กลลับจับปม

เกินความคาดหมายไปมากสำหรับ From Now, On Showtime! ซีรีส์ฟิวชั่นที่รวมความเชื่อเรื่องร่างทรง วิญญาณและอดีตชาติ เข้ากับการสืบสวนสอบสวน โดยใช้ ‘ผี’ เป็นผู้ช่วยหลัก ไม่พอยังสาดความฮาชนิดไม่มีพัก แต่ท่ามกลางความฮากลับถักทอคนดูให้เชื่อมโยงความรู้สึกของตัวเองเข้ากับตัวละครที่ไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ หรือแม้แต่ผีในเรื่องจนบางครั้งก็ยิ้มแก้มแตก แต่ในบางครั้งก็น้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัว และซีรีส์เรื่องนี้จะมาฉีกนิยามที่ว่า ‘คนตายแล้วพูดไม่ได้’ ออกเป็นเสี่ยง ๆ เพราะเรื่องนี้ ‘คนตายจะบอกเราทุกอย่าง!’

กลลับจับปม

เรื่องย่อ : From Now on, Showtime! กลลับจับปม

เล่าเรื่องราวของ ชาชาอุง นักมายากลชื่อดังระดับประเทศ ที่ไม่ว่าจะทำการแสดงโชว์ที่ไหนกลสุดเจ๋งของเขาก็ตราตรึงราวกับใช้เวทมนต์ในการแสดง แต่ใครเล่าจะรู้ว่าแท้จริงแล้วเบื้องหลังกลต่าง ๆ ของเขาล้วนมาจากการลงทุนลงแรงของ แก๊งคุณผี! หล่าผลพรรคผีที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นพนักงานประจำ Magic factory ประกอบด้วย หัวหน้านัมซังกอน ที่มีความสามารถในการขับรถ, หัวหน้าฝ่ายมาดงชอล อดีตนักเลงที่มีความสามารถในด้านพละกำลัง และ พนักงานคังอารึม นักศึกษาคณะวิศวะสุดอัจฉริยะ

แต่แล้ววันหนึ่ง เขากลับกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีชนแล้วหนี ทำให้เขาได้เจอกับ โกซึลแฮ ตำรวจสายตรวจสาวที่คิดว่าเขาคือคนร้าย เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ชาชาอุงจึงต้องเฉลยความลับของตัวเองว่าเขามีความสามารถพิเศษนั่นก็คือ การเห็นผี! สามารถสื่อสารกับผี! และมีผีอยู่ในปกครอง!! ซึ่งวันที่เกิดเหตุเขาเห็นวิญญาณของเหยื่อในขณะที่ขับรถกลับบ้านจึงหักหลบจนชนเสาไฟเพราะคิดว่าเป็นคน ทำให้หลังจากที่ซึลแฮรู้ถึงความสามารถพิเศษของชาชาอุง เธอจึงดึงตัวของชาชาอุงมาเป็นพาร์ทเนอร์เพื่อช่วยเธอสืบสวนคดี โดยมีแก๊งคุณผีเป็นผู้ช่วย มีผู้ตายมาให้ปากคำ การไขคดีของคนและผีจึงเริ่มต้นขึ้น

กลลับจับปม

รีวิว : From Now on, Showtime! กลลับจับปม

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าเป็นซีรีส์ที่สุดจะเกินต้าน เพราะถ้าได้หลงเข้าไปดูตอนแรกแล้วคุณจะต้องกดดูตอนต่อไปเรื่อย ๆ ราวกับโดนมนต์สะกดทันที ซีรีส์สามารถหยิบเอาส่วนผสมของความแฟนตาซี มาปรุงรสคลุกเคล้ากับความฮาและการสืบสวนสอบสวนได้อย่างกลมกล่อม  ซึ่งซีรีส์จะดำเนินเรื่องผ่านเคสย่อย ๆ แต่ละเคส โดยจะใช้เวลาสืบและปิดคดีนั้นอยู่ประมาณ 2 ตอน โดยจะเล่าเรื่องขนานไปกับการแง้มปมคดีใหญ่ที่เป็นใจกลางของเรื่องอย่างคดี ‘ฆาตกรจันทร์เต็มดวง’ ฆาตกรที่ฆ่าพ่อของซึลแฮ ฆาตกรที่ปู่ของชาชาอุงที่เป็นร่างทรงไม่สามารถผนึกไว้ได้ คดีที่หากต้องการจะปิดให้ได้ตำรวจและร่างทรงจะต้องร่วมมือกัน เพราะฆาตกรได้ถูกวิญญาณร้าย 2000 ปีสิงสู่อยู่!

ซึ่งในพาร์ทหลังก่อนซีรีส์จะเข้าสู่โค้งสุดท้าย ซีรีส์ก็เพิ่มความแน่นของบทและปมที่วางไว้ด้วยการชอบพาคนดูย้อนกลับไปยังต้นตอของเรื่องราวทั้งหมด ไม่ว่าจะความโยงใยของตัวละครที่มีมาตั้งแต่อดีต ความแค้น คำสาบานและการไถ่โทษที่ติดตัวทุกคนมายาวนานถึง 2000 ปี ทำให้รู้เลยว่าแม้จะเป็นซีรีส์แฟนตาซีขายขำสบายสมองแต่บทกลับละเอียดในทุกจุด ทุกอณู ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในเรื่องล้วนมีสายใยบาง ๆ ที่เชื่อมโยงทุกคนไว้ด้วยกันตั้งแต่แรกแล้ว

กลลับจับปม

เคมีของพระนางในเรื่อง ที่รับบทโดย พัคแฮจิน และ จินกีจู มันน่ารักมากจนอยากจะตะโกนเคมีคือเข้าก๊านเข้ากัน~ โดยเฉพาะในช่วงครึ่งหลังคือ คลั่งรักกันหนักมาก! ออร่าสีชมพูตลบอบอวลไปหมด ในช่วงแรก ตัวละครของ ‘โกซึลแฮ’ หลายคนอาจจะมองว่าน่ารำคาญไปบ้างแต่หากดูไปเรื่อย ๆ คุณจะตกหลุมรักตัวละครตัวนี้เข้าอย่างจังเลยทีเดียว

แสงสีและองค์ประกอบ โทนสีสวยแนวแฟนตาซีที่มีการตัดต่อเอฟเฟค CG ในเรื่อง ได้เนียนและไม่ขัดตา อย่างเช่นฉากการแสดงมายากลบนเวทีที่มีทั้งแสงสีประกอบสวยมาก โลเคชั่น สวยยังบ้านพักของพระเอกที่มีความหรู อุปกรณ์ประกอบฉากรักร้ายมากในเรื่องนี้ ใครเบื่อดูซีรีส์เกาหลีเครียด ๆ มาเปลี่ยนแนวกันบ้าง ซีรีส์เรื่องนี้คือปลุกความฮาแบบเนื้อเต้นได้ดีเวอร์ ใครอยากได้ซีรีส์ตลก ๆ น่าดูสักเรื่องก็ต้องเรื่องนี้แล้วมั้ยยย แต่ปมเรื่องการสืบสวนก็ไม่ได้เครียดมากนะ เน้นไปทางคอมเมดี้เยอะหน่อย ดูแล้วสบายใจ

กลลับจับปม

ชื่อเรื่อง : From Now on, Showtime! กลลับจับปม
ประเภท : โรแมนติก | คอมเมดี้ | แฟนตาซี | สืบสวน
ผู้กำกับ : อีฮยองมิน
นักแสดงนำ : พักแฮจิน , จินกีจู
จำนวน : 16 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : VIU

ตัวอย่าง : From Now on, Showtime! กลลับจับปม