รีวิว : “Don’t Disturb My Study” (วิกฤตหัวใจยัยนักเรียนดีเด่น)

วิกฤตหัวใจ ยัยนักเรียนดีเด่

ซีรีส์จีนแนวรอมคอม รักในวัยเรียนเรื่อง Don’t Disturb My Study วิกฤตหัวใจยัยนักเรียนดีเด่น ใครชอบแนวรักในวัยเรียนไม่ควรพลาด ผลงานการแสดงของพระเอกที่กำลังฮอต “ไลควานลิน”  และ “หลี่หลานตี๋” นางเอกหน้าหวาน ยิ้มหวานสุด ๆ ที่ก้าวมาจากการเป็นนักแสดงเด็ก ซึ่งทั้งคู่มีแฟน ๆ ติดตามมากมายในช่วงเวลานี้ เป็นซีรีส์แนวใส ๆ วัยมัธยมปลาย ที่เต็มไปด้วยความสดใสของวัยว้าวุ่น ที่ผู้เขียนดูแล้วเผลอยิ้มโดยไม่รู้ตัวไปหลายตลบ จนคนที่เห็นถามว่ายิ้มอะไร ซึ่งก็ตอบไม่ถูก บอกว่าลองมานั่งดูเองก็แล้วกัน แล้วจะรู้สึกได้เองว่าดูแล้วยิ้มทำไม

วิกฤตหัวใจ ยัยนักเรียนดีเด่

เรื่องย่อ : “Don’t Disturb My Study” (วิกฤตหัวใจยัยนักเรียนดีเด่น)

เรื่องราวของ หนานเซี่ยงหวั่น ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ที่มุ่งเน้นทำผลลัพธ์เพื่อความสำเร็จมากกว่าการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น ทำให้ในสายตาลูกน้องและเพื่อนร่วมงาน เธอก็คือ…นางมาร กระทั่งในวันหนึ่งขณะที่เธอได้อ่านหนังสือเล่มที่เพื่อนเอามาให้อ่าน ก่อนจะผล็อยหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมา…เธอก็ต้องประหลาดใจเป็นที่สุด

เพราะ หนานเซี่ยงหวาน พบว่าตัวเองตื่นจากการนอนฟุบอยู่ในห้องสอบที่กำลังมีการสอบในชั้นเรียนอยู่ เธอจึงได้ถามเพื่อนโต๊ะข้างๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำให้เธอเข้าใจว่าตัวเองได้ย้อนเวลากลับมาในเมื่อ 10 ปีก่อน สมัยที่ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย เธอจึงพยายามคิดหาวิธีต่างๆ ที่จะกลับมาสู่โลกปัจจุบันให้ได้ แต่ก็ได้มาพบกับ หลินเซียวหรัน หัวโจกในระดับชั้นที่ไม่สนใจการเรียน เขามักจะทำทุกอย่างเพื่อแกล้งรบกวนให้เธอไม่มีสมาธิในการเรียน

วิกฤตหัวใจ ยัยนักเรียนดีเด่

รีวิว : “Don’t Disturb My Study” (วิกฤตหัวใจยัยนักเรียนดีเด่น)

การดำเนินเรื่องเกิดขึ้นในโรงเรียน เป็นการถ่ายทอดชีวิตนักเรียนม.6 ก่อนสอบเข้ามหาวิทยาลัย ว่าต้องเจอเรื่องอะไรบ้าง ความกดดันจากการคาดหวังของครอบครัว กดดันจากการสอบทดลองที่ต้องสอบหลายต่อหลายครั้ง การอ่านหนังสืออย่างเข้มงวด การติวหลังเลิกเรียน การแข่งขันกีฬาประจำปี ปัญหาครอบครัว ความรักที่ก่อตัวขึ้น บางเรื่องราวก็คล้าย ๆ กับประสบการณ์มัธยมปลายในบ้านเรา บางอย่างก็แปลกใหม่เฉพาะของจีน แต่โดยรวมก็เป็นซีรีส์ชีวิตนักเรียนวัยรุ่นที่สนุก น่าติดตาม ภาพสวย ทั้งภาพโรงเรียน หอประชุม ห้องเรียน ห้องสมุด ชุดนักเรียน โรงอาหาร สนามบาส ใครเป็นแฟนซีรีส์วัยเรียน ไม่ควรพลาดอย่างแรง

วิกฤตหัวใจ ยัยนักเรียนดีเด่

ตัวอย่าง : “Don’t Disturb My Study” (วิกฤตหัวใจยัยนักเรียนดีเด่น)