รีวิว : โปรแกรมเมอร์ที่รัก Cute Programmer

โปรแกรมเมอร์ที่รัก

มีซีรีส์แนวรักโรแมนติกคอมเมดี้น่ารัก ๆ จากทาง WeTV มาแนะนำจ้ากับซีรีส์โปรแกรมเมอร์ที่รัก | Cute Programmer ที่ได้พระเอกหนุ่ม สิงเจาหลิน รับบทเป็น “เจียงอี้เฉิง” โปรแกรมเมอร์หนุ่ม ที่เก่งในด้านเขียนโปรแกรม ในเรื่องนี้เขาได้มาประกบคู่กับดาราสาวแสนสวยอย่าง จูซวี่ตัน รับบทเป็น “ลู่หลี” โปรแกรมเมอร์สาวที่ทำทุกอย่างเพื่อได้ใกล้ชิดชายหนุ่มที่หลงรักถึงกับยอมปลอมตัวเป็นผู้ชาย สำหรับสาวจูซวี่ตันหลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอเป็นอย่างดี ว่าแต่จะสนุกหรรษาน่าติดตามขนาดไหนเราไปอ่านแนะนำตัวละคร เรื่องย่อ และรีวิวของเรื่องนี้กันเลย

โปรแกรมเมอร์ที่รัก

เรื่องย่อ : โปรแกรมเมอร์ที่รัก Cute Programmer

บอกเล่าเรื่องราวความรักของ ลู่หลี โปรแกรมเมอร์สาวที่พึ่งจบใหม่กับท่านประธาน เจียงอี้เฉิง แห่งบริษัทอี้เฉิงผู้นำด้านเกมมือถือ ลู่หลี เลื่อมใสและแอบรัก เจียงอี้เฉิง มาตลอดหลายปีตั้งแต่มัธยมปลายจนเธอตัดสินใจที่จะเรียนต่อในสายเดียวกับเขาและผลักดันตัวเองให้กลายเป็นคนที่เหมาะสมกับเขาได้ในที่สุด ภายหลังจากจบการศึกษาเธอมุ่งหน้าไปสมัครงานที่บริษัทของเจียงอี้เฉิงแต่บริษัทนี้ดันมีกฏเหล็กที่ไม่รับหญิงสาวเข้ามาทำหน้าที่โปรแกรมเมอร์ ลู่หลี จึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าไปสมัครงานแต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเพื่อนของเธอได้ไปล่วงเกินท่านประธานเจียงเข้าแบบไม่ได้ตั้งใจจนทำให้หนทางการเข้าทำงานในบริษัทแห่งนี้ยากเหลือเกิน

แต่ทว่า ลู่หลี ก็ไม่ได้ตัดใจไปง่าย ๆ เธอพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ อี้เฉิง เปลี่ยนใจแล้วให้โอกาสเธออีกสักครั้ง ท้ายที่สุดแล้วเธอก็ได้เข้าทำงานในบริษัทได้สำเร็จกระทั่งผ่านไปสักระยะเธอก็ถูก เจียงอี้เฉิง จับได้ไล่ทันว่าเธอนั้นปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้ามาทำงานยังแผนกนี้และแน่นอนว่าเขาไล่เธอออกอย่างไม่ลังเลแต่ด้วยโชคชะตาหม่าม๊าลิขิตแม่ของเจียงอี้เฉิงดันถูกใจลู่หลีเข้าอย่างจังพยายามจับคู่และบีบให้อี้เฉิงแต่งงานลู่หลี ในที่สุดทั้งสองก็ตกลงแต่งงานกันหลอก ๆ เพื่อให้ผู้ใหญ่สบายใจแต่การแต่งงานครั้งนี้ยิ่งนับวันยิ่งทำให้ทั้งคู่หวั่นไหวขึ้นไปทุกที สุดท้ายแล้ว ลู่หลี จะพิชิตใจ เจียงอี้เฉิง ได้หรือไม่

โปรแกรมเมอร์ที่รัก

รีวิว : โปรแกรมเมอร์ที่รัก Cute Programmer

เป็นซีรีส์แนวรักกุ๊กกิ๊กใส ๆ ดูสบาย ๆ เนื้อหาซีรีส์ไม่ค่อยมีดราม่าเท่าไหร่ พล็อตเรื่องจะเป็นแนวนางเอกหลงรักพระเอกก่อน แล้วทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันโดยที่พระเอกไม่ได้ยินยอมที่จะแต่งงานนี้ตั้งแต่ต้น ทั้งคู่ทำสัญญาข้อตกลงการอยู่ร่วมบ้านเดียวกัน ด้วยความใกล้ก็ทำให้พระเอกเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ กับนางเอกจนก่อเกิดเป็นความรัก หลังจากดูซีรีส์ผู้เขียนชอบความน่ารักสดใสของนางเอกจูซวี่ตันในเรื่องนี้มาก ดูเป็นธรรมชาติดี ยิ่งเวลาที่เธอแต่งตัวเป็นผู้ชายดูน่ารักมากโดยเฉพาะชุดเสื้อยืดตัวใหญ่กับกางเกงขาสั้นที่ออกแนวกีฬาหน่อย ๆ ดูเหมือนเด็กหนุ่มใส ๆ

ฉากซีนหวานของคู่พระนางในช่วงแรกจะมีให้เห็นประปรายอย่างฉากที่พระเอกเจียงอี้เฉินออกอาการหึงหวงลู่หลีกับอี้หมิงเพื่อนสนิทของเขาทั้ง ๆ ที่ลู่หลียังอยู่ในคราบผู้ชาย หรือจะเป็นฉากที่แม่ของพระเอกเชิญครอบครัวนางเอกมาทานข้าวที่บ้านแล้วพระเอกดื่มไวน์จนเมาไม่รู้ตัวแล้วจูบนางเอกเป็นฉากที่ฟินมาก แต่หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานแล้ว ฉากซีนหวานน่าจะมีให้ชมอีกเพียบ

เรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต้องขอชมทีมงานคอมตูมจัดชุดให้นักแสดงได้สวยหล่อทุกคน ผู้เขียนชอบชุดที่นางเอกใส่ในเรื่องน่ารักทุกชุดไม่ว่าจะเป็นชุดแนวผู้ชายหรือชุดกระโปรงแบบสาวหวาน เรื่องการถ่ายทำทีมงานก็จัดหาสภานที่ถ่ายทำได้ดี รวมไปถึงแสงสีและมุมกล้องที่ถ่ายทำก็ดูสวยงามมาก อย่างฉากที่นางเอกและเพื่อน ๆ ของเธอใส่ชุดคอสเพลย์เพื่อเข้าร่วมงาน นิทรรศการคนรักแอนิเมชั่นซึ่งเป็นแผนการที่พระเอกวางเอาไว้เพื่อเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของนางเอก เป็นฉากที่ดูสมจริงมาก ใครกำลังมองหาซีรีส์ดูง่ายผ่อนคลายเรื่องราวไม่หนักมากผายมือไปที่ WeTV จิ้มที่เรื่องนี้ โปรแกรมเมอร์ที่รัก Cute Programmer

โปรแกรมเมอร์ที่รัก

ชื่อเรื่อง : โปรแกรมเมอร์ที่รัก Cute Programmer
ประเภท : โรแมนติก, คอมเมดี้, ดราม่า
ผู้กำกับ : อู๋เฉียง
นักแสดงนำ : สิงเจาหลิน , จู้ซวี่ตัน, อี้ต้าเชียน, เถียนอี้ถง
จำนวน : 28/30 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : WeTV

ตัวอย่าง : โปรแกรมเมอร์ที่รัก Cute Programmer