รีวิว : Divorce Attorney Shin ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง

ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง

❛ เส้นทางอันขรุขระของการทำงานและชีวิตทนายความหนุ่มด้านคดีหย่าร้าง ชินซองฮัน ❜

เรื่องย่อ : Divorce Attorney Shin ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง

Divorce Attorney Shin บอกเล่าชีวิตแสนวุ่นวายของ ชินซองฮัน (รับบทโดย โจซึงอู) อาจารย์สอนดนตรีผู้ผันตัวมาเอาดีด้านกฎหมายหลังผ่านพ้นเหตุการณ์น่าตกใจภายในครอบครัว เขามุ่งมั่นจนสอบเนติบัณฑิตสำเร็จในวัยสี่สิบและกลายเป็นทนายความผู้เชี่ยวชาญคดีหย่าร้างโดยเฉพาะ สัมผัสประสบการณ์ยุติชีวิตรักให้กับคู่แต่งงานมาแล้วมากมาย ไม่ว่าลูกความต้องการผลประโยชน์จากการแยกทางรูปแบบใด ชินซองฮันสามารถใช้ทักษะฝีมือเรียกร้องมาได้ในชั่วพริบตา ทว่าการมาถึงของใครคนหนึ่งได้ท้าทายความสามารถของเขาเข้าอย่างจัง

ในฐานะ ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง ชินซองฮันได้พบกับ อีซอจิน (รับบทโดย ฮันฮเยจิน) ดีเจสาวประจำคลื่นวิทยุพยากรณ์อากาศที่เดินเข้ามาปรึกษาปัญหาชีวิตอันหนักหน่วง เธอถูกสามีฟ้องหย่าอย่างไม่ชอบธรรมจึงต้องการเรียกร้องให้ได้มาซึ่งสิทธิการเลี้ยงดูบุตร ทว่าต้นสายปลายเหตุของคดีดังกล่าวกลับซับซ้อนจนชินซองฮันกระอักกระอ่วนใจ ทั้งยังเต็มไปด้วยผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายจนยากเกินรับมือ แต่ที่สุดแล้วเขาได้ตัดสินใจต่อสู้เคียงข้างลูกความอย่างสุดกำลัง กระทั่งความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มเบ่งบานทีละเล็กทีละน้อยโดยไม่รู้ตัว

ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง

รีวิว : Divorce Attorney Shin ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง

Divorce Attorney Shin ยืนพื้นเป็นซีรีส์หมวดกฎหมายอันเป็นของคุ้นเคยสำหรับผู้ชมยุคปัจจุบัน ด้วยระยะหลังทีมผู้ผลิตหลายค่ายต่างมีความมุ่งมั่นหยิบเอาประเด็นแวดวงตุลาการมานำเสนออย่างหลากหลาย เช่นเดียวกับเรื่องนี้ที่ชักชวนคนดูไปทำความรู้จัก วัฒนธรรมการหย่าร้าง ผ่านแง่มุมทางกฎหมาย ปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกนี้มีผู้คนเคยผ่านกระบวนการหย่ามานับไม่ถ้วน นี่จึงเป็นการหยิบยกเรื่องราวใกล้ตัวมานำเสนออย่างชาญฉลาด นำมาสู่เสาหลักโครงเรื่องแข็งแรง ใช้ความแปลกใหม่ซื้อใจคนดูได้ตั้งแต่ตอนแรกอย่างง่ายดาย

ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง นำเสนอขั้นตอนยุติความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยาด้วยกระบวนการทางกฎหมาย กว่าที่คู่แต่งงานชาวเกาหลีจะเป็นอิสระจากกันโดยสมบูรณ์ มิใช่เพียงการยินยอมเซ็นใบหย่าต่อหน้านายทะเบียนอย่างในบ้านเรา ทว่าต้องผ่านการยื่นฟ้องเพื่อให้ศาลครอบครัวพิจารณาพิพากษา ระหว่างทางคู่สมรสต้องเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ย ทำข้อตกลงเกี่ยวกับสินสมรส จัดการทรัพย์สินหลังแต่งงาน ตลอดจนหลักใหญ่ใจความอย่างสิทธิการเลี้ยงดูบุตร แน่นอนว่าซีรีส์ได้ร้อยเรียงประเด็นเหล่านี้ผ่านกรณีศึกษาที่จะปรากฏให้เราได้รับชมกันตลอดทั้งเรื่อง

ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง

ดูเหมือน ทนายหย่าร้าง คดีหย่าร้าง จะอัดแน่นไปด้วยกรณีศึกษาปัญหาชีวิตคู่และความสัมพันธ์ในครอบครัวที่ค่อนข้างเคร่งเครียด นับรวมถึงปมของตัวละคร ชินซองฮัน ที่กระตุกต่อมสงสัยว่าเหตุใดเขาจึงทิ้งอาชีพอาจารย์สอนดนตรีแล้วผันตัวมาเป็นทนายความในวัยหลักสี่ ท่ามกลางความซีเรียสเหล่านี้ยังมีบรรยากาศคอมเมดี้มาช่วยบรรเทาความขึงขังจริงจัง พอให้เราได้เอิ้กอ้ากไปกับบุคลิกเกรียนแตกของแก๊งสามหนุ่มสามมุมอยู่เป็นระยะ ไหนจะรสชาติโรแมนติกระหว่างคู่พระนางที่จะก่อตัวขึ้นหลังผ่านมรสุมลูกใหญ่ เชื่อมือได้ว่าปรุงมาอร่อยทุกคำอย่างแท้จริง

ต้องยอมรับว่า Divorce Attorney Shin ฉีกขนบตัวละครในอุดมคติจนคาดไม่ถึง อาทินางเอกที่มีชู้จนสร้างบาดแผลให้กับลูกชายจากการละเลยไปชั่วครู่ ขณะที่เธอต้องทุกข์ทนกับสามีที่คอยจับผิดมานานหลายปีเช่นกัน หยิบโยนคำถามให้ผู้ชมได้ขบคิดว่าปัญหาดังกล่าวเกิดจากใครกันแน่ ดังนั้นคาแรกเตอร์ประเภทนี้จึงถูกออกแบบมาเพื่อสะท้อนความรู้สึกนึกคิดในมุมมืดและมุมสว่างของมนุษย์ ทั้งยังบอกเล่าค่านิยมของผู้คนในสังคมที่มีต่อบทบาทของสามีและภรรยาไปพร้อมกัน นับเป็นอีกหนึ่งความเฉียบขาดในแง่การดีไซน์ตัวละครที่สมจริงมากทีเดียว

ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง

Divorce Attorney Shin ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง ประกาศศักดาความปังด้วยเรตติ้งเปิดตัวสูงถึง 7.272% กับเนื้อหาว่าด้วยการไขคดีหย่าร้างอันแข็งแรง หยิบยกกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริงในสังคมมานำเสนอได้น่าติดตาม แฝงข้อคิดการใช้ชีวิตคู่จนถึงวิธีประคับประคองครอบครัวให้มั่นคง เสริมด้วยปมของตัวละครสะท้อนความเป็นมนุษย์ซึ่งผ่านการกลั่นกรองมาอย่างพิถีพิถีพิถัน ป่วนปั่นชวนฮาจากความบ้าบอคอแตกที่แทรกมาอย่างลงตัว การันตีว่าเป็นอีกหนึ่งงานคุณภาพ เข้าถึงง่ายได้สาระ โดยเฉพาะคอซีรีส์แนวกฎหมายไม่ควรพลาด

ชื่อเรื่อง : Divorce Attorney Shin ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง
ประเภท : ดราม่า / กฎหมาย
ผู้กำกับ : อีแจฮุน
นักแสดงนำ : โจซึงอู /ฮันฮเยจิน /คิมซองกยุน /จองมุนซอง
จำนวน : 16 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : Divorce Attorney Shin ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง