รีวิว : “Good Boys : เด็กดีที่ไหน?”

รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

เพื่อน ๆ ยังจำช่วงเวลาในวัยเด็กได้ไหม? มันช่างเป็นช่วงเวลาที่แสนสนุก ที่เราได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ที่เรายังไม่รู้โดยการลองผิดลองถูก เวลาในแต่ละวันผ่านไปกับการเล่นเสียส่วนใหญ่ ไม่ต้องแบกรับภาระอะไรมากมาย ภาระเดียวที่ต้องแบกคือต้องมีการบ้านส่งครูในตอนเช้าเพียงอย่างเดียว เอาหละครับถ้าหากมันผ่านพ้นช่วงนั้นมานานความทรงจำของเพื่อน ๆ อาจจะเลือนราง วันนี้ผมขอชวนเพื่อน ๆ มารู้จักกับหนังที่สะท้อนแง่มุมวิธีคือของเด็ก ผ่านเหตุการณ์ที่มันช่างดูยิ่งใหญ่ในมุมมองของเราในช่วงวัยนั้น จะต้องนึกออกถึงความสนุกและมีความสุขไปกับมัน Good Boys : เด็กดีที่ไหน?

เด็กดีที่ไหน

เรื่องย่อ : “Good Boys : เด็กดีที่ไหน?”

เรื่องราวของ แม็กซ์ เด็กชายวัย 12 ปี ได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้จูบแรก ซึ่งทำให้เขารู้สึกตื่นตระหนกเพราะไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เขาและเพื่อนซี้ ธอร์ และ ลูคัส จึงตัดสินใจใช้โดรนของคุณพ่อแม็กซ์ ซึ่งแม็กซ์ถูกห้ามใช้และนำมาแอบส่องวัยรุ่นข้างบ้าน แต่โดรนเกิดพังขึ้นมา พวกเขาจึงต้องหาของมาแทนก่อนที่พ่อจะกลับบ้าน เด็ก ๆ จึงโดดเรียนเข้าสู่การผจญภัยสุดฮา

หลังจากถูกเชิญให้เข้าร่วมงานปาร์ตี้จูบครั้งแรกของเขา แม็กซ์ วัย 12 ขวบ ก็ตื่นตระหนกเพราะเขาไม่รู้วิธีจูบ ด้วยความอยากได้คำแนะนำ แม็กซ์และเพื่อนซี้ของเขา ธอร์ และลูคัส ก็เลยตัดสินใจใช้โดรนของพ่อแม็กซ์ ซึ่งแม็กซ์ถูกห้ามไม่ให้แตะต้องเด็ดขาด ในการสอดแนม (ตามความคิดของพวกเขา) คู่รักวัยรุ่นที่กำลังนัวเนียกันอยู่ข้างบ้าน

แต่เมื่อเกิดเรื่องผิดพลาดขึ้น โดรนก็พังยับเยิน ด้วยความร้อนรนที่จะหาโดรนใหม่มาแทนที่ก่อนที่พ่อของแม็กซ์จะกลับถึงบ้าน พวกเด็ก ๆ ก็โดดเรียนและเริ่มต้นออกเดินทางผจญภัยที่เต็มไปด้วยการตัดสินใจผิดพลาดมากมาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่ถูกขโมยมาโดยบังเอิญ การเล่นเพนท์บอลของนักศึกษาและการวิ่งหนีจากทั้งตำรวจและเด็กสาวที่แสนน่ากลัว ฮันนาห์และลิลลี

เด็กดีที่ไหน

รีวิว : “Good Boys : เด็กดีที่ไหน?”

ตัวเนื้อเรื่องของหนังทำออกมาได้สนุกดูไม่เบื่อเลย เพราะในแต่ละช่วงของหนังก็จะมีบางส่วนที่แทรกมาให้เราขำได้ไม่หยุดหย่อน ด้วยความใสซื่ออ่อนต่อโลกของทั้งสามคนที่ยังไม่รู้จักว่า sex คืออะไรยิ่งทำให้ถูกหยิบมาเล่นเป็นจุดฮามากมาย เช่นการเอา sex toy มาทำสร้อยคอบ้างหละ นึกว่าตุ๊กตายางที่มีไว้สำหรับเรื่องบนเตียงเป็นตุ๊กตาจำลองการ CPR บ้างหละ คือดูไปแล้วมันทำให้เรามีความสุขและนึกย้อนไปในช่วงที่เรายังเด็กเลย

ว่าเราก็มีบางอย่างที่เราก็ว่ามันมีไว้สำหรับสิ่งหนึ่ง แต่จริง ๆ แล้วมีไว้สำหรับอีกสิ่งหนึ่ง แต่ก็ด้วยการลองผิดลองถูกคิดไปเองนี่แหละครับ ทำให้ช่วงวัยเด็กของเรานั้นได้มีสีสันและได้เกิดการเรียนรู้ นอกจากความไม่รู้เรื่อง sex ตัวหนังยังหยิบยกประเด็นของเรื่องความรักใส ๆ puppy love และเรื่องการต้องการการถูกยอมรับจากเพื่อน ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าทุกประเด็นในในวัยเด็กถูกหยิบยกมาใช้นหนังเรื่องนี้ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์จริง ๆ รับประกันเลย ว่านอกจากหนังเรื่องนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ได้นึกย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่เรายังเด็ก มันยังช่วยให้เราได้เข้าใจความคิดและทัศนคติที่พวกเขามีต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ อีกด้วย

เด็กดีที่ไหน

ชื่อเรื่อง : “Good Boys : เด็กดีที่ไหน?”
ประเภท : ตลก | ผจญภัย
ผู้กำกับ : ลี ไอเซนเบิร์ก, ยีน สตุ๊ปนิทสกี้
นักแสดงนำ : จาค็อบ เทรมบ์ลีย์, คีธ แอล. วิลเลียมส์, เบรดี้ นูน, มอลลี กอร์ดอน, ลิล เรล โฮเวอรี, มิโดริ ฟรานซิส, วิล ฟอร์เต้
จำนวน : 1 ชม. 30 นาที

ตัวอย่าง : “Good Boys : เด็กดีที่ไหน?”