สัตว์สยองกยองซอง

❛ พวกเขาพยายามเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดที่เกิดขึ้นจากความโลภ ❜

เรื่องย่อ : สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature

เรื่องราวของการเผชิญหน้ากับสัตว์สยองที่เกิดจากความโลภของมนุษย์ ปี 1945 ณ เมืองกยองซองในยุคมืดของโซลภายใต้อาณานิคมผู้กดขี่ นายทุนและนักสืบต้องลุกขึ้นสู้เพื่อความอยู่รอด และต่อกรกับอสุรกายที่เกิดจากความโลภของมนุษย์ จางแทซัง (รับบทโดยพัคซอจุน) เจ้าของโรงรับจำนำคลังสมบัติทอง (House of Golden Treasure) ชายหนุ่มผู้มั่งคั่งและมีเส้นสายมากที่สุดในกยองซอง และยุนแชอ๊ก (รับบทโดยฮันโซฮี) นักแกะรอยผู้เป็นที่เลื่องลือในการบรรลุภารกิจที่ดูจะเป็นไปไม่ได้ ทั้งสองมีภารกิจที่ต้องบุกเข้าไปในโรงพยาบาลองซองอันเต็มไปด้วยปริศนา เพื่อตามหาคนรักที่หายตัวไปของผู้บัญชาการตำรวจให้เจอก่อนดอกซากุระจะร่วงโรย แต่แล้วทั้งสองกลับพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน มาร่วมลุ้นและเอาใจช่วยทั้งสองคนในภารกิจสุดอันตราย

สัตว์สยองกยองซอง

รีวิว : สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของ Netflix ส่งท้ายปี 2023 กับเรื่องราวระทึกขวัญ สะเทือนอารมณ์ กระชากหัวใจและจิตวิญญาณของคนที่ถูกกดขี่ เรื่องราวแห่งความขมขื่นในฤดูใบไม้ผลิ ปี 1945 ช่วงเวลาที่ชีวิตกำลังถูกกลืนกิน เต็มไปด้วยความขมขื่น และการเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดที่ถือกำเนิดขึ้นมาจากความโลภ จนโชซอนต้องลุกเป็นไฟ แต่สัตว์ประหลาดที่ว่าไม่ได้มีเพียงตัวเดียวเท่านั้นน่ะสิ

เพราะ ‘Gyeongseong creature’ คือซีรีส์ที่ถูกสลักหลังไว้ด้วยควาบคับแค้นของชาวเกาหลีที่ถูกปกครองโดยญี่ปุ่น ยาวนาน 35 ปี (1910-1945) และความคับแค้นนั้นได้กลั่นออกมาเป็นบทละครที่ถึงพริกถึงขิง โดยใช้ฉากหลังเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม ปี 1945 ปีสุดท้ายที่ญี่ปุ่นได้ปกครองเกาหลีก่อนที่จะถูกสหรัฐอเมริกาทิ้งระเบิดที่ฮิโรชีม่าและนางาซากิ จนได้ปิดฉากสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปแบบเสร็จลุงแซม

สัตว์สยองกยองซอง

ซีรีส์เล่าถึงมุมมองที่คนเกาหลีมีต่อคนญี่ปุ่น แน่นอนว่าในหน้าประวัติศาสตร์ หรือแม้แต่วรรณกรรมอิงประวัติศาสตร์ ‘วันที่ฉันชื่อเคโอะโกะ’ ของ Linda Sue Park ก็ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความขมขื่นนั้นเอาไว้ ว่าในช่วงเวลา 35 ปีที่ตกเป็นเบี้ยล่างนั้น พวกเขามีวันที่ต้องเสียกรรมสิทธิ์ที่ดินให้คนญี่ปุ่น มีวันที่วัฒนธรรมเกาหลีแทบไม่เหลืออยู่ในระบบการศึกษา มีวันที่ภาษาเกาหลีพูดได้แต่ในบ้าน มีวันที่ชาวเกาหลีต้องเปลี่ยนชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่นหากอยากมีสิทธิทางสังคม และอื่น ๆ อีกมากมายที่พวกเขากำลังถูกกลืนกิน

Gyeongseong Creature ใส่ความขมขื่นนั้นเอาไว้ผ่านการเอาตัวรอดหลายรูปแบบของตัวละคร ทั้งคนมีฐานะอย่างจางแทซังที่เอาตัวรอดด้วยการคบค้ากับคนทุกชนชาติ หรือแม้แต่การเป็นนักแกะรอยของยุนแซอ๊กที่ตามหาบางอย่างมาจากแมนจูเรีย และการมีกลุ่มคนที่เคลื่อนไหวอย่างเงียบ ๆ เพื่อต่อต้าน แม้จะถูกทารุณกรรมก็อยากที่จะลุกขึ้นสู้ดูสักครั้ง ซึ่งซีรีส์ใช้การนำเสนอแบบซ้อนทับ ที่ผู้เขียนถือว่าไม่ธรรมดาเลยที่เขียนออกมาแบบนี้

สัตว์สยองกยองซอง

เพราะเขาทั้งระบายความขมขื่นในใจไปพร้อม ๆ กับการประนามผู้กระทำอย่างโจ่งแจ้ง ซีรีส์ใช้ความคับแค้นและเส้นแบ่งทางประวัติศาสตร์มาก่นด่าอย่างจงใจ ชนิดที่ถ้าเป็นป้าข้างบ้านก็ถือว่าแกกำลังยืนเท้าสะเอวแล้วตะโกนด่าไอ้หัวขโมย ที่มานั่งกินข้าวอย่างมูมมาม ทำบ้านเลอะเทอะ แล้วเอาเท้าพาดโต๊ะตัวโปรดของแกแบบไร้มารยาทกันเลยทีเดียว และเมื่อความคับแค้นถูกโยงไปที่ฉากหลังของประวัติศาสตร์ในช่วงนั้น ซีรีส์ก็เปิดฉากตอนแรกออกมาอย่างไม่เกรงอกเกรงใจใคร ด้วยการใส่บทตัวร้ายให้ชาวอาทิตย์อุทัยอย่างเต็มเหนี่ยว โดยหยิบเอาหัวเชื้อของเหตุการณ์มนุษย์ทดลองในหน่วย 731 (Unit 731) มาเล่นอย่างคั่งแค้น  รับชมซีรีส์จาก Netflix เรื่อง สัตว์สยองกยองซอง (Gyeongseong Creature) ภาคแรกวันที่ 22 ธันวาคม 2566 และรับชมภาค 2 ได้ในวันที่ 5 มกราคม 2567 ที่ Netflix เท่านั้น!

ชื่อเรื่อง : สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature
ประเภท : ย้อนยุค, แอ็คชั่น, ไซไฟ, สยองขวัญ
ผู้กำกับ : จองดงยุน
นักแสดงนำ : พัคซองจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม, คิมแฮซุก, โชฮันชอล และวีฮาจุน
จำนวน : 10 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : สัตว์สยองกยองซอง Gyeongseong Creature