หมาล่านรก

เรื่องย่อ : HELL DOGS | หมาล่านรก

เรื่องราวของอดีตนายตำรวจที่เคยเจอกับโศกฏกรรมฝังใจเนื่องจากในตอนที่เขาเป็นตำรวจเขาเคยพลาดไปช่วยเหลือคนที่เขาแอบชอบไม่ทัน ทำให้เธอและคนอื่นๆ ถูกฆ่า จนกระทั่ง 10 ปีต่อมาเขาก็ได้ออกจากตำรวจและออกไล่สังหารเหล่าฆาตกรในวันนั้นที่ไม่ถูกจับ การกระทำของเขาไปเข้าตาตำรวจชั้นสูง เขาจึงถูกตำรวจบังคับให้ไปทำงานแฝงตัวในแก๊งยากูซ่าด้วยชื่อใหม่ว่า โชโกะ คาเนทากะ (รับบทโดย จุนอิจิ โอคาดะ) เขาต้องแทรกซึมและทำงานสกปรกเพื่อสร้างความเชื่อใจจากนั้นก็ไต่เต้าขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อกำจัดแก๊งนี้ให้สิ้นซาก สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร ภารกิจแฝงตัวในครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ HELL DOGS (หมาล่านรก)

หมาล่านรกรีวิว : HELL DOGS | หมาล่านรก

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่พูดอะไรมากมายนอกจากคำว่า “เกินคาด” ไม่คิดว่ามันจะดีและสมจริงสมจังขนาดนี้ เพราะปกติแล้วหนังญี่ปุ่นเขาจะมีความเล่นใหญ่อยู่เยอะ ซึ่งเรื่องนี้มันก็มีอยู่บ้างแต่น้อยมากๆ ส่วนใหญ่คือดิบๆ เดือด ไม่มีมีประนีประนอม มันให้บรรยากาศที่ดูเป็นชีวิตจริงมากกว่าหนัง บทจะฆ่ากันก็ฆ่ากันดื้อๆ มันเลยทำให้ผมรู้สึกอินกับเรื่องราวไปได้บ้าง แต่ก็ต้องบอกตามตรงว่าตัวบทก็ไม่ได้ดีอะไรมากมาย ค่อนค้างจะธรรมดาและไม่น่าติดตามด้วย คือจะอธิบายแบบให้เข้าใจที่สุดก็คือ บทของหนังเรื่องนี้มันค่อนข้างจะเป็นเนื้อเรื่องเข้มข้นและตัวละครเยอะ ถ้าไม่ตั้งใจดูก็อาจจะดูไม่รู้เรื่อง แถมตัวหนังก็ใช้เวลาในการดำเนินเรื่องที่นานพอตัว มันเลยจะรู้สึกเอื่อยๆ และอาจทำให้หลายคนเบื่อจนดูไม่จบได้ แต่สำหรับใครที่ชอบแนวยากูซ่าแบบนี้อยู่แล้วก็น่าจะเอ็นจอยกับเรื่องราวมันไปได้และดูได้สบายๆ อันนี้แล้วแต่ความจริงๆ

หมาล่านรก

บทค่อนข้างมีรายละเอียดเยอะแต่ก็ไม่ได้แปลว่าบทจะดี เพราะประเด็นหลักๆ และจุดพลิกผันสำคัญในเรื่องมันมีน้อยมาก แต่มันก็มีหลายส่วนที่ทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครและปมปัญหาของตัวละคร ส่วนตัวชอบตัวละคร มูโระ (รับบทโดย ซาคากุจิ เคนทาโร่) ตัวละครนี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจ พ่อแม่เป็นพวกลัทธิที่ก่อเหตุฆาตกรรมหมู่จนถูกประหารชีวิต ตัวเขาเองก็เป็นพวกไซโคพาสโรคจิต แต่ตัวหนังให้เราเห็นเขามากกว่านั้น คือเขาเป็นโรคจิตก็จริงแต่ก็เป็นคนมีหัวจิตหัวใจ มีความรัก และรู้จักความดี น่าเสียดายที่ตอนท้ายสุดท้ายเขาก็สติหลุดและกลายเป็นอีกคนไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งมันก็จบได้เรียลดี เพราะตัวละครที่มีปมแบบนี้พอรู้สึกว่าโดนหักหลังก็ไม่แปลกที่เขาจะสติแตก ตอบจบท้ายเรื่องถือว่าสรุปได้ดีและเปิดโอกาสให้พระเอกได้แก้ตัวอีกครั้ง ความเจ๋งของหนังเรื่องนี้คือมันเทาๆ ไม่มีใครขาวจนสะอาด และก็ไม่มีใครดำจนสนิท ทุกคนต่างมีปัญหาของตัวเองกันทั้งนั้น

หมาล่านรก

ด้านของการแสดงก็ต้องบอกเลยว่าทุกคนแสดงได้ดีมากๆ ลบภาพจำหนังญี่ปุ่นเล่นใหญ่ไปได้เลย สำหรับใครที่ดูหนังญี่ปุ่นและไม่ชอบเพราะนักแสดงชอบเล่นเวอร์จนเหมือนการ์ตูน ผมแนะนำให้เริ่มลองจากเรื่องนี้ก่อน เพราะมันออกมาดูสมจริงสมจังที่สุดแล้ว อาจจะมีการดีไซน์บางอย่างที่ดูล้นๆ ไปบ้าง แต่ภาพรวมคือโอเคเลย แคสต์นักแสดงมาดีมาก ทุกคนเหมาะกับบทบาทและแสดงได้ดีกันหมด โดยเฉพาะตัวเอกอย่างพระเอกกับมูโระ 2 คนนี้แสดงดีแบบแบกหนังได้สบายๆ ส่วนด้านงานภาพและการโปรดักชั่นต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม เฉดสีโทนเย็นมืดๆ ของภาพช่วยสร้างบรรยากาศในเรื่องได้เป็นอย่างดี ฉากฆ่ากันก็ไม่ใช่ไก่กาแต่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีและสมจริง แม้ว่าซีจีจะลอยแต่ก็พอรับได้ สิ่งที่อยากชมเลยคือฉากแอ็คชั่น เพราะเขาทำออกมาค่อนข้างดีและเกินจากที่คาดหวังเอาไว้ มีซีนแอ็คชั่นมันๆ ลุ้นๆ ให้ดูอยู่ตลอดเรื่อง สรุปโดยรวมเลยคือเรื่องนี้เป็นหนังยากูซ่าอีกเรื่องที่ดูสมจริงสมจัง ดิบเถื่อนสมจริงผสมแอ็คชั่นอย่างลงตัว อาจไม่ได้ดีจนไร้ที่ติแต่ก็มีดีพอให้เสียเวลาดู อย่างไรก็ตาม รีวิวนี้คือความรู้สึกส่วนตัวของผม คุณอาจจะไม่ชอบเหมือนผมก็ได้ ดังนั้น ทุกคนต้องไปดูด้วยตาตัวเองจะดีที่สุด

หมาล่านรก

ชื่อเรื่อง : HELL DOGS | หมาล่านรก
ประเภท : แอ็คชั่น | คราม่า | อาชญากรรม
ผู้กำกับ : มาซาโตะ ฮาราดะ
นักแสดงนำ : จุนอิจิ โอคาดะ,เคนทาโร่ ซาคากุจิ,มายุ มัตสึโอกะ,มิยาวี,คาซูกิ คิตามูระ
จำนวน : 138 นาที
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : HELL DOGS | หมาล่านรก