คนขับรถ

เรื่องย่อ : Driver – คนขับรถ

เล่าเรื่องราวของ เกด (ศิตา ชุติภาวรกานต์) ผู้หญิงสวยและแสนดีคนหนึ่งที่ เต้ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) สามีของเธอหายตัวไปแบบติดต่อไม่ได้หลังจากทริปดูงานที่เกาหลี เกดร้อนใจจึงปรึกษาตั้ม (ปฏิพล นาคะประเสริฐกุล) เพื่อนที่เป็นตำรวจให้ช่วยสืบดูแต่ตั้มคิดว่าเต้คงไปเถลไถลที่ไหนต่อตามประสาผู้ชายจึงให้เกดรอดูอีกสองสามวัน เกดรอไม่ไหวจึงขอให้ แมค (ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย) คนขับรถของเต้พาเธอไปสืบดูที่ออฟฟิศจนเจอบิลค่าไฟบ้านหลังที่เธอไม่เคยรู้จัก เกดขอให้แมคขับรถพาเธอไปตามหาบ้านหลังนั้นหวังว่าจะเจอสามีสุดที่รัก แต่สิ่งที่เธอค้นพบกลับเป็นเบาะแสสู่ความลับที่เจ็บปวดที่ทำให้เธอไม่สามารถไว้ใจใครได้อีกตลอดไป

คนขับรถ

รีวิว : Driver – คนขับรถ
ในความเป็นหนังทริลเลอร์ที่มีกลิ่นของความเป็นหนังสืบสวนสอบสวน จุดเด่นที่สุดของหนังคือ การออกแบบคาแรคเตอร์ตัวละครตั้งต้นได้อย่างลึกลับ มีมิติปิดซ่อนที่น่าค้นหา รวมไปถึงการออกแบบองค์ประกอบศิลป์ที่คิดมาอย่างดี ทว่าจุดที่ชี้ขาดว่าหนังประเภทนี้จะเกิดหรือดับ เป็นอะไรที่มากไปกว่าองค์ประกอบรองเหล่านั้น แต่คือความแพรวพราวแยบยลในการเปิดเผยและปกปิดข้อมูล เล่นกับจังหวะการเล่าเรื่องอย่างมีชั้นเชิง ซึ่งคนขับรถดูจะยังไม่สามารถผลักดันศักยภาพของตัวหนังเองไปให้ถึงระดับนั้นได้

หนังมีช็อตเซอร์ไพรส์ “หักมุม” ซึ่งอาจเป็นอะไรที่คาดไม่ถึงพอสมควรสำหรับคนดูบางกลุ่ม และอาจถึงขั้นกล่าวหาว่าหน้าหนัง “หลอกคนดู” ได้เลย แต่หากใครเป็นแฟนหนัง หรือรู้จักงานของผู้กำกับ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ อยู่แล้ว (IT Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก, Love Next Door) ก็คงไม่มีอะไรที่ต้องแปลกใจ

คนขับรถ

จุดขายอย่างหนึ่งของ คนขับรถ ที่ไม่อาจปฏิเสธ ก็คือฉาก 18+ ที่มาครบทั้งฉากเซ็กซ์ ซิกซ์แพ็ก หน้าอกผู้หญิง อวัยวะเพศชาย เรียกได้ว่ามีฉากเซอร์วิสเอาใจคนดูเต็มที่ รวมไปถึงความรุนแรงและคำหยาบคาย แต่ทั้งหมดก็สอดคล้องกับเรื่องราวและถูกนำเสนออย่างมีศิลปะ บางฉากเสียวไส้ชวนลุ้น เรียกว่าซี้ดกันทั้งโรง

สุดท้าย ไม่ว่าหนัง “คนขับรถ” จะประสบความสำเร็จทางด้านรายได้หรือไม่ แต่สิ่งที่ต้องยอมรับคือ “ความกล้า” ของทีมผู้สร้างในการฉีกตลาด ที่นำเสนอหนังแนวที่ไม่ค่อยมีในภาพยนตร์ไทย ถือเป็นโอกาสของคนดูที่จะได้ลิ้มลองรสชาติหนังใหม่ๆ ยังไงก็ขอแนะนำให้ไปตีตั๋วดูกัน

คนขับรถ

ตัวอย่าง : Driver – คนขับรถ