รีวิว : Five Night At Freddy’s 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

เรื่องย่อ : Five Night At Freddy’s 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

ป็นเรื่องราวของ “ไมค์” ชายที่กำลังมีปัญหาครั้งใหญ่ในชีวิตที่ต้องดูแลน้องสาวของเขาในวัย 10 ขวบ “แอ๊บบี้” เขามีปมอดีตที่เลวร้ายในวัยเด็กเกี่ยวกับน้องชายของเขาที่ถูกลักพาตัวไป ตัวเขาเองก็เพิ่งถูกเด้งออกจากงานไปมาดๆ เพื่อให้เขายังคงมีสิทธิ์การเลี้ยงดูของน้องสาวของเขาได้ จึงต้องไปสมัครงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในกะกลางคืนที่ร้านอาหารสำหรับเด็กที่ถูกทิ้งร้างมานานในชื่อว่า “Freddy Fazbear’s Pizzeria” ยิ่งเขาเข้าไปเฝ้านานเท่าไร เขาก็ยิ่งเห็นเหตุการณ์ประหลาดในร้านแห่งนี้อีกทั้งที่ๆเขาทำงานอยู่อาจมีจุดเชื่อมโยงเกี่ยวกับคดีการหายตัวไปของน้องชายของเขาอีกด้วย..

5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

รีวิว : Five Night At Freddy’s 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

บอกเลยว่าตัวหนังสยองขวัญเรื่องนี้ Five Nights At Freddy’s นั้นเต็มไปด้วยความสยองปนความกวนประสาทแบบสุดๆ ตัวหนังอิงมาจากเกมได้เป็นอย่างดี และมีพล็อตเรื่องที่แตกต่างจากที่เราคิดพอสมควรเลยแต่ก็เต็มไปด้วยความบันเทิงอย่างแท้จริง การเล่าเรื่องนั้นตัวหนังก็ทำได้ดี แต่ไปหนักทางความฝันของตัวเอกซะเยอะ ที่เอาจริงๆแล้วนั้นไม่ต้องปูตรงนี้เยอะก็ได้ แต่โดยรวมก็ทำออกมาได้ดีมีเล่นกับคนดูอยู่ตลอด กับมุกจั้มสแกร์ที่โคตรปั่น หลอกจังหวะเดิม ตัวละครเดิม ตรงนี้เรียกเสียงฮาได้กับคนดูได้หลายครั้งเลย

ส่วนอีกอย่างที่ค่อนข้างที่จะคัดใจคนดูนั้นก็คือ ตัวหนังนั้นได้เรทฉายเพียงแค่ PG-13 เท่านั้นเองครับ เลยทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ค่อยมีฉากที่เสียวไส้มากนัก ถึงมีก็แบบนิดเดียวจริงๆ รู้สึกว่าถ้าตัวหนังนั้นได้ถ่ายในเรท R จะเป็นอะไรที่เจ๋งแน่นอน เพราะในหนังเรื่องนี้นั้นมีทั้งบรรยากาศชวนสยอง รวมไปถึงตัวละครหุ่นทั้ง 5 ที่หน้าตาไม่เป็นมิตรสุดๆ (555) แบบนี้ บอกเลยว่าจะบันเทิงกว่านี้อย่างแน่นอน

คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

แต่ถึงอย่างนั้นตัวหนังก็ทำออกมาได้ดี วนด้านของนักแสดงนั้นก็ไม่ค่อยเมคเซ้นส์เท่าไรครับ แต่ก็พอให้อภัยได้ตรงที่ความบันเทิงจริงๆ และใครที่อยากดูหนังที่สร้างมาจากเกมในชื่อเดียวกัน หรือ เป็นคนชอบหนังแนวระทึกขวัญปนความบันเทิงแบบนี้ บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณนั้นสนุกอย่างแน่นอน

Five Night At Freddy’s 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญอีกเรื่องที่สามารถพาคนในครอบครัวมาดูหนังเรื่องนี้ได้มีความสยองกำลังดี มีความอบอุ่นน่ารักสดใสชวนอมยิ้มของน้องๆแฟรดดี้ เสียดายแค่ตัวหนังเอาเวลาไปให้กับปมดราม่าของตัวละครมากเกินความจำเป็นแทนที่จะให้เวลากับร้านแฟรดดี้ให้เยอะกว่านี้จนกลายเป็นอีกหนึ่งจุดของเรื่องที่น่าเสียดายมากๆ ก็อย่างว่านะครับ สิบตาว่าไม่เท่าตาเห็น คนชอบก็ชอบมาก คนไม่ชอบก็ไม่ชอบเอามากๆเหมือนกัน คงต้องไปพิสูจน์ด้วยตาของตัวเองในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

ชื่อเรื่อง : Five Nights at Freddy’s 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้
ประเภท : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : เอ็มมา แทมมี
นักแสดงนำ : จอช ฮัชเชอร์สัน, แมทธิว ลิลาร์ด, ไพเพอร์ รูบีโอ
จำนวน : 110 นาที
กำหนดฉาย : 2 พฤศจิกายน 2023

ตัวอย่าง : Five Night At Freddy’s 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้