รีวิว : I am not a robot / หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ.

หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ.

เรื่องย่อ : I am not a robot / หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ.

คิมมินกยู ชายหนุ่มไอคิวสูงปรี๊ดที่ถือเป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดีและร่ำรวยมากมาย อาศัยอยู่ในคฤหาสน์หลังใหญ่อย่างโดดเดี่ยวเดียวดาย เนื่องด้วยพ่อแม่ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุอย่างกระทันหันและได้เจอกับคนรอบข้างที่พยายามจะหักหลังและเอาเปรียบจึงทำให้เขากลายเป็นโรคภูมิแพ้สัมผัสมนุษย์ขั้นรุนแรง หากได้โดนตัวใครแล้วและฉีดยาแก้ให้ไม่ทันจะมีอาการแพ้อย่างน่ากลัวจนอาจจะเสียชีวิตได้ คิมมินกยู จึงตัดสินใจลองให้ ทีมซานตามาเรีย นำ อาจีทรี หุ่นยนต์สมองกลผลงานสุดล้ำที่ตอบสนองและทำงานได้เหมือนมนุษย์มากที่สุด เข้ามาทดลองใช้

แต่แล้ววันที่ต้องส่งมอบ อาจีทรี เกิดเหตุขัดข้องจนไม่สามารถส่งมอบได้ ทำให้หัวหน้าทีม ฮงแบคคยุน จึงต้องจำใจเรียกต้นแบบที่แท้จริงของ อาจีทรี มารับบทแทนชั่วคราวไปก่อน นั่นคือ โจจีอา สาวสวยที่ฝันอยากเป็นนักประดิษฐ์ของแปลกใหม่ซึ่งเป็นแฟนเก่าของ หัวหน้าทีมฮง และเธอกำลังขัดสนเงินอย่างหนัก เธอจึงจำใจเข้าร่วมแผนการครั้งนี้อย่างเสียไม่ได้ แต่เอ๊ะ ! แล้ว คิมมินกยู จะอยู่กับ อาจีทรี (ปลอม) ได้ยังไงในเมื่อเธอเป็นมนุษย์ โรคภูมิแพ้ของเขาจะแปรเปลี่ยนเป็นแพ้ภูมิความรักไปแทนได้ในหนทางใดกัน

หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ.

รีวิว : I am not a robot / หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ.

อาจจะมีในบางช่วงบางตอนเนื้อเรื่องค่อนข้างจะมีความไม่สมเหตุสมผลในหลายประเด็น อาทิเช่น การอยู่คนเดียวมาตั้งแต่เด็กของพระเอกโดยไม่มีคนดูแล หรือจะเป็น นางเอกปลอมเป็นหุ่นยนต์ยังไงแล้วมันดูออกแน่นอนด้วยผิวสัมผัสหรือการแสดงออกในบางจุดที่ยังไงก็มีแต่มนุษย์ที่ทำได้ และในอีกหลาย ๆ ซีนที่ขอไม่พูดถึง แต่ถ้าเราปรับโหมดให้เป็นการดูละคร เรื่องนี้ก็ถือว่าเล่าเรื่องได้อย่างสนุกสนานมากมายเพลิดเพลินจิตใจแจกความฟินน้ำหมากกระจายและคลายเครียดให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวเชียว

กราฟฟิกหรือที่เราเรียกกันย่อ ๆ ว่า ซีจี นั้น เรื่องนี้ทำได้เนียนสวยงาม อาจจะไม่เทียบเท่าระดับฮอลลีวูด แต่ถือว่าทำได้ค่อนข้างดี ดูแล้วไหลลื่นไม่มีสะดุดกวนตาเวลารับชม ทำให้ภาพที่ออกมาเชื่อมต่อกับเนื้อเรื่องได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้แล้ว ขอยกความดีให้กับพระเอก ยูซึงโฮ กับ แชซูบิน เป็นอีกสาวน่ารักที่มีความธรรมชาติในการแสดงอยู่สูงมาก ด้วยความเคมีเข้ากันของทั้งคู่ทำให้เราในฐานะคนดูมีความสุขสดใสหัวใจเบิกบานอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์กันไปอย่างยิ้มแย้ม

หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ.

ตัวละคร คิมมินกยู หรือพระเอกของเรื่อง จากการได้รับผลกระทบทางจิตใจอย่างรุนแรงทำให้เขาเป็นโรคแปลกประหลาดจนต้องกลายเป็นเหมือนเจ้าชายอสูรรอหญิงสาวเข้ามาช่วยคลายคำสาป จากประเด็นนี้ขอสรุปและฝากไว้เป็นข้อคิดว่า ใครว่าจิตป่วยแต่ตัวไม่ป่วย ผิดค่ะ หากมนุษย์ได้รับผลกระทบที่จิตใจอย่างรุนแรงมันจะถูกส่งผลออกมาทางร่างกายในแง่ใดแง่หนึ่ง ในอีกด้าน ถ้าร่างกายป่วย แต่จิตใจเราแข็งแกร่ง มีความเป็นไปได้สูงที่ความป่วยจะทุเลาลงนะคะ เพราะฉะนั้นในขณะที่เรากำลังพยายามทำร่างกายให้แข็งแรงด้วยอาหารที่มีประโยชน์ เราควรหาวิตามินให้กับจิตใจเราควบคู่ไปด้วยนะคะ เพื่อชีวิตที่มีความสุขอย่างแท้จริง

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบซีรีส์รอมคอมอยู่แล้ว เรื่องนี้ไม่ควรพลาดอย่างแรง น่ารักและสนุกมากจริง ๆ แต่หากคุณเป็นคอซีรีส์แนวอื่น ๆ ลองปรับโหมดมาเป็นความรักแล้วแวะพักมาดูเรื่องนี้จะช่วยเพิ่มรอยยิ้มและเติมความกระชุ่มกระชวยในจิตใจได้เป็นอย่างดีแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม!!

หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ.

ชื่อเรื่อง : I am not a robot / หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ.
ประเภท : แฟนตาซี | โรแมนติก
ผู้กำกับ : จองแดยุน, แชซูบิน, แชซูบิน, อึมกีจุน
นักแสดงนำ : ยูซึงโฮ
จำนวน : 32
รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : VIU

ตัวอย่าง : I am not a robot / หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ.