ่งกำลังจะเกิด เพราะ พรหมลิขิต” ความสนุกของพรหมลิขิต Love Destiny 2 จะเป็นอย่างไรมารับชมกัน

พรหมลิขิต

เรื่องย่อ : พรหมลิขิตLove Destiny 2

เรื่องราวต่อจากภาคแรก สมัยอยุธยา หลังสิ้นพระนารายณ์ สมเด็จพระเพทราชาขึ้นครองราชย์ เรือนของ พ่อเดช หมื่นสุนทรเทวา หรือยศตอนนี้คือ ออกญาวิสูตรสาคร (รับบทโดย ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ยังคงสงบสุข คุณหญิงการะเกด (รับบทโดย เบลล่า ราณี แคมเปน) ได้ให้กำหนดบุตรชายฝาแฝดนามว่า พ่อเรือง และ พ่อริด ขณะที่ทางฝั่งเพื่อนอย่างแม่มะลิ (รับบทโดย สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา) ตองกีมาร์ หรือ ท้าวทองกีบม้ากลับอยู่ในช่วงวิบากกรรมเมื่อถูกกรมพระราชวังบวร หรือ พระเจ้าเสือ (รับบทโดย จิรายุ ตันตระกูล) ตามรังควานเพราะอยากได้เป็นสนม จนถูกขังอยู่ในคอกม้า พ่อเดชและการะเกดก็ได้แต่เป็นห่วงอยู่ห่าง ๆ เพราะรู้ว่าบั้นปลายชีวิตนางจะจบสวย และก็เป็นตามนั้นเมื่อแม่มะลิถูกปล่อยตัวและยังได้ทำงานในวังดูแลห้องเครื่องคิดสูตรขนมไทย ขณะที่การะเกดก็มีลูกสาวอีก 2 คน

ตัดมาที่ปัจจุบัน เด็กหญิง พุดตาน ญาติของเกศสุรางค์ก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้วิญญาณของผีการะเกดมาเข้าร่างของเธอ กระทั่ง 20 ปีต่อมา พุดตานกลายเป็นนักจัดสวนและได้ขุดพบกับสมุดข่อยมนต์กฤษณะกาลีทำให้ถูกวาร์ปเข้าไปในอดีต จนได้พบกับพ่อริด หรือเวลานี้คือ หมื่นมหาฤทธิ์ ลูกชายของคุณหญิงการะเกด เรื่องราวของพวกเขาจึงได้เริ่มต้นขึ้น

พรหมลิขิต

รีวิว : พรหมลิขิตLove Destiny 2

พรมลิขิตตามความรู้สึกคือสนุกไม่ต่างจากบุพเพสันนิวาสเรื่องต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว แม่การะเกดก็ยังเรียกเสียงหัวเราะได้เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือออกญาวิสูตรสาครตะมุตะมิขึ้น การะเกดทำอะไรพ่อเดชก็บ้ายอตามไปด้วย ดูแล้วฟิลกู๊ดสุดๆโดยรวมเหมือนนั่งดูบุพเพสันนิวาสเมื่อวาน วันนี้ดูพรหมลิขิตรับรองว่ากระแสดีไม่แพ้กันแน่นอน

เนื้อเรื่อง ตอนแรกเปิดมาขนลุกมากเริ่มด้วยเพลงบุพเพสันนิวาส บรรยากาศเก่าๆที่คิดถึงกลับมาหมด ละครทำให้รู้สึกไม่ขัดเลยต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว ตรงไหนที่ยังข้างคาอยู่ก็ลงรายละเอียดมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของประวัติศาสตร์ อธิบายการสวรรคตของสมเด็จพระนารายณ์ การสวรรคตของพระปีย์ ชีวิตของแม่มะลิหลังจากคอนสแตนติน ฟอลคอนถูกยึดอำนาจ ในขณะต่อมาก็เป็นยุคของสมเด็จพระเพทราชา รวมไปถึงแม่การะเกดคลอดลูกคนที่3

พรหมลิขิต

นักแสดง แม่หญิงการะเกดยังคงน่ารักเหมือนเดิม อยากรู้อยากเห็นชอบถามทุกสิ่งจนโดนแม่ของพ่อเดชดุเอาแถมยังรุกพ่อเดชหนักมาก ถึงว่าเวลาอยู่กับใครจะเหมือนคนนั้นการะเกดออกท่วงท่าอย่างไรพ่อเดชก็เล่นด้วย คลั่งรักกันสุดๆ ชอบความน่ารักของจ้อยอย่างที่รู้ว่าจ้อยชอบไก่ จ้อยเลี้ยงลูกเจี๊ยบไว้เพื่อจะได้โตพร้อมพ่อริด พ่อเรือง ป้าปริกก็ขยันช็อตฟิล ขี้โวยวาย ตกข่าวเหมือนเดิม บ่าวทุกคนน่ารักมากโดยเฉพาะฉากลุ้นตอนการะเกดคลอดลูก

องค์ปะกอบ ขึ้นชื่อว่าเป็นละครโปรดักชั่นฟอร์มยักษ์ ไม่มีตรงไหนที่รู้สึกติดขัดเสื้อผ้าหน้าผมของตัวละคร ที่รู้สึกได้คือภาพเพิ่มความละมุนขึ้นดูสบายตา ละครพีเรียด พรหมลิขิต ก็เป็นภาคต่อ บุพเพสันนิวาส ที่ยังคงสนุกครบรสเหมือนเดิม ได้ทั้งความฮาและความรู้ ได้ดูความละเมียดละไมของคนยุคโบราณ ในยุคสมัยอยุธยาตอนปลาย ดูได้ทุกวันพุธ-พฤหัส ทางช่อง 3

พรหมลิขิต

ชื่อเรื่อง : พรหมลิขิต Love Destiny 2
ประเภท : คอมเมดี้, ดราม่า,แฟนตาซี
ผู้กำกับ : สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร
นักแสดงนำ : โป๊ป ธนวรรธน์,เบลล่า ราณี, ปั้นจั่น ปรมะ, ปราง กัญญ์ณรัณ
จำนวน : 26 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : 3HD

ตัวอย่าง : พรหมลิขิตLove Destiny 2