วันโหด

ในโลกของภาพยนตร์ แนวทางอาชญากรรม-ระทึกขวัญมักเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ชมที่ต้องการความตื่นเต้นเร้าใจและการลุ้นระทึก Hard Days (2023) ภาพยนตร์ญี่ปุ่นรีเมคจากภาพยนตร์เกาหลีชื่อดังเรื่อง A Hard Day (2014) เข้ามาเติมเต็มช่องว่างนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยเนื้อเรื่องสนุกเข้มข้น ตัวละครที่น่าจับตามอง และบทภาพยนตร์ที่ชวนติดตามจนวินาทีสุดท้าย

Hard Days (2023) นำแสดงโดยจุนอิจิ โอคาดะ ในบทบาทคุโด้ ยูจิ ตำรวจหนุ่มที่ชีวิตกำลังอยู่ในห้วงวิกฤต ทั้งเรื่องส่วนตัวและหน้าที่การงาน เมื่อเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อเขาไปประสบอุบัติเหตุชนแล้วหนี ทำให้ชีวิตของเขาตกอยู่ในเส้นด้ายเพียงเส้นเดียว คุโด้ต้องดิ้นรนเพื่อปกปิดความผิดพลาดของตัวเอง ท่ามกลางการสืบสวนของเพื่อนร่วมงานและการไล่ล่าของมือสังหารปริศนา

วันโหด

เรื่องย่อ : Hard Day (2023) วันโหด

หนังเล่าเรื่องผ่านมุมมองของคุโด้ ในวันที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขา เขาต้องเผชิญกับปัญหาสารพัด ทั้งแม่ของเขาเข้าโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน แผนกตระเวนของเขาถูกสืบสวนข้อหาคอร์รัปชั่น และยังต้องรับมือกับคดีอาชญากรรมร้ายแรงอีกด้วย ความเครียดและความสิ้นหวังทำให้คุโด้ตัดสินใจทำสิ่งที่เขาไม่ควรทำ นั่นคือการขับรถชนคนและหนีจากที่เกิดเหตุ แต่ความผิดพลาดนี้กลับนำพาเขาเข้าไปสู่ห้วงแห่งความเสี่ยงอันตรายยิ่งกว่าเดิม

เมื่อร่างของเหยื่อหายไปจากที่เกิดเหตุ คุโด้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยหลัก เขาต้องดิ้นรนเพื่อปกปิดความผิดพลาดของตัวเองในขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนคดีนี้ แต่ยิ่งเขาพยายามปกปิดข้อเท็จจริงมากเท่าไหร่ ชีวิตของเขาก็ยิ่งยุ่งเหยิงมากขึ้นเท่านั้น เขาต้องหลอกเพื่อนร่วมงาน หลีกเลี่ยงการไล่ล่าของมือสังหารปริศนา และจัดการกับปัญหาส่วนตัวของเขาเอง

วันโหด

รีวิว : Hard Day (2023) วันโหด

พอร์ตการดำเนินเรื่อง ใช้เวลาไม่เปลืองเล่าเรื่องชัดเจนเน้นความบานปลายควบคุมไม่ได้เรื่องจึงเดินหน้าไปอย่างตื่นเต้นระทึกเร้าใจ ที่น่าสนใจอีกอย่างคือแม้จะเล่าเหตุการณ์เดียวกันจากสองมุมคือเล่าเรื่องเดียวกันแต่แยกจากกันกลับมีความสนุก ซึ่งมันมาจากการที่ส่วนแรกคือการสร้างปริศนาให้สงสัยว่าใครเป็นใครอะไรเป็นอะไรแล้วส่วนที่สองก็มาเฉลยปริศนาที่ว่านั้น สุดท้ายเมื่อสองทางมาบรรจบกันความบรรลัยก็ตามมาเพราะทุกอย่างไม่อาจควบคุมได้โดยที่ก่อนจะมาถึงจุดนี้ความบานปลายก็ได้เริ่มจากมุมของใครของมันนั้นคือต่างคนต่างบานไม่น้อยกว่ากัน

ทำให้เมื่อมาเจอกันจึงยิ่งหาทางออกไม่เจอสิ่งที่ตามมาคือหนังไม่มีเวลามาล้อเล่นแต่เล่นกันจริงจังตั้งแต่ต้นแล้วเมื่อเรื่องมันเริ่มไปกันใหญ่เรื่อยๆความสนุกและความน่าสงสัยยิ่งเพิ่มทวี ดังนั้นเวลาฉายที่เกือบๆสองชั่วโมงกลับกลายเป็นการใช้เวลาไม่เปลืองคือใช้ทุกวินาทีอย่างคุ้มค่าสามารถพัฒนาเหตุการณ์ไปได้เรื่อยๆทุกนาทีของคอนเซปต์ที่มีคือความบานปลาย จนกลายเป็นความตื่นเต้นระทึกใจที่เพิ่มขึ้นตามเวลาแม้ว่าจะเล่าเหตุการณ์เดียวกันแต่ความระทึกใจกลับไม่ลดลง

วันโหด

การแสดงที่เข้มข้นของสองนักแสดงในการเล่าเรื่องที่แปลกไปเล็กๆถ้าว่ากันที่นี่คือหนังญี่ปุ่น โดยปกติแล้วหนังญี่ปุ่นโดยมากหรือเกือบทั้งหมดแหละจะเล่าเรื่องแบบเรียบเรื่อยต่อให้เป็นหนังแอ็กชันก็จะมีความเรียบของมัน แต่เรื่องนี้กลับมาแปลกด้วยการเร่งตั้งแต่แรกเมื่อความซวยมาเยือนซึ่งก็คงเป็นเพราะเป็นหนังรีเมคมาจากเกาหลีเลยได้กลิ่นกิมจิมากลายๆ แต่ก็แปลกที่สามารถเข้ากันได้ดีกับการแสดงแบบนิ่งๆในแบบญี่ปุ่นได้อย่างน่าดูชม

เพราะเรื่องนี้จะว่าไปก็แทบจะเป็นเรื่องของคนสองคนที่ความซวยพามาให้พบกันเพื่อประชันกันว่าข้าหรือเอ็งใครมันจะซวยกว่ากันใครจะเจอหนักกว่ากัน ยิ่งได้มิติที่ต้องเลือกระหว่างคนชั่วกับคนชั่วกว่ายิ่งทำให้เลือกง่ายขึ้นผ่านการแสดงการของจุนอิจิ โอกาดะกับโก อายาโนะเพราะมันจะต้องรักคนหนึ่งและเกลียดคนหนึ่ง ที่น่าสนใจก็อย่างที่บอกคือตัวละครสองคนไม่ใช่คนดีหรือเป็นพระเอกที่พึงมีในหนังไม่ใช่ฮีโร่กอบกู้โลกหรือช่วยเหลือใคร แต่นี่คือเรื่องของคนจัญไรที่จะต้องเอาตัวรอดให้ได้จากวันมหาโหดนี้ให้ได้ต่อให้ต้องตายไปข้างมันจึงเป็นการแสดงที่ดูชั่วดีที่คนดูจะชอบ

วันโหด

Hard Days (2023) เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญที่น่าตื่นเต้นและชวนติดตามจนวินาทีสุดท้าย หนังดำเนินเรื่องด้วยความเร็วและมีจังหวะที่เหมาะสม ทำให้ผู้ชมไม่สามารถละสายได้ตลอดทั้งเรื่อง การแสดงของโอคาดะนั้นยอดเยี่ยม และฟูจิอิก็ประสบความสำเร็จในการสร้างบรรยากาศระทึกขวัญและตึงเครียดได้อย่างยอดเยี่ยม Hard Days (2023) เป็นภาพยนตร์ที่ควรดูสำหรับแฟน ๆ ของภาพยนตร์แนวอาชญากรรม-ระทึกขวัญ

ตัวอย่าง : Hard Day (2023) วันโหด