รีวิว : Daily Dose of Sunshine | รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

❛ ชวนมาเติบโตไปพร้อม ๆ กับเรื่องราวของผู้คนในแผนกจิตเวชที่จะมาเยียวยาจิตใจพวกเราทุกคน ❜

เรื่องย่อ : Daily Dose of Sunshine | รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

บอกเล่าเรื่องราวของ จองดาอึน (พัคโบยอง) พยาบาลสาวใจดีประจำแผนกอายุรกรรม นิสัยร่าเริงมีชีวิตชีวาคอยช่วยเหลือคนไข้อย่างเต็มที่ ความใจดีของจองดาอึนทำให้เธอต้องย้ายมาอยู่แผนกจิตเวช ในตอนเริ่มต้นทุกอย่างดูเป็นอุปสรรคไปซะหมด แต่หลังจากที่เธอเริ่มปรับตัวได้ จองดาอึนกลายเป็นแรงสำคัญที่คอยช่วยผู้ป่วยแผนกจิตเวชให้มีชีวิตชีวา จนเป็นที่ต้องตาต้องใจของคุณหมอทางเดินอาหาร ดงโกยุน (ยอนอูจิน) แต่แล้ววันหนึ่งจองดาอึน ต้องพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จากพยาบาลแผนกจิตเวชกลายเป็นผู้ป่วยไปซะเอง เรื่องราวชีวิตของจองดาอึนจะลงเอยอย่างไร

รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

รีวิว : Daily Dose of Sunshine | รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

Daily Dose of Sunshine หรือ รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก ดัดแปลงจากเว็บตูนของนักเขียน Iraha ที่มีทั้งหมด 200 ตอน บอกเล่าเกี่ยวกับชีวิตของคุณพยาบาล ผู้ป่วย และคุณหมอแผนกจิตเวชในโรงพยาบาล ซึ่งปกติผลงานบันเทิงแนวนี้ที่เคยเห็นมักจะนำเสนอด้านมืด ออกแนวดาร์กดำดิ่ง ระทึกขวัญ ปนสยองขวัญ แต่ครั้งนี้ ซีรีส์นำเสนอออกมาในแนวใสๆ มีหน่วง จิตตกบ้างแต่ไม่เครียดมาก จับต้องได้ บันเทิง เยียวยาจิตใจ ดูไปคิดไป…ว่าเราหรือคนรู้จัก เคยอยู่ในช่วงเวลาเหล่านั้นไหม ภายนอกดูปกติทุกอย่าง แต่แท้จริงพวกเขาได้ซ่อนอาการของโรควิตกกังวล ซึมเศร้า หลงผิด หรือไบโพลาร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ซีรีส์นำเสนอวิธีการปฏิบัติตัวของคนไข้ และคนรอบข้าง ออกมาได้ค่อนข้างสมจริง ดูเป็นบทเรียนที่นำไปใช้ได้จริง ผสมผสานเรื่องราวความรักของนางเอก กับเพื่อนสนิท และคุณหมอหนุ่มหล่อ รวมถึงมิตรภาพของเหล่าพยาบาลทั้งหลาย ผสมผสานเนื้อเรื่องออกมาได้ลงตัว

เนื้อเรื่องส่วนใหญ่เล่าออกมาได้สมจริง อย่างเรื่องพยาบาล ตัวเองก็เคยเจอพยาบาลใจดี ช่วยเปลี่ยนเข็มให้ พยาบาลบางคนก็ไม่สนใจ ถอดเข็มออกมาแล้ว เขียวม่วงไปสองอาทิตย์ยังไม่จาง ซีรีส์เล่าประสบการณ์ชีวิตของผู้คน ไม่ว่าจะนักเรียน คนทำงาน ภรรยา มนุษย์แม่ นักศึกษาฝึกงาน หรือแม้แต่พยาบาลเอง เรียกว่าอาการป่วยทางจิต เกิดขึ้นได้กับทุกคน เพียงแค่คำพูดเล็กๆ ก็สร้างบาดแผลทางจิตใจให้กับใครหลายคนได้แล้ว ส่วนตัวคิดว่าเนื้อเรื่องน่าสนใจมากๆ ซีรีส์เล่าออกมาได้ดี ถึงช่วงแรกๆ จะดำเนินเรื่องช้า และชวนซ่อนตาดำบ่อยมากก็ตาม แต่ดูจบก็อิ่มเอมหัวใจ ชอบการสอดแทรกมุกตลกผ่านเพื่อนร่วมงาน ซงยูชาน (จางดงยุน) เพื่อนสนิทของดาอึน และคุณหมอหนุ่มดงโกยุน (ยอนอูจิน) ทำฮากระจาย และชอบเรื่องราวความรักของหมอยอฮวันและดึลเร จุดเริ่มต้นที่ดูไม่น่าเป็นไปได้ ชวนลุ้นตามว่าสุดท้ายจะลงเอยอย่างไร

รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

สิ่งหนึ่งที่ได้จากเรื่องนี้ ซึ่งตรงกับผลงานศิลปะที่ผู้เขียนเคยเห็นในพิพิธภัณฑ์มา ศิลปินท่านนั้นได้นำเสนอไว้ว่า จริงๆ แล้วความเก่งของคนเราเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่จำเป็นต้องเป็นนักกีฬาโอลิมปิกเท่านั้น ควรจะโฟกัสที่ความพยายามของแต่ละคนมากกว่า เพราะขอแค่มีแรงลุกจากที่นอน ออกกำลังกาย ทานอาหารดีๆ แค่นี้ก็ถือว่ามีความพยายามในการใช้ชีวิตแล้ว ซึ่งซีรีส์พยายามนำเสนอจุดนี้สำหรับผู้ป่วยซึมเศร้า คือต้องนอนหลับได้ ทานอาหารได้ และถ้าได้ออกกำลังกายด้วยจะยิ่งยอดเยี่ยม

ซีรีส์ Daily Dose of Sunshine รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก แนวดราม่าฮีลใจ พล็อตชีวิตผู้ป่วยจิตเวช อาจจะไม่แปลกใหม่ แต่ซีรีส์นำเสนอออกมาได้น่าสนใจ ไม่ใช่แนวระทึกขวัญ หรือแนวสยองขวัญ แต่เป็นแนวสมจริง ดูไปหน่วง ดิ่ง แต่ขณะเดียวกันก็เข้าใจผู้ป่วยทางจิตมากขึ้น ฮีลใจ ฟีลกู๊ดไปแบบไม่รู้ตัว ใครเป็นแฟนสาวพัคโบยอง จางดงยุน และยอนอูจิน บอกเลยไม่ผิดหวังแสดงดียอดเยี่ยม คาแรกเตอร์เหมาะสมกับบทบาทที่ได้รับ ใ รับชมกันได้ทาง Netflix มีพากย์ไทย

ชื่อเรื่อง : Daily Dose of Sunshine | รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก
ประเภท : โรแมนติก, ดราม่า
ผู้กำกับ : อีแจกยู
นักแสดงนำ : พัคโบยอง, ยอนอูจิน, จางดงยุน
จำนวน : 12 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix มีพากย์ไทย

ตัวอย่าง : Daily Dose of Sunshine | รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก