คืนนี้จงฝันถึงผม

“DREAM SCENARIO คืนนี้จงฝันถึงผม” ชื่ออาจจะดูเหมือนหนังโรแมนซ์ แต่เมื่อได้เห็นว่ามันมาจากค่าย A24 ก็รู้ทางได้เลยว่า ไม่ธรรมดาแน่นอน ผลงานการกำกับและเขียนบทโดย คริสตอฟเฟอร์ บอร์กลี การได้ “เจ้าพ่อหนังคัลท์แห่งยุค 20” อย่าง “ป๋าเคจ” นิโคลัส เคจ มารับบทนำ ย่อมทำให้ “คืนนี้จงฝันถึงผม” ทวีคูณความคัลท์ขึ้นไปอีกขั้น

คืนนี้จงฝันถึงผมเรื่องย่อ : DREAM SCENARIO คืนนี้จงฝันถึงผม

นิโคลัส เคจ สวมบทเป็นศาสตราจารย์พอล แมทธิวส์ ชายสูงวัยคนหนึ่งที่มีอาชีพเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ซึ่งยังคงพยายามจะมีตัวตน ถูกเป็นที่ยอมรับ แต่แล้ววันดีคืนดีเขาก็กลายเป็นคนดังระดับประเทศแบบที่ตัวเองไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะเริ่มมีคนจำนวนมากที่ฝันถึงเขา ทำให้เขาต้องรับมือและจัดการกับชื่อเสียงของตัวเองที่ดังแบบไม่ทันตั้งตัว โดยความดังก็มาพร้อมกับความโกลาหลต่าง ๆ ทว่า อยู่ดี ๆ เหตุการณ์ก็พลิกผันอีกครั้ง เมื่อความฝันที่เคยว่าดี กลับกลายเป็นฝันร้าย ทำให้เขากลายเป็นที่รังเกียจของทุกคน ก่อนชีวิตจะดำดิ่งลงสู่หุบเหวลึก ไปดูกันในโรงว่าเขาจะจัดการกับชีวิตของตัวเองอย่างไร?

คืนนี้จงฝันถึงผมรีวิว : DREAM SCENARIO คืนนี้จงฝันถึงผม

ต้องบอกเลยว่าแสบสันกันเลยทีเดียวครับกับ Dream Scenario ตัวหนังมีความตลกร้ายพอสมควรเลย แต่ก็แฝงความสยองเล็กๆให้คนดูได้ตื่นเต้นกันอีกด้วย ในส่วนของพล็อตเรื่องนั้นก็เป็นอะไรที่น่าสนใจและน่าติดตามมาก นอกจากหนังตัวหนังยังตลกร้ายมากๆอีกด้วยที่เล่นกับเรื่องราวของความฝันได้เป็นอย่างดี เมื่อคนเราฝันดีจิตใจเราก็ดี แต่ถ้าเมื่อไรที่เราฝันร้ายนั้น จิตก็จะตกไปเลยทันที นอกจากนั้นตัวหนังยังแฝงนัยยะต่างๆไว้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการหลงตัวเอง หรือ ปัญหาของครอบครัว นอกจากนั้นตัวหนังยังแทรกข้อคิดต่างๆกับการใช้ชีวิตไว้อีกด้วย ประมาณว่า “เราไม่ควรหลงระเริงไปกับชื่อเสียงไที่ได้มาในชั่วข้ามคืนครับ”

และ ส่วนการเดินเรื่องของหนังนั้นต้องบอกเลยว่าไหลลื่น และ ดูเพลินมากๆ ในบางฉากของหนังยังทำคนดูต่างตั้งคำถามอีกด้วยว่ามันจะไปจบที่ตรงไหนเนี้ยสำหรับหนังเรื่องนี้ แต่ตัวหนังกลับตัดจบแบบดื้อๆเลยล่ะครับ ตรงนี้มันเลยทำให้อาจจะค้างคาได้กับสาเหตุการเกิดปรากฏการณ์ประหลาดนี้ ส่วนสิ่งที่ชอบที่สุดนั้นตัวแอดขอยกให้ด้านของนักแสดงเนี้ยล่ะครับ นิโคลัส เคจ คือเดอะแบกของจริง เราจะได้เห็นการแสดงขั้นสุดยอดของเขาอีกครั้งกับบทบาทของ ศาสตราจารย์ ที่อยู่ๆไปโผล่ในฝันของคนอื่น

คืนนี้จงฝันถึงผมภาพยนตร์ฉลาดคิดฉลาดนำเสนอ พล็อตเรื่องชนะเลิศ การแสดงที่ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาของ นิค เคจ มอบข้อคิดมากมายให้กับผู้ชม ใครที่ชื่นชอบหนังคัลท์ ชอบการดูหนังแล้วได้อะไรติดไม้ติดมือ ประดับสมองกลับบ้านไปด้วย นอกเหนือจากความบันเทิงทั่ว ๆ ไป “DREAM SCENARIO คืนนี้จงฝันถึงผม” คือหนังที่คุณบอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดกับหนังเรื่องนี้อย่าง ที่แฝงไปด้วยข้อคิดต่างๆ ของการหลงตัวเอง และเสียดสีสังคมได้อย่างแสบสัน นิโคลัส เคจ แสดงได้โคตรดี สมกับเป็นเจ้าพ่อหนังทุนน้อยจริงๆ

ชื่อเรื่อง : DREAM SCENARIO คืนนี้จงฝันถึงผม
ประเภท : คอมเมดี้ / สยองขวัญ
ผู้กำกับ : คริสตอฟเฟอร์ บอร์กลี
นักแสดงนำ : เคจ, จูลีแอนน์ นิโคลสัน, ไมเคิล ซีร่า, ทิม มีโดวส์, ดีแลน เกลูลา และดีแลน เบเกอร์
จำนวน : 1 ชม. 41 นาที

ตัวอย่าง : DREAM SCENARIO คืนนี้จงฝันถึงผม