พี่หมัดหนักกับน้องอัจฉริยะสุดป่วน

เรื่องย่อ : Keys to the Heart พี่หมัดหนักกับน้องอัจฉริยะสุดป่วน

Keys to the Heart งานหนังดรามาคอเมดีครอบครัวที่พูดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของสองพี่น้องต่างพ่อ เมื่อจังหวะที่ชีวิตที่ทำให้ โจฮา (อีบยองฮอน) อดีตแชมป์มวยเวทเธอร์เวทผู้กำลังตกอับ ต้องระหกระเหินกลับมาอยู่บ้านแม่ (ยวน ยู จุง) ที่เคยทิ้งเขาไปเมื่อครั้งยังเด็ก และที่นี่ทำให้เขาได้พบกับ จินแท (ปาร์ค จองมิน) น้องชายผู้เป็นออทิสติกระดับ 2 ซึ่งทั้งสองมีแบ็คกราวน์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ทำอย่างไรความสัมพันธ์ที่เคยสร้างรอยแผลและปมในใจจะถูกเยียวยากลับมาได้ดังเดิม?

อินซุก (รับบทโดย ยูนยอจอง) เป็นแม่ของโจฮา และจินแท แต่เป็นคนละพ่อ เธอเป็นแม่ที่อุทิศตัวและใจเพื่อลูกชายออทิสติกของเธอ ส่วนหนึ่งก็อาจมาจากความรู้สึกผิดชดเชยการทอดทิ้งโจฮาด้วยก็ได้

กายูล (รับบทโดย ฮันจีมิน) นักเปียโนฝีมือดีชื่อดัง ที่มีเหตุให้เลิกเล่นเปียโนไป เธอเป็นไอดอลของจินแท เขามักจะเล่นเพลงตามเธอจากในยูทูปเสมอๆ (ในเรื่องนี้ฮันจีมินออกมาทุกฉาก สวยสง่าออร่าสุดๆ ชุดก็งามมากๆ)

พี่หมัดหนักกับน้องอัจฉริยะสุดป่วน

รีวิว : Keys to the Heart พี่หมัดหนักกับน้องอัจฉริยะสุดป่วน

Keys to the Heart พลอตเรื่องง่าย ๆ แต่มีดีที่เล่าเรื่องสนุกปนน่ารัก หนังเผยให้เห็นนิสัยของ โจฮา และ จินแท ที่มาจากการเลี้ยงดูที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนมาก ๆ เรียกว่าคนน้อง ดูเนิร์ดหน่อมแน๊ม แต่คนพี่นี่หยาบเถื่อน แข็งกระด้าง เนื้อตัวมีแต่รอยแผลและความหวาดระแวงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อหนังเดินไปเรื่อย ๆ ความแตกต่างตรงนี้ก็กลายเป็นความสนุกที่ยิ่งดูก็ยิ่งน่าค้นหา อยากรู้อยากเห็นว่า โจฮา จะโหดกับน้องแค่ไหน เมื่อไหร่จะใจอ่อนกับน้องบ้าง แล้วจะดูแลน้องยังไงในเมื่อน้องช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ถ้าแม่ไม่อยู่ด้วย อีกหนึ่งจุดที่ Keys to the Heart กลายเป็นหนังที่ดูแล้วเพลิน ส่วนหนึ่งก็คือได้นักแสดงสาวสวยที่มาสมทบในเรื่องอย่าง ฮัน จี มิน คิม ซอง รยอง และสาวน้อย ชอย รี ด้วย ทุกคนน่ารัก งานดีมาก ดูแล้วสบายตา มาเติมเต็มให้หนังดูซอฟต์และน่ารักขึ้น

พี่หมัดหนักกับน้องอัจฉริยะสุดป่วน

หนังเรื่องนี้ให้ความบันเทิงได้ดีทีเดียว และยังมีบทเนื้อหาที่ส่งเสริมความสัมพันธ์พี่-น้อง แม่-ลูก ส่งเสริมความเข้าใจที่ดีและการปฏิบัติต่อคนเป็นออทิสติก ถือเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่ผู้เขียนขอชื่นชมอย่างยิ่ง ซึ่งนักเขียนและผู้กำกับได้ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบที่สนุกสนาน สอดแทรกมุกขำๆ หยอดมาเป็นระยะๆ ทำให้ดูได้เพลินๆตลอดสองชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างโมเมนท์น่ารักๆ น่าเอ็นดู ของโจฮาและจินแท แทบทุกฉากดูแล้วก็อิ่มเอิบหัวใจ และแน่นอนว่าสูตรสำเร็จหนังเกาหลีแนวนี้ต้องมาแบบ ‘หัวเราะนำ น้ำตาตาม’ ปล่อยขำกันไปสักพัก ก็เข้าสู่โหมดรีดน้ำตา เศร้า สะเทือนใจ ก่อนพาไปปิดเกมด้วยความซาบซึ้งกินใจ ให้หัวใจกลับมาเบิกบานเป็นบทสรุปของหนังฟิลกู้ด

พี่หมัดหนักกับน้องอัจฉริยะสุดป่วน

ข้อคิดดีๆที่ฉวยหยิบมาฝากเป็นกำลังใจ คือ ‘Impossible isn’t a fact, it’s an attitude’ motto ประจำใจ ของโจฮา ที่จินแทก็เชื่อและเลียนแบบมอตโต้นี้ตามพี่ชายด้วย ‘คำว่าเป็นไปไม่ได้ ไม่ใช่ข้อเท็จจริง แต่เป็นเรื่องของทัศนคติ’ หมายความถึงว่า ทุกคนสามารถทำได้ คนที่ทำไม่ได้เป็นเพราะคิดไปเองว่าทำไม่ได้

ตัวอย่าง : Keys to the Heart พี่หมัดหนักกับน้องอัจฉริยะสุดป่วน