รีวิว : I Cannot Reach You ซีรีย์วายญี่ปุ่นของคนแอบรักเพื่อนสนิท

I Cannot Reach You

เรื่องย่อ : I Cannot Reach You

เรื่องราวของ โอฮาระ ยามาโตะ และ อาชิยะ คาเครุ เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก ยามาโตะ เป็นคนที่มีภาพลักษณ์ดูดีและมีหน้าตาหล่อเหล่ารวมถึงมีผลการเรียนที่ยอดเยี่ยม ตัดไปที่ฝั่งคาเครุ เขานั้นกลับแตกต่างจากยามะโตะอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้เขาจะไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเท่ายามาโตะ แต่เขาก็เป็นคนที่สดใสร่าเริง แม้ผลการเรียนจะไม่ดีมากนัก คาเครุ มองว่ายามาโตะเป็นเพื่อนสนิทที่แสนดีมาโดยตลอด ถึงแม้ยามาโตะอาจจะดูเหมือนไร้มนุษย์สัมพันธ์และขี้อาย แต่เขาก็เป็นคนดีมาก นั้นเป็นสิ่งคาเครุมองเห็นโดยที่เขาไม่รู้เลยว่าเพื่อนสนิทอย่างยามาโตะนั้นได้แอบชอบเขาอยู่ และแล้วความสัมพันธ์ของทั้งสองก็เริ่มสั่นคลอน หลังจากยามาโตะได้บอกอะไรบางอย่างกับคาเครุ นั้นเลยทำให้คาเครุเริ่มจะรู้สึกสับสนกับความรู้สึกที่มีต่อยามาโตะ
I Cannot Reach You

รีวิว : I Cannot Reach You

บอกเลยว่าแม้ตอนนี้จะออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน แต่เนื้อเรื่องในแต่ละตอนนั้นค่อนข้างน่าติดตามเลยทีเดียว ทำให้อยากจะคาดหวังในตอนต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ โดยเฉพาะการเดินเรื่องค่อนข้างดีแต่แอบมีความขมนิดหน่อย เนื่องจากเป็นแนวแอบชอบเพื่อนสนิท แน่นอนว่ากว่าจะได้รักกันเราคงต้องเห็นพระเอกเจ็บอีกนาน แค่ตอนแรกก็สงสารยามาโตะแล้ว เมื่อไรคาเครุจะรู้ใจตัวเองสักที ถ้าใครชอบแนวแอบรักแนะนำเรื่องนี้เลย

เรื่องนี้ได้สองนักแสดงอย่าง เคนทาโร่ มาเอดะ และ ฮารุ คาชิวากิ มารับบทบาทหลัก ต้องบอกไว้ก่อนว่าพึ่งเคยได้ดูผลงานของพวกเขาเป็นครั้งแรก แม้จะไม่เคยดูผลงานของพวกเขามาก่อนแต่ต้องยอมรับในฝีมือการแสดงของสองคนนี้เลย เพราะนอกจากทั้งสองจะเล่นดีแล้ว เคมีของพวกเขายังเข้ากันได้ดีมาก

I Cannot Reach You

โดยเฉพาะบทของยามาโตะที่รับบทโดย เคนทาโร่ ซึ่งเป็นบทที่เราคิดว่ามีมิติ ยิ่งการแสดงสีหน้าและสายตาของเคนทาโร่ รู้สึกเลยว่าเขาสื่ออารมณ์ออกมาได้ค่อนข้างดี ตอนมองคาเครุมันสัมผัสได้ว่าเขาแอบรักเพื่อนคนนี้มาโดยตลอด และอีกหนึ่งบทที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้นั้นก็คือ บทของคาเครุที่เล่นโดย ฮารุ เป็นอีกหนึ่งคาแรคเตอร์ที่ถือว่าค่อนข้างท้าทายเหมือนกัน การที่เขาจะแสดงออกมาและทำให้เรารู้สึกเอ็นดูและชอบตัวละครนี้ มันถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับนักแสดงคนหนึ่งเลย นอกจากทั้งสองคน นักแสดงคนอื่นในเรื่องก็เล่นดีไม่แพ้กัน

อีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ชอบเรื่องนี้เลยนั้นก็คือเพลงประกอบซีรีย์ที่ร้องโดย Hi-Fi Un!corn ที่มีชื่อเพลงว่า U&I ฟังครั้งแรกติดหูเลย เป็นเพลงที่เข้ากับซีรีย์เรื่องนี้มาก เนื้อเพลงความหมายดี แม้จะไม่เคยฟังเพลงของวงนี้มาก่อนแต่ตอนนี้คงต้องไปติดตามเพราะเพลงเขาดีจริง สำหรับใครที่รอดูซับไทยก็รอเรื่องนี้เข้าไทยก่อนนะ เชื่อว่าอีกไม่นานน่าจะมีแพลตฟอร์มในไทยซื้อลิขสิทธ์มาแน่นอน

I Cannot Reach You

ชื่อเรื่อง : I Cannot Reach You | 君には届かない。
ประเภท : ดราม่า / โรแมนติก
นักแสดงนำ : เคนทาโร่ มาเอดะ และ ฮารุ คาชิวากิ
จำนวน : 8 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : I Cannot Reach You