รีวิว : FREELANCE จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก หนังแอ็คชั่น ที่ได้ จอห์น ซีนา มารับบทบอดี้การ์ดจำเป็นให้กับนักข่าวสาวที่กำลังจะสัมภาษณ์จอมเผด็จการ แต่เจ้ากรรมดันเกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อประเทศเกิดรัฐประหาร ทำให้ทั้งคู่ต้องหาทางรอดออกจากแดนเถื่อนแห่งนี้ให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ไปติดตามเอาใจช่วยพวกเขากันได้เลย

เรื่องย่อ : FREELANCE จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

บอกเล่าเรื่องราวโคตรระห่ำของ เมสัน เพตติตส์ (จอห์น ซีนา) อดีตหน่วยเรนเจอร์ที่ผันตัวมาใช้ชีวิตแสนน่าเบื่อ แต่ทุกอย่างกลับพลิกผัน เมื่อเขาได้รับการติดต่อให้ไปเป็นบอดี้การ์ดให้กับนักข่าวสาวขาลุย แคลร์ เวลลิงตัน (อลิสัน บรี) ที่เพิ่งจะได้คิวสัมภาษณ์ตัวต่อตัวกับ ฮวน เวเนกัส ผู้นำจอมเผด็จการสุดโฉดแห่งอเมริกาใต้ แต่วินาทีที่เครื่องบินแตะพื้นรันเวย์ สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ ทั้งประเทศได้เกิดรัฐประหารขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว ทำให้ทั้งสองหนุ่มสาวจับพลัดจับผลูพ่วงอีกหนึ่งผู้นำต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากห่ากระสุนที่ปลิวว่อนมาจากทุกทิศทุกทางในแดนเถื่อนแห่งนี้ จากจ็อบที่คิดว่าง่ายดายเลยกลับกลายเป็นภารกิจสุดโหดหินโคตรอันตรายไปซะงั้น

จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

รีวิว : FREELANCE จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

FREELANCE จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก เป็นหนังแอ็คขั่นคอมเมดี้ที่พอดูเอาสนุกเอามันส์ได้ ถึงแม้ภาพรวมของหนังจะมีความซ้ำซากจำเจอยู่บ้าง แต่ตัวหนังก็ยังเผยมุมมองใหม่ๆที่ไม่เคยมาก่อนอย่างตัวละครนำทั้งสามที่เท่าๆที่ดูแล้วมันไม่น่าจะเข้ากันได้ตั้งแต่ทนายอดีตหน่วยรบที่มีอาการสาหัสที่หลังของเขา กับ นักข่าวสาวสวยที่เคยเป็นนักข่าวมืออาชีพสายรางวัลจนกลายเป็นนักข่าวซุบชิบดาราธรรมดาๆ และ ผู้นำจอมเผด็จการที่ดูยังไงๆก็ไม่ได้ดูโหดป่าเถื่อนเหมือนที่พวกเขาหมายหัวกันขนาดนั้น พอมารวมตัวกันกลับออกมาลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ มันไม่ได้ทำให้ผมดูแล้วรู้สึกขัดตาจนดูน่ารำคาญไปเลย มันก็เป็นรสชาติที่แปลกนิดๆสำหรับหนังแอ็คชั่นแบบนี้ อาจด้วยเพราะผมที่ไม่ได้เห็นโมเม้นแบบนี้ในหนังแอ็คชั่นมานานแล้วก็เป็นได้

ส่วนในด้านทีมนักแสดงใดๆทั้งก็ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าพวกเขาสร้างสีสันให้กับหนังเรื่องให้ออกมาลงตัวไม่ขัดตาทั้งสิ้น ในตลอดทั้งเรื่องของหนังเรื่องนี้เราจะเห็นการพัฒนาของตัวละครทั้งสามได้อย่างชัดเจน รวมถึงฉากแอ็คชั่นที่ไม่แปลกใหม่อะไรมากแต่เขาทำออกกมาสนุกสะใจและที่สำคัญไม่รู้สึกเบื่อหน่ายกับฉากแอ็คชั่นแบบนี้อีกด้วย ส่วนในด้านมุขตลกเขาก็ส่งมุขตบมุขกันได้ดี มีฮาหลุดขำแบบหอมปากหอมคอไม่แป้กมากจนเกินไปในความรู้สึกส่วนตัว พร้อมสอดแทรกหยอดมุขเสียดสีประเด็นการเมืองของพวกเผด็จการได้แสบเอาเรื่องพอสมควรเลย

จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

FREELANCE จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น/คอมเมดี้ ที่ทำออกมาพอเอาฮาเอามันส์ได้มีส่วนผสมที่ลงตัวของความสัมพันธ์ของตัวละครที่ไม่น่าจะเข้ากันได้กลับสามารถสร้างสีสันให้กับคนดูได้สนุกเกินคาด พร้อมสอดแทรกประเด็นจิกกัดสังคมในประเทศที่มีผู้เผด็จการได้แสบแบบหอมปากหอมคอ จนกลายเป็นอีกมุมมองหนึ่งที่แปลกใหม่และน่าสนใจสำหรับภาพยนตร์แนวๆนี้ ที่ไม่อยากให้คอหนังแอ็คชั่นมันส์ๆพลาดกันนะคะ

ชื่อเรื่อง : FREELANCE จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก
ประเภท : แอ็คชั่น | ตลก
ผู้กำกับ : ปิแยร์ โมแรล
นักแสดงนำ : จอห์น ซีนา, อลิสัน บรี, ฮวน พาโบล ราบา, คริสเตียน สเลเทอร์, อลิซ อีฟ
จำนวน : 109 นาที
กำหนดฉาย : 5 ตุลาคม 2023

ตัวอย่าง : FREELANCE จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก